Cách hủy liên kết facebook với instagram

Meta (trước đây được gọi đơn giản là Facebook) mua Instagram vào năm 2012. Tuy nhiên, phải đến gần đây, thông báo “Từ Facebook” mới xuất hiện trên màn hình tải Instagram. Trước đây, người dùng Facebook có thể liên kết tài khoản của họ với trang Instagram của họ. Liên kết tài khoản giúp chia sẻ đồng thời dễ dàng hơn và giúp trải nghiệm mạng xã hội của bạn mượt mà hơn.

Tuy nhiên, việc nhận được thông báo kép cho các tin nhắn Instagram từ Instagram và Facebook có thể gây khó chịu. Nếu bạn không quan tâm quá nhiều đến các tài khoản được kết nối của mình, hủy liên kết Facebook khỏi Instagram có thể là cách tốt nhất dành cho bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Cách hủy liên kết facebook với instagram

Hầu hết mọi người truy cập mạng xã hội bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Thật vậy, phiên bản máy tính để bàn của ứng dụng Instagram ít nhiều là dư thừa. Và mặc dù mọi người thường sử dụng Facebook trên thiết bị di động, nhưng không có gì lạ khi một số người truy cập trang Facebook của họ bằng máy Mac hoặc PC.

Đây là cách hủy liên kết tài khoản Facebook của bạn khỏi Instagram.

Từ máy Mac hoặc PC của bạn

Người dùng Instagram có thể dễ dàng hủy liên kết hai tài khoản của họ chỉ bằng vài bước từ trình duyệt web. Trước tiên, bạn cần truy cập trang Instagram. Dưới đây là cách hủy liên kết hai tài khoản của bạn bằng cách sử dụng trang web Instagram:

 • Đăng nhập vào Instagram và nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải. Sau đó nhấp vào “Cài đặt”.
 • Cuộn xuống trang này và nhấp vào siêu liên kết “Trung tâm tài khoản” màu xanh lam ở góc dưới bên trái.
 • Tìm tài khoản Facebook của bạn và nhấp vào mũi tên bên phải.
 • Nhấp vào “Xóa khỏi Trung tâm tài khoản” trong cửa sổ bật lên. Sau đó xác nhận.
 • Bây giờ tài khoản của bạn bị ngắt kết nối. Nhưng nếu bạn không có quyền truy cập vào máy tính của mình thì sao? May mắn thay, bạn cũng có thể hủy liên kết tài khoản của mình trong ứng dụng Instagram.

  Từ iOS hoặc Android của bạn

  Hãy làm rõ một điều. Đừng cố làm điều đó thông qua ứng dụng Facebook. Không có tùy chọn nào cho phép bạn hủy liên kết tài khoản Facebook và trang Instagram trên Facebook.

  Trên thực tế, cách duy nhất để ngắt kết nối cả hai là sử dụng một ứng dụng Instagram trên thiết bị di động. Tất nhiên, bạn có thể làm điều đó với iPhone hoặc thiết bị Android của mình. Và nó hoạt động gần như giống nhau.

 • Đi đến ứng dụng Instagram và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn để truy cập vào tài khoản của bạn.
 • Chuyển đến menu hamburger (ba đường kẻ ngang) và nhấn vào biểu tượng.
 • Chạm vào “Cài đặt”.
 • Tìm “Trung tâm tài khoản” và nhấn để vào.
 • Nhấn vào lựa chọn “Tài khoản & Hồ sơ”.
 • Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy một danh sách các tài khoản của mình. Nhấn vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Nhấn “Xóa khỏi Trung tâm tài khoản”.
 • Chọn Có, ngắt kết nối để xác nhận.
 • Thì đấy! Bạn đã hủy liên kết thành công tài khoản Facebook và Instagram của mình.
 • Làm cách nào để xóa bài đăng trên Instagram khỏi Facebook?

  Ngay cả sau khi ngắt kết nối cả hai, bạn sẽ nhận thấy rằng hồ sơ Facebook của mình sẽ chứa một số bài đăng trên Instagram. Điều này là do bạn đã chọn một tùy chọn cho phép bạn chia sẻ mọi bài đăng mà bạn chia sẻ trên Instagram lên Facebook.

  Để xóa các bài đăng trên Instagram khỏi Facebook, bạn cần xóa chúng theo cách thủ công. Điều này được thực hiện từ tài khoản Facebook của bạn, không phải Instagram.

  Sử dụng ứng dụng Android/iOS

  Chạy chương trình Facebook trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

  Truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ trong menu ở đầu/cuối màn hình (tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng thiết bị Android hay iOS tương ứng).

  Bạn cũng có thể truy cập màn hình chính của Facebook và nhấn vào ảnh hồ sơ của mình bên cạnh thanh đăng trạng thái ở đầu trang.

  Sau đó làm theo các bước sau:

 • Sau khi nhập hồ sơ của mình, bạn cần chuyển đến album Ảnh trên Instagram. Để thực hiện việc này, hãy cuộn xuống trang hồ sơ cho đến khi bạn thấy mục Ảnh.
 • Nhấn vào nó và bạn sẽ thấy danh sách ảnh của mình.
 • Ở đầu trang này, bạn sẽ có thể chọn giữa các thư mục khác nhau. Chuyển đến thư mục Album.
 • Trong chế độ xem này, điều hướng đến thư mục có tên Instagram Photos. Bạn sẽ thấy danh sách các bài đăng trên Instagram của mình.
 • Để xóa các bài đăng này, hãy nhấn vào từng ảnh riêng biệt, chuyển đến menu ba chấm.
 • Nhấp vào “Xóa ảnh”.
 • Điều này có thể hơi khó chịu, đặc biệt nếu có nhiều ảnh trong album. May mắn thay, có một cách khác.

