Cách hiện “cheat sheet” ẩn của phím tắt trên iPad

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím với iPad, thì có một phím tắt nhanh chóng và dễ dàng hiển thị “bảng tóm tắt” các phím tắt khả dụng khi sử dụng hầu hết các ứng dụng Apple và một số ứng dụng của bên thứ ba. Đây là cách sử dụng nó.

Sau khi kết nối bàn phím với iPad, nhấn giữ phím Command trong khoảng hai giây và một cửa sổ sẽ xuất hiện với danh sách các phím tắt khả dụng trên màn hình này. Ví dụ: trên màn hình chính, cửa sổ bật lên trông như thế này.

Cửa sổ bật lên này chứa danh sách các phím tắt có thể được sử dụng trên màn hình chính, chẳng hạn như khởi chạy tìm kiếm Spotlight bằng Command + Space hoặc Option + Command + D để hiển thị Dock.

Gọi “bảng gian lận” của các phím tắt bằng phím Command hoạt động trong hầu hết các ứng dụng Apple cho iPad. Một số ứng dụng của bên thứ ba như Twitter, cũng có các bảng gian lận tích hợp, nhưng chúng không phổ biến. Bạn sẽ phải dùng thử và sai để xem ứng dụng yêu thích của mình có hỗ trợ hay không.

Trong Safari, phím nóng Giữ lệnh hiển thị ba trang phím tắt mà bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải bằng ngón tay của mình. Bạn sẽ cần tiếp tục giữ phím Command khi di chuyển giữa các trang.

Cửa sổ bật lên phím tắt Safari trên iPad

Tất cả các phím tắt mà bạn có thể mong đợi (như Command+T cho một tab mới) đều được liệt kê – và bạn có thể thấy một số phím tắt sẽ làm bạn ngạc nhiên, chẳng hạn như Phóng to và thu nhỏ bằng Command+’+’ và Command+’-‘.

Giữ phím Command trong hai giây trong ứng dụng Tệp sẽ hiển thị danh sách các phím tắt mạnh mẽ, chẳng hạn như tạo tài liệu mới bằng Command + N hoặc Sao chép tệp bằng Command + D.

Cửa sổ bật lên phím tắt lệnh tệp trên iPad

Thậm chí Apple App Store hỗ trợ phím tắt. Giữ phím Command trong hai giây trong ứng dụng này sẽ hiển thị một danh sách ngắn chủ yếu tập trung vào việc chuyển đổi giữa các phần của cửa hàng.

Cửa sổ bật lên phím tắt trên App Store trên iPad

Có nhiều phím tắt hơn để tìm hiểu trên iPad. Nếu bạn thích phiêu lưu, hãy thử Bảng cheat phím lệnh trên tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên về phạm vi hỗ trợ bàn phím mà nó có Apple và các nhà phát triển khác đã mang đến nền tảng hướng cảm ứng này.

Những bài viết liên quan

Back to top button