Cách hạ cấp Chromium Edge xuống Microsoft Edge trên Windows 10

Chromium Edge đã chính thức hết phiên bản beta và sẵn sàng để chạy mỗi ngày Windows 10 PC. Khi bạn cài đặt trình duyệt này, nó sẽ thay thế hiệu quả trình duyệt Microsoft Edge hiện có trên hệ thống của bạn. Nếu bạn thích chạy hai bên cạnh nhau, hoặc bạn thích sao lưu phiên bản Edge kế thừa, thì điều đó khá dễ thực hiện. Điều đó nói rằng, nếu bạn đã dùng thử Chromium Edge và không muốn chuyển sang dùng nó nhưng muốn Edge cũ trở lại, bạn có thể hạ cấp Chromium Edge. Thủ thuật này thực sự dễ dàng nhưng rất có khả năng cuối cùng nó sẽ ngừng hoạt động một khi Microsoft loại bỏ vĩnh viễn Edge kế thừa.

Hạ cấp Chromium Edge

Để hạ cấp Chromium Edge xuống Legacy Edge, bạn cần gỡ cài đặt trình duyệt mới. Mở Bảng điều khiển và nhấp vào Chương trình. Nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình và từ danh sách các ứng dụng đã cài đặt, hãy tìm Microsoft Edge. Chọn nó và nhấp vào nút Gỡ cài đặt. Ứng dụng sẽ được gỡ cài đặt trong vòng vài giây.

Khi nó đã được gỡ cài đặt, bạn có thể sử dụng Windows tìm kiếm để tìm Edge và lần này, Microsoft Edge sẽ xuất hiện trong kết quả. Bạn có thể khởi chạy nó từ kết quả tìm kiếm và bạn có thể ghim nó vào menu Bắt đầu để truy cập nhanh hơn. Điều này hoạt động rất tốt nhưng trên hệ thống của tôi, biểu tượng thanh tác vụ ứng dụng đã được khôi phục sau khi gỡ cài đặt Chromium Edge. Điều này có thể liên quan đến thực tế là biểu tượng đã được cập nhật nhưng không được thay thế / thêm lại khi Chromium Edge được gỡ cài đặt.

Về việc này sẽ hoạt động được bao lâu, nó bất cứ ai cũng đoán được. Nếu bạn hy vọng sử dụng Edge kế thừa càng lâu càng tốt, thì đó là một ý tưởng hay để sao lưu trong trường hợp a Windows cập nhật tính năng buộc Chromium Edge vào bạn và nó cũng là một ý tưởng tốt để tránh cài đặt sạch Windows 10 miễn là bạn có thể. Ứng dụng có thể sẽ bị xóa khỏi HĐH vào một lúc nào đó và lý do duy nhất bạn vẫn có thể chạy nó trên hệ thống của mình là ứng dụng đã được chuyển tiếp từ bản cài đặt cũ của bạn.

Edge đã không được nhiều người biết đến vì vậy có vẻ hơi ngớ ngẩn khi vẫn muốn nó nhưng nó đã tạo ra một trình đọc ePUB tuyệt vời. Microsoft đã có một ứng dụng Reader mà sau đó họ đã nghỉ hưu vì Edge sẽ thay thế nó và nó đã làm rất tốt. Giờ đây với Chromium Edge, trình đọc ePUB đó cũng sẽ bị mất và thật hợp lý khi người dùng thử và giữ nó lâu nhất có thể.

Những bài viết liên quan

Back to top button