Cách khắc phục màn hình đen sau khi cập nhật hệ thống Windows 10 1803

Mỗi lần cập nhật hệ thống Windows 10 có lỗi của nó và vòng lặp khởi động vô hạn thường là một trong những lỗi phổ biến. Người dùng gặp phải vòng lặp khởi động sau khi cài đặt bản cập nhật mới và thậm chí ngăn không cho họ truy cập vào màn hình của họ. Có vẻ như vòng lặp khởi động là một sản phẩm phụ dành cho người dùng dưới dạng một màn hình đen trống không tải bất cứ thứ gì. Lỗi này buộc bạn phải thiết lập hệ thống của mình nhiều lần Windows 10 và mỗi lần bạn chỉ có thể chọn cài đặt hệ thống Windows 10 mà bạn muốn khởi động. Bạn được đưa đến một màn hình trống không làm gì cả.

Nếu bạn thấy thông báo lỗi như Vị trí này không khả dụng và vị trí của bạn là C:windowssystem32configsystemprofiledesktop, điều này có một giải pháp riêng. Nếu bạn không nhìn thấy gì; không có thông báo lỗi, không có thanh tác vụ, không có menu bắt đầu, không có menu ngữ cảnh nhấp chuột phải, v.v. thì hãy đến phần sửa lỗi bên dưới.

Sự cố này thường xảy ra khi người dùng cập nhật phiên bản hiện tại của hệ thống Windows 10. Nó không có khả năng hiển thị nếu bạn đang cài đặt sạch, tuy nhiên trong trường hợp cụ thể này, bạn chỉ cần chạy lại cài đặt. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng phần mềm chống vi-rút Avast và chưa cập nhật nó vào hệ thống của mình Windows 10 1803, bạn có thể tắt hoặc gỡ cài đặt nó trước khi nâng cấp, vì hầu hết người dùng chống vi-rút đều gặp phải sự cố này. Ngoài ra, hãy xem bài đăng của chúng tôi về các bước bạn có thể thực hiện trước khi cập nhật hệ thống của mình Windows 10.

Sửa màn hình nền đen trống

Để khắc phục màn hình đen trắng, bạn cần tạo đĩa cài đặt hệ thống Windows 10. Nó thực sự dễ dàng, nhưng bạn sẽ cần quyền truy cập vào một máy tính đang hoạt động vì máy tính của bạn hiện không sử dụng được. Bạn cũng cần một ổ USB có ít nhất 8 GB vị trí. Hãy chắc chắn rằng không có gì trên ổ đĩa vì nó sẽ được định dạng.

Truy cập trang web chính thức của Microsoft và tải xuống công cụ Media Creation. Sử dụng nó để tạo một đĩa cài đặt sẽ cài đặt phiên bản mới nhất của hệ thống Windows 10. Đưa ra tùy chọn, chọn tạo đĩa sẽ cập nhật hoặc cài đặt hệ thống Windows 10 trên một máy tính khác. Sẽ mất một chút thời gian để tải xuống các tệp, nhưng đó là nơi dành phần lớn thời gian.

Khi ổ đĩa đã sẵn sàng, bạn có thể quay lại máy tính của mình với màn hình nền đen trống. Bật máy tính và bộ tải khởi động sẽ hiển thị một hoặc hai cài đặt hệ thống Windows 10 mà từ đó bạn có thể khởi động. Bạn có thể chọn một trong số chúng, nhưng người dùng báo cáo rằng tốt nhất nên chọn cái trong danh sách trước.

Khi bạn đang ở trên màn hình trống màu đen, hãy nhấn vào phím tắt Win + R. Thao tác này sẽ mở hộp chạy. Nhập taskmgr và nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở nó với quyền quản trị viên. Đi tới Tệp > Chạy Tác vụ Mới. Trong hộp thoại hiện ra, nhấn Browse và tìm đến ổ USB mà bạn đã tạo trước đó. Bên trong sẽ có một file tên là setup.exe. Chạy.

Về cơ bản, những gì bạn làm là chạy lại bản cập nhật và lần này nó sẽ hỏi bạn muốn giữ lại những gì. Chọn tùy chọn cho phép bạn giữ các tệp và ứng dụng của mình và cho phép hoàn tất cập nhật. Bạn sẽ có thể quay lại màn hình nền đang hoạt động và giữ nguyên các tệp và ứng dụng của mình.

Những bài viết liên quan

Back to top button