Cách gửi âm thanh đến nhiều thiết bị trên macOS

Các thiết bị âm thanh thường hoạt động độc lập. Ví dụ: MacBook chỉ có một giắc cắm âm thanh, nghĩa là bạn chỉ có thể kết nối một bộ tai nghe hoặc loa ngoài với nó, tuy nhiên, có những cách giải quyết đơn giản cho vấn đề này. Các thiết bị kết nối qua giắc cắm âm thanh có thể buộc phải hoạt động với phần cứng rẻ tiền nhưng giắc cắm âm thanh không phải là cách duy nhất để thiết bị đầu ra âm thanh kết nối với máy Mac của bạn.

Các thiết bị âm thanh hỗ trợ USB và Bluetooth kết nối dễ dàng với máy Mac của bạn. Nếu bạn cần chúng hoạt động với loa tích hợp hoặc bất kỳ thiết bị nào khác được kết nối với giắc cắm âm thanh, điều đó khá dễ dàng. macOS có một công cụ tích hợp cho phép bạn kết nối và truyền phát âm thanh đến nhiều thiết bị.

Truyền phát âm thanh đến nhiều thiết bị

Kết nối tất cả các thiết bị âm thanh bạn muốn sử dụng với máy Mac của mình. Trên máy Mac của bạn, hãy tìm và mở ứng dụng có tên là Thiết lập MIDI âm thanh. Đây là một ứng dụng có sẵn trên macOS và bạn sẽ có thể mở nó từ Spotlight, Launchpad hoặc thư mục Ứng dụng của bạn.

Khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các thiết bị âm thanh được kết nối với máy Mac của mình được liệt kê trong cột bên trái. Có một nút dấu cộng ở cuối cột này. Nhấp vào nó và chọn “Tạo thiết bị hàng loạt” từ menu.

Điều này sẽ thêm một thiết bị mới vào cột bên trái. Chọn nó và ngăn bên phải sẽ liệt kê tất cả các thiết bị âm thanh được kết nối với hệ thống của bạn. Chọn hộp bên cạnh mỗi thiết bị bạn muốn phát âm thanh.

Sau đó, mở menu thả xuống Nguồn đồng hồ và chọn một trong các thiết bị đầu ra âm thanh. Sau đó xem các thiết bị được liệt kê trong “Thiết bị phụ”. Bạn có thể thay đổi thứ tự của các thiết bị này. Di chuyển thiết bị được chọn làm nguồn đồng hồ đến cuối.

Lưu ý: Bạn có thể nhận thấy rằng tôi đã thêm cùng một thiết bị hai lần, tức là Loa Bluetooth. Loa được đề cập vừa là thiết bị đầu vào vừa là thiết bị đầu ra và để thêm nó, tôi phải chọn tất cả các phiên bản của nó. Bạn có thể sẽ phải làm như vậy. Nếu bạn chỉ đang sử dụng loa không có micrô và chỉ quan tâm đến việc phát lại âm thanh, thì thay vào đó, bạn có thể tạo một thiết bị đa đầu ra tổng hợp. Quá trình này đơn giản hơn nhiều; tất cả những gì bạn phải làm là chọn một tùy chọn từ nút dấu cộng và chọn thiết bị đầu ra của mình.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp chuột phải vào thiết bị số lượng lớn trong cột bên trái và chọn “Sử dụng thiết bị này cho đầu ra âm thanh”.

Phát âm thanh hoặc video có âm thanh trên máy Mac của bạn và âm thanh sẽ được định tuyến đến tất cả các thiết bị được chọn để tạo thiết bị hàng loạt.

Nếu muốn sử dụng đồng thời nhiều thiết bị đầu vào âm thanh, chẳng hạn như nhiều micrô, bạn có thể sử dụng thủ thuật tương tự nhưng đặt thiết bị chung làm thiết bị đầu vào âm thanh.

Tôi đã thử nghiệm nó với loa Bluetooth và loa tích hợp/tích hợp sẵn trên MacBook và nó hoạt động hoàn hảo. Điều này sẽ hoạt động với bất kỳ thiết bị âm thanh nào bạn có miễn là thiết bị đó có thể được kết nối với máy Mac của bạn. Ngoại lệ sẽ xảy ra khi không thể kết nối nhiều thiết bị, ví dụ: bạn không thể kết nối nhiều loa Bluetooth với máy Mac của mình cùng một lúc. Trong trường hợp này, bạn không bị giới hạn bởi số lượng thiết bị bạn có thể định tuyến âm thanh tới mà bởi số lượng thiết bị bạn có thể kết nối.

Những bài viết liên quan

Back to top button