Cách gửi tin nhắn đến YouTube

YouTube không phải là nền tảng mà bạn thường kết hợp với việc nhắn tin. Tin tức về YouTube không phổ biến đến mức công ty đã loại bỏ chúng vào tháng 7 năm 2018. May mắn thay, vẫn có cách để gửi tin nhắn trên nền tảng chia sẻ video phổ biến này, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. Thậm chí có một số cách khác để liên hệ với YouTuber yêu thích của bạn.

tin nhắn YouTube trên máy tính để bàn/máy tính xách tay

Bươc 1

Đăng nhập vào tài khoản của bạn YouTube từ trình duyệt của bạn và nhấp vào biểu tượng “bong bóng” bên cạnh Thông báo. Nó nằm ở góc trên bên phải.

Trình đơn thả xuống liệt kê tất cả bạn bè mà bạn đã kết nối. Nếu bạn muốn thêm nhiều hơn, hãy nhấp vào Bạn bè ở góc trên bên phải.

Nền tảng chia sẻ video cung cấp danh sách bạn bè tiềm năng dựa trên địa chỉ liên hệ Gmail của bạn, giả sử họ cũng ở trên YouTube. Bạn có thể mời họ bằng cách nhấp vào biểu tượng “bạn bè” màu xanh lam.

Ngoài ra, hãy nhấp vào menu Khác (ba dấu chấm dọc) và chọn Mời. Khi bạn của bạn xác nhận lời mời, bạn có thể bắt đầu trò chuyện.

Bươc 2

Nhấp vào một hồ sơ từ menu Tin nhắn và một cuộc trò chuyện sẽ xuất hiện ở cuối cửa sổ.

Menu trò chuyện là cơ bản. Nhập tin nhắn hoặc dán URL, nhấn Enter và tin nhắn đã được gửi. Menu Khác (ba dấu chấm dọc) cho phép bạn thêm nhiều người hơn vào cuộc trò chuyện, xem người tham gia hoặc xóa cuộc hội thoại.

tin nhắn YouTube bằng điện thoại di động

Bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn cho một người trong YouTube trên thiết bị di động thông qua ứng dụng YouTube.

Lưu ý: chạm vào YouTube từ trình duyệt di động Google Chrome sẽ đưa bạn đến ứng dụng.

Chạy chương trình YouTube và chọn Hộp thư đến ở cuối màn hình.

Cửa sổ bên dưới hiển thị danh sách bạn bè mà bạn đã kết nối. Nhấn vào người bạn muốn trò chuyện và nhập tin nhắn của bạn.

tin nhắn di động YouTube tốt hơn so với trong trình duyệt. Đầu tiên, bạn có thể chọn và gửi các biểu tượng cảm xúc khác nhau từ bàn phím. Nhập biểu tượng cảm xúc trong trình duyệt không biến chúng thành hình ảnh.

Bạn cũng có thể tìm kiếm từ khóa và video từ YouTubebằng cách nhấn vào các biểu tượng bổ sung trong trường “Nói điều gì đó…”. Nhấn vào menu Khác (đoán xem có bao nhiêu dấu chấm) sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn Tắt tiếng thông báo, tùy chọn này không khả dụng nếu bạn đang sử dụng YouTube thông qua trình duyệt.

nhắn tin nhóm

ứng dụng di động YouTube cho phép bạn tạo các nhóm tin nhắn. Và một lần nữa, tùy chọn này không khả dụng nếu bạn đang truy cập YouTube thông qua trình duyệt.

Chạm vào Nhóm mới trong Hộp thư đến của bạn và nhập tên cho nhóm. Nhấp vào Xong và chạm vào Mời bạn bè để thêm người khác vào nhóm.

Tùy chọn này rất hữu ích nếu bạn sử dụng YouTube vì mục đích kinh doanh, bạn muốn quảng bá kênh của mình hoặc giao tiếp với những người theo dõi của mình.

Gửi tin nhắn cho YouTuber yêu thích của bạn

Rất có thể bạn sẽ không thể nhắn tin cho YouTuber yêu thích của mình bằng các phương pháp đã nêu ở trên. Tuy nhiên, có một cách xung quanh sự bất tiện này. Các thủ thuật sau đây áp dụng cho cả thiết bị di động và văn phòng phẩm YouTube.

Nhấp vào kênh bạn muốn gửi tin nhắn và chuyển đến trang Giới thiệu. Trong phần chi tiết, nhấp vào Hiển thị email để xem địa chỉ liên hệ. Trên máy tính, bạn có thể cần chứng minh tính nhân văn của mình bằng cách đánh dấu vào ô bên cạnh “Tôi không phải là người máy”.

Tuy nhiên, một số kênh như Vox rất sẵn lòng chia sẻ email của họ, vì vậy việc liên hệ với họ sẽ khá dễ dàng.

Một cách khác để tiếp cận kênh/YouTuber là thông qua phần Liên kết trên trang thông tin. Thông thường, có các liên kết đến Twitter, Instagram hoặc Facebook, giúp cho toàn bộ quá trình nhắn tin trở nên dễ dàng hơn.

Một số mẹo và thủ thuật cho đường

thời gian đã xem

Chuyển đến tài khoản của bạn và chọn Thời gian xem để xem bạn đã dành bao nhiêu giờ để xem video. Menu cũng cung cấp cho bạn lời nhắc nghỉ giải lao nếu bạn bị cuốn đi.

Những câu chuyện YouTube

Có thể bạn không biết nhưng YouTube cũng nhảy vào nhóm cho những câu chuyện. Nhấn vào Đăng ký trên thiết bị di động của bạn và vuốt lên cho đến khi bạn đến được Câu chuyện. Nhấn vào một câu chuyện bạn thích và vuốt sang trái hoặc phải để xem thêm.

Chế độ hạn chế

Trong YouTube có rất ít nội dung chỉ có thể được đánh dấu là dành cho người lớn. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về những video mà con bạn đang xem, hãy đi tới Cài đặt và bật Chế độ hạn chế.

Nhập, gửi, trả lời

Với nhiều tùy chọn nhắn tin hơn có sẵn trên ứng dụng di động YouTube dường như khuyến khích người dùng trò chuyện thông qua nền tảng này. Mặc dù tin nhắn từ YouTube chúng thân thiện với người dùng và đơn giản, chúng không ở xung quanh Facebook Messenger hoặc Instagram Đ.M.

Bạn có thể sẽ bắt đầu sử dụng tính năng nhắn tin trên YT nhiều hơn nếu nền tảng này cho phép nhắn tin trực tiếp tới những người dùng YouTube không phải là bạn bè của bạn. Dù sao, bạn đã bao giờ viết thư cho bất cứ ai trên YouTube? Nếu vậy, gửi cho chúng tôi một bình luận dưới đây.

Những bài viết liên quan

Back to top button