Cách hủy đăng ký nhận tin nhắn văn bản tự động

Nếu bạn có điện thoại thông minh, bạn có thể nhận được thông báo qua SMS. Mã bảo mật từ ngân hàng, phiếu giảm giá từ nhà hàng, tin tức từ các chiến dịch chính trị – danh sách này tiếp tục. Dưới đây là cách ngừng nhận thư tự động không mong muốn từ tổ chức của bạn.

Tin nhắn SMS không chứa liên kết “Hủy đăng ký” được tìm thấy trong bản tin email. Chúng thường không bao gồm hướng dẫn hủy đăng ký. Nhưng ngay cả khi tin nhắn văn bản không chứa bất kỳ hướng dẫn nào về cách dừng đăng ký, thì vẫn có một cách gần như phổ biến để hủy đăng ký.

Để từ chối nhận tin nhắn văn bản tự động được gửi đến số điện thoại di động của bạn, chỉ cần trả lời tin nhắn bằng một trong các từ sau:

DỪNG LẠI
HỦY ĐĂNG KÝ
CHẤM DỨT
BỎ RƠI
SỰ HỦY BỎ

Các lệnh phổ biến nhất là “Dừng” và “Hủy đăng ký”.

Đây là những lệnh khá phổ biến và hầu hết các hệ thống tự động sẽ ngay lập tức cho bạn biết rằng bạn đã bị xóa khỏi danh sách và bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo cảnh báo tự động nào.

Xin lưu ý rằng nhiều dịch vụ SMS tự động chia sẻ số “mã ngắn” mà từ đó họ gửi tin nhắn. Việc gửi một tin nhắn như “STOP” hoặc “UNSUBSCRIBE” sẽ xóa bạn khỏi danh sách nơi bạn được nhắn tin lần cuối từ số này. Để xóa chính bạn khỏi tất cả các danh sách chia sẻ số phím tắt này, hãy gửi tin nhắn này thay thế:

DỪNG LẠI MỌI THỨ

Còn thư rác thì sao?

Mẹo trên phù hợp với danh sách tin nhắn văn bản tự động hợp pháp cho phép bạn chọn không tham gia. Đối với email spam, một số người gửi tin nhắn văn bản spam và sẽ không dừng ngay cả khi bạn yêu cầu một cách tử tế.

Nếu ai đó vẫn nhắn tin cho bạn và không cung cấp cho bạn tùy chọn hủy đăng ký, bạn luôn có thể chặn tin nhắn văn bản từ một số cụ thể trên iPhone hoặc Android của mình.

Nếu bạn nhận được tin nhắn văn bản rác từ nhiều số. bạn có thể chặn tin nhắn văn bản spam trên iPhone hoặc điện thoại Android của mình bằng cách cài đặt ứng dụng của bên thứ ba tự động chặn danh sách các số spam đã biết. Nó giống như một bộ lọc thư rác cho tin nhắn văn bản.

Những bài viết liên quan

Back to top button