Cách khắc phục đèn báo pin Dell nhấp nháy liên tục

Máy tính xách tay và một số máy tính để bàn có các chỉ báo đèn hữu ích cho biết khi nào cần sạc hoặc đang sạc pin, đọc/ghi ổ cứng, trạng thái phím Caps, chỉ báo bật/tắt camera, v.v. Các chỉ báo này và hoạt động của chúng được lập trình theo cách mà người dùng bình thường không thể dễ dàng thay đổi chúng.

Tất cả máy tính xách tay Dell, đặc biệt là các mẫu mới hơn, đều có chỉ báo sạc pin. Nó chỉ ra hai điều; khi bộ điều hợp nguồn được kết nối với máy tính xách tay, nó sẽ sáng lên trong thời gian ngắn để cho biết dòng điện đang được rút ra và khi đang sạc pin, đèn báo sẽ sáng cho đến khi sạc xong. Đây là tính năng mặc định và nếu bạn đột nhiên thấy đèn báo pin của Dell nhấp nháy, bạn có thể hoảng sợ nghĩ rằng dòng điện đã tăng đột biến, có vấn đề với bộ điều hợp nguồn hoặc có lẽ pin sắp hết. không phải vậy.

Sửa lỗi đèn báo pin Dell nhấp nháy

Khắc phục điều này thực sự dễ dàng. Thực hiện phím tắt sau trên hệ thống của bạn và đèn báo pin sẽ chỉ sáng khi cần.

Fn+H

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím Bluetooth/không dây/USB với máy tính xách tay Dell, bạn nên sử dụng bàn phím tích hợp để chạy phím tắt. Có thể nó không hoạt động với bàn phím ngoài.

Tại sao nó hoạt động

Chỉ báo pin được gọi là chỉ báo pin vì đây là tính năng mặc định của nó. Nó có một tính năng bổ sung mà bạn có thể chuyển sang bằng cách nhấn vào phím tắt ở trên. Nếu đèn báo pin đột nhiên nhấp nháy, rất có thể bạn đã vô tình nhấn phím tắt Fn + H, khiến nó chuyển sang chức năng bổ sung.

Chức năng thứ hai của chỉ báo pin là chỉ báo hoạt động đọc/ghi cho ổ cứng hoặc SSD.

Vấn đề là, đèn nhấp nháy không có nghĩa là hệ thống của bạn có vấn đề. Nó không liên quan gì đến sự cố tăng điện hoặc hỏng/chết pin. Khi bạn biết ý nghĩa của hành vi này, bạn có thể chọn sử dụng nó nếu bạn thấy nó hữu ích hơn. Nếu bạn kết nối máy tính xách tay với nguồn điện trong khi nó đã tắt, đèn vẫn cho biết pin đang sạc. Chỉ khi hệ thống được bật thì đèn mới chuyển sang hoạt động phụ.

Hành vi này đã được quan sát thấy trên máy tính xách tay Dell mới hơn/gần đây. Không có danh sách chính thức các kiểu máy hỗ trợ tính năng này và Dell chưa ghi lại tính năng này, vì vậy bạn sẽ chỉ biết về nó nếu nó nhấp nháy liên tục.

Những bài viết liên quan

Back to top button