Cách giữ nguyên định dạng tài liệu khi xuất bản từ Google Docs

Google Documents là một công cụ được sử dụng chủ yếu để cộng tác và/hoặc tạo tài liệu khi không có trình xử lý văn bản trên máy tính để bàn. Chúng hoạt động đặc biệt tốt và đáp ứng tất cả các yêu cầu cũng như một số yêu cầu bạn có thể nhận được khi sử dụng trình soạn thảo văn bản, nhưng ứng dụng web cũng là một công cụ xuất bản. Bạn có thể sử dụng nó để xuất bản tài liệu trên Internet. Vấn đề duy nhất là khi bạn sử dụng tính năng “Publish to Web”, tài liệu bạn nhận được kém hấp dẫn hơn. Định dạng gần như bị phá hủy. Gặp gỡ Nhà xuất bản Google Tài liệu, một ứng dụng nhỏ tuyệt vời sẽ đảm bảo rằng mọi tệp Google Tài liệu bạn xuất bản đều giữ nguyên định dạng của nó và hiển thị tốt cho bất kỳ ai mở tệp đó.

Google Doc Publisher không phải là một sản phẩm của Google, tuy nhiên nó là nguồn mở cho bất kỳ ai quan tâm đến việc xem xét kỹ hơn. Để sử dụng ứng dụng, chỉ cần dán liên kết tới Google Tài liệu được tạo trong quá trình xuất bản vào trường được chỉ định. Ứng dụng sẽ cung cấp một liên kết có thể chia sẻ mới. Liên kết mới này sẽ là tài liệu của bạn với định dạng nguyên vẹn.

Đối với mục đích thử nghiệm, chúng tôi đã sử dụng một tài liệu văn bản đơn giản trong đó phần tử đầu tiên trên trang là một hình ảnh theo sau là văn bản. Hình ảnh đã được căn lề trái. Khi đưa lên mạng, ảnh lại lùi về bên phải màn hình. Kích thước cửa sổ càng lớn thì càng xa về bên phải.

tài liệu google - quán rượu

Ngược lại, tài liệu giữ được định dạng tốt hơn nhiều khi được xuất bản với Google Doc Publisher. Hình ảnh đã giữ nguyên vị trí của nó so với văn bản và không thay đổi thứ tự của các dòng theo bất kỳ cách nào. Đây là sự khác biệt mà nó tạo ra cho một tài liệu đơn giản với định dạng cơ bản và cũng có khả năng sẽ cải thiện một tài liệu phong phú phức tạp.

Godcs-quán rượu

Google Doc Publisher làm cho tài liệu xuất hiện dưới dạng một trang liên tục, giống như một trang web. Đây chắc chắn là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai sử dụng Google Docs để xuất bản bất kỳ thứ gì.

Ghé thăm nhà xuất bản tài liệu của Google

Những bài viết liên quan

Back to top button