  Sử dụng PC/máy Mac

  Sử dụng trình duyệt web trên máy tính, bạn có thể nhanh chóng xóa toàn bộ thư mục Ảnh trên Instagram mà không lặp lại các thao tác xóa.

  Đi tiếp Facebook.com trong trình duyệt yêu thích của bạn. Không thành vấn đề nếu bạn truy cập nó bằng PC hoặc Mac.

 • Truy cập hồ sơ của bạn bằng cách chọn hồ sơ đó từ danh sách bên trái hoặc bằng cách nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn bên cạnh thanh nhập trạng thái.
 • Trên trang hồ sơ của bạn, bạn sẽ thấy một danh sách ngắn các mục về bạn. Nếu menu Ảnh hiển thị, hãy chọn Xem tất cả ở bên phải. Nếu không, hãy chuyển đến tab Khác và chọn Ảnh.
 • Chuyển đến tab Album. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy thư mục Instagram Photos.
 • Nhấp vào ảnh Instagram.
 • Để xóa hoàn toàn, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở bên phải và chọn Xóa Album.
 • Xác nhận bằng cách nhấp vào Xóa Album.
 • Bạn hiểu rồi! Tất cả các bài đăng trên Instagram – đã bị xóa khỏi hồ sơ Facebook của bạn!

  Câu hỏi thường gặp bổ sung

  Chúng tôi đã bao gồm phần này để trả lời các câu hỏi thường gặp hơn.

  Làm cách nào để thay đổi tài khoản Instagram được kết nối của tôi?

  Bạn có thể liên kết nhiều trang Facebook và hồ sơ Facebook với tài khoản Instagram của mình. Các Trang Facebook được liên kết với các tài khoản, vì vậy, bất kỳ tài khoản Facebook nào bạn liên kết với Instagram, các Trang có liên quan cũng sẽ được đưa vào bảng.

  Để thay đổi tài khoản được liên kết của bạn Facebook trên Instagram của bạn, ngắt kết nối những cái hiện tại và kết nối những cái mới, cẩn thận làm theo hướng dẫn được trình bày.

  Tuy nhiên, bạn có thể chọn vị trí xuất hiện của các bài đăng trên Instagram mà bạn chia sẻ. Bằng cách đi tới Tài khoản được kết nối trong ứng dụng Instagram (như đã giải thích trước đó), trong khu vực Facebookđi đến Chia sẻ trên.

  Tại đây, bạn có thể chọn xem bạn muốn chia sẻ đồng thời xuất hiện trên hồ sơ Facebook được liên kết của mình hay trên một trong các trang được liên kết với hồ sơ Facebook của bạn. Chọn bất cứ điều gì phù hợp với sở thích của bạn.

  Việc hủy liên kết Instagram khỏi Facebook có xóa các bài đăng trên Facebook không?

  Như đã đề cập trước đó, không, nó sẽ không. Việc bạn hủy liên kết tài khoản Instagram với Facebook không có nghĩa là các bài đăng trên Facebook của bạn sẽ bị xóa. Như đã giải thích ở trên, điều này là do thời điểm bài đăng trên Instagram của bạn được chia sẻ tự động trên Facebook, nó sẽ trở thành một loại thực thể riêng biệt. Nói cách khác, nó trở thành một bài đăng Facebook chỉ có thể bị xóa thủ công từ chính Facebook.

  Tôi có nên ngắt kết nối mọi thứ?

  Bản thân việc sử dụng mạng xã hội đã trở thành một kỹ năng. Một số thích chia sẻ các bài đăng trên Instagram của họ trên Facebook, trong khi những người khác muốn giữ chúng riêng biệt. Điều này cũng áp dụng cho các nền tảng khác có thể được kết hợp với Instagram. Sử dụng Instagram để tạo lợi thế cho bạn và bạn sẽ biết mình có cần ngắt kết nối/kết nối hay không và những gì.

  Ngắt kết nối Facebook khỏi Instagram

  Mặc dù Instagram hiện nằm dưới sự bảo trợ của Facebook, vẫn có thể có lý do khiến bạn muốn ngắt kết nối nó. Có thể bạn không muốn trang Facebook của mình lộn xộn. Có thể bạn đăng các loại nội dung khác nhau trên hai loại này. Dù lý do là gì, miễn là bạn đang sử dụng đúng nền tảng, việc hủy liên kết Facebook khỏi Instagram sẽ nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần dính vào ứng dụng Instagram và mọi thứ đều ổn.

  Tìm thấy điều này hữu ích không bạn? Bạn có thể hủy liên kết trang cá nhân Facebook của mình khỏi Trang Instagram không? Bạn có gặp bất kỳ sự bất tiện nào không? Hãy cho chúng tôi và cộng đồng của chúng tôi biết bằng cách tham gia thảo luận trong phần bình luận bên dưới.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button