Cách khắc phục sự cố chấm đen trên iOS

Không ai có thể dự đoán unicode sẽ gây ra bao nhiêu rắc rối trên iPhone. Không có cách nào để dự đoán điều này, nhưng đây là một lỗi khác có thể khiến các ứng dụng iOS gặp sự cố. Đầu năm nay, một ký tự Telugu đã khiến ứng dụng nhắn tin gặp sự cố và trong một số trường hợp khiến iPhone rơi vào vòng lặp khởi động. Lỗi Unicode mới biểu hiện dưới dạng một chấm đen nhỏ nếu gửi cho bất kỳ ai có thiết bị iOS chạy iOS 11.3 và iOS11.4sẽ khiến ứng dụng bị sập. Điều này có thể xảy ra trong bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào. Nếu bạn là nạn nhân, đây là cách bạn có thể khắc phục và sử dụng lại ứng dụng bị ảnh hưởng.

Sửa lỗi Black Dot

Bạn cần lấy tin nhắn có chấm đen ra khỏi màn hình để iOS không cố hiển thị nó. Giả sử ứng dụng bị kẹt trên màn hình, trước tiên bạn cần quay lại màn hình chính. Cách rõ ràng để thực hiện việc này là nhấn vào nút trang chủ hoặc chỉ báo trên thanh trang chủ nếu bạn có iPhone X. Nếu cách đó không hiệu quả, chỉ cần gọi Siri rồi nhấn vào nút trang chủ để quay lại màn hình chính. Đóng ứng dụng bị ảnh hưởng, tức là xóa ứng dụng đó khỏi các ứng dụng gần đây.

Tiếp theo, bạn cần xóa chuỗi tin nhắn của ứng dụng để khi bạn mở nó, tin nhắn chấm đen không phải là thứ mà iOS cần tải. Để thực hiện việc này, hãy gọi Siri và yêu cầu cô ấy gửi một vài tin nhắn đến người liên hệ đã gửi chấm đen cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn gửi ít nhất năm hoặc tám để di chuyển chấm đen lên trên. Khi bạn làm điều đó, hãy mở ứng dụng tin tức và nó sẽ tải mà không gặp sự cố.

Quay lại màn hình chính của ứng dụng nhắn tin, vuốt sang trái trên liên hệ đã gửi cho bạn một chấm đen và xóa chuỗi cuộc trò chuyện. Nếu ứng dụng bị ảnh hưởng không phải là ứng dụng Tin nhắn, hãy sử dụng Siri để gửi tin nhắn qua ứng dụng bị ảnh hưởng bằng cách nói “Này Siri, gửi tin nhắn tới [contact] trên [app name]’. Nếu iPhone của bạn có 3D Touch, hãy kiểm tra xem các tùy chọn 3D Touch cho ứng dụng đó có cho phép bạn soạn tin nhắn mới không. Ứng dụng vẫn đang chạy nhưng nếu bạn mở nó, nó sẽ bị sập. Không có gì sai với bản thân ứng dụng. iOS 11 này bị lỗi xé hình ký tự nhận được.

Khi sự cố ngừng hoạt động được giải quyết, bạn có thể muốn nói chuyện với “người bạn” đã gửi tin nhắn cho bạn và có thể sử dụng tính năng chặn tiện dụng để ngăn họ cho đến khi Apple nó sẽ không sửa nó.

Những bài viết liên quan

Back to top button