Cách kết nối máy in USB 2.0 đến cổng USB 3.0 trong hệ thống Windows 10

Nếu bạn đã mua một chiếc máy tính xách tay trong năm năm qua, thì bạn có ít nhất một cổng USB 3.0 trong hệ thống của bạn. Nếu thiết bị của bạn mới hơn, rất có thể tất cả các cổng USB đều được cập nhật 3.0 hoặc hầu hết trong số họ là. Điều này là do USB 3.0 nó nhanh hơn và đó là công nghệ tiêu chuẩn mới. Bạn muốn laptop của mình có cổng USB 3.0để nó có thể hoạt động với các thiết bị trong tương lai. Vấn đề duy nhất là bạn sẽ không vứt bỏ các thiết bị vẫn sử dụng USB 2.0. Ví dụ: máy in của bạn. Nếu bạn có một máy in cũ, có thể nó vẫn đang sử dụng USB 2.0và kết nối máy in USB 2.0 đến cổng USB 3.0 trong hệ thống Windows không phải lúc nào nó cũng hoạt động. Tin vui là bạn không cần phải vứt bỏ máy in cũ của mình. Bạn vẫn có thể sử dụng nó.

Có hai phương pháp bạn có thể sử dụng để kết nối máy in USB 2.0 đến cổng USB 3.0 trong hệ thống Windows. Điều này giả định rằng bạn không có cổng USB 2.0 để kết nối với hệ thống. Kiểm tra các cổng USB trên thiết bị của bạn để đảm bảo không có cổng thay thế nào. Nếu tất cả đều là USB 3.0đọc tiếp.

cổng tổng hợp

Bạn chỉ có thể có cổng USB 3.0 trên máy tính xách tay của bạn, nhưng một trong số đó chắc chắn sẽ là cổng composite. Cổng USB composite là cổng hỗ trợ nhiều thiết bị. Đây thường là cổng tải trên hệ thống của bạn. Nếu bạn không chắc mình có cổng thiết bị tổng hợp hay không, hãy thử kết nối máy in với cổng sạc. Nó sẽ hoạt động. Windows nó sẽ phát hiện nó và cài đặt các trình điều khiển thích hợp.

Ngoài ra, hãy mở Trình quản lý thiết bị và mở rộng Bộ điều khiển Bus nối tiếp vạn năng. Bên dưới nó, bạn sẽ thấy ít nhất một Thiết bị tổng hợp USB. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm ra cổng mà nó đề cập đến. Bắt đầu với cổng sạc.

Cài đặt trình điều khiển máy in

Nếu bằng một cách kỳ diệu nào đó mà bạn không có cổng thiết bị tổng hợp có thể hỗ trợ máy in của mình hoặc máy in của bạn được phát hiện nhưng bạn không thể in bằng máy in đó, thì bạn sẽ cần cài đặt trình điều khiển. Điều này có thể đi kèm với các vấn đề riêng của nó. Một máy in cũ như vậy có thể đi kèm với một đĩa cài đặt và các máy tính xách tay và PC mới hơn không còn ổ đĩa cho chúng nữa. Ngoài ra, cũng có một thực tế là bạn có thể đã đặt nhầm đĩa cài đặt.

Bạn cần tìm đĩa hoặc download driver trên mạng. Điều này sẽ khó khăn. Trình điều khiển có thể không có sẵn từ nhà sản xuất và có thể cần tải xuống từ kho lưu trữ. Đảm bảo kho lưu trữ đáng tin cậy. Cài đặt trình điều khiển máy in và thử in lại.

Tất nhiên, đây chỉ là một giai thoại, nhưng việc kết nối máy in sê-ri Samsung ML-2571N cũ của tôi với cổng composite đã giúp tôi rất nhiều. Cài đặt trình điều khiển không giúp được gì, nhưng nó đáng để thử. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay mới, hãy kiểm tra các cổng USB trên kiểu máy bạn muốn mua. Tất cả chúng ta đều muốn chuyển sang USB 3.0nhưng chúng ta không thể chỉ mua tất cả các thiết bị mới.

Hầu hết các cổng USB 3.0 tương thích ngược, vì vậy hãy kết nối máy in USB 2.0 đến cổng USB 3.0 không nên khó khăn. Các thông báo lỗi như thiết bị bị lỗi hoặc thiết bị không được nhận dạng thực sự chỉ là sự cố với trình điều khiển.

Những bài viết liên quan

Back to top button