Cách gộp văn bản Word

Đối với hầu hết mọi người, cách nhanh nhất để kết hợp các tài liệu Word là sao chép và dán chúng vào một cách thủ công. Đây không phải là cách tốt nhất để kết hợp tài liệu – một phương pháp dễ dàng hơn nhiều là chèn tài liệu dưới dạng đối tượng. Đây là cách.

Bạn sẽ có thể thực hiện việc này trong bất kỳ phiên bản Microsoft Word hiện đại nào, ngay cả những phiên bản có trong phiên bản Office mới nhất. Các hướng dẫn này cũng sẽ hoạt động đối với các phiên bản Word cũ hơn.

Để bắt đầu, hãy mở một tài liệu Microsoft Word mới hoặc hiện có. Đây là tài liệu “chính”, nơi bạn sẽ kết hợp tất cả các tài liệu Word của mình vào một tệp.

Trên thanh ribbon, nhấp vào tab “Chèn”.

Bạn cần tìm nút “Đối tượng” trong phần “Văn bản”. Biểu tượng có thể lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào độ phân giải màn hình của bạn.

Nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh nút “Đối tượng”, sau đó nhấp vào tùy chọn “Văn bản từ tệp” trong menu thả xuống xuất hiện.

Bấm vào mũi tên bên cạnh nút Đối tượng, sau đó chọn Chèn từ Tệp

Trong hộp chọn “Chèn tệp”, hãy tìm tài liệu Word đầu tiên bạn muốn thêm vào tài liệu đang mở.

Chọn một tệp và sau đó nhấp vào nút “Chèn” để thêm tệp đó vào tài liệu của bạn.

Chọn một tài liệu, sau đó nhấn Chèn để đặt nó vào tài liệu

Nội dung của tài liệu Word đã chọn sẽ được liên kết với tài liệu đang mở.

Nếu là tài liệu mới, nội dung sẽ xuất hiện lại từ đầu. Nếu bạn đang hợp nhất các tệp Word với một tài liệu hiện có, nội dung của các tệp được chèn sẽ xuất hiện bên dưới nội dung hiện có.

Không có giới hạn cho quá trình này – bạn có thể lặp lại các bước này để kết hợp bao nhiêu tài liệu Word tùy thích.

Tuy nhiên, bạn cần suy nghĩ về thứ tự của tài liệu cuối cùng trước khi hợp nhất nhiều tài liệu. Trong ví dụ bên dưới, một số tài liệu Word được đặt tên với phần cuối là A, B và C để làm rõ thứ tự chèn.

Một lựa chọn các tài liệu Word, được sắp xếp theo các chữ cái A, B và C.

Việc hợp nhất nhiều tài liệu sử dụng cùng một định dạng Word có nghĩa là định dạng, hình ảnh và nội dung khác sẽ được chuyển sang tài liệu mới, nhưng hãy kiểm tra kỹ xem đây có phải là trường hợp sau khi quá trình hợp nhất hoàn tất không.

Nếu bạn di chuyển từ tệp DOC sang tệp DOCX, bạn có thể mất định dạng hoặc nội dung khác, tùy thuộc vào thời gian gần đây tệp được chỉnh sửa trong phiên bản Word hiện đại.

Những bài viết liên quan

Back to top button