Cách đồng bộ dữ liệu chu kỳ kinh nguyệt với ứng dụng Health cho iOS 9

Apple đã không kết hợp ứng dụng sức khỏe vào hệ điều hành di động của mình cho đến khi các vòng đeo tay thể dục và các thiết bị theo dõi hoạt động khác trở nên phổ biến. Tuy nhiên, thực tế là rất lâu trước khi ra mắt ứng dụng Sức khỏe trong iOS 8 có rất nhiều ứng dụng theo dõi sức khỏe trên App Store. Mọi người đã sử dụng chúng để theo dõi huyết áp, bệnh tiểu đường, thuốc men và sức khỏe sinh sản. Việc giới thiệu ứng dụng Sức khỏe có nghĩa là người dùng có thể thêm và duy trì dữ liệu sức khỏe của họ ở một nơi. Thật không may, ứng dụng Sức khỏe cho iOS 8 nó không có cách nào để theo dõi sức khỏe sinh sản của bạn và quan trọng hơn là chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Điều này đã được sửa trong iOS 9 và đây là cách bạn hiện có thể theo dõi và đồng bộ hóa dữ liệu đó với ứng dụng Sức khỏe.

Ứng dụng sức khỏe cho iOS 9 không chỉ theo dõi thời gian của bạn bắt đầu và kết thúc; nó cũng có thể theo dõi các yếu tố khác liên quan đến sức khỏe sinh sản. Mở ứng dụng Sức khỏe và nhấn vào tab “Dữ liệu Sức khỏe”. Tại đây, bạn có thể xem danh sách tất cả dữ liệu mà ứng dụng có thể lưu hoặc đồng bộ hóa với các ứng dụng khác. Sức khỏe sinh sản là một mục mới trong iOS 9.

Nhấn vào Sức khỏe sinh sản và bên trong, bạn sẽ thấy nhiều số liệu khác nhau mà bạn có thể ghi lại, bao gồm cả chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

sức khỏe sinh sản ios9

Nếu bạn muốn thêm dữ liệu theo cách thủ công, hãy nhấn vào bất kỳ chỉ số nào và trên trang tổng quan của chỉ số đó, nhấn “Thêm dữ liệu”. Các số liệu khác nhau có các loại dữ liệu khác nhau có thể được ghi lại, tuy nhiên, hầu hết phụ nữ có thể sử dụng các ứng dụng hiện có để theo dõi tất cả. Thay vì thêm thông tin theo cách thủ công, bạn có thể đồng bộ hóa thông tin đó với ứng dụng Sức khỏe.

sức khỏe-m-date-frisức khỏe-kinh nguyệt-ios9

Việc đồng bộ hóa thông tin sức khỏe sinh sản của bạn với ứng dụng Sức khỏe phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng; ứng dụng bạn đang sử dụng cần được cập nhật để hỗ trợ nó. Nếu bạn không biết ứng dụng nào làm được điều này, hãy dùng thử Clue. Đây là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn lưu giữ hồ sơ về sức khỏe sinh sản của mình. Để thêm dữ liệu từ Clue (hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác), hãy chuyển đến ứng dụng Sức khỏe và nhấn vào Nguồn.

Bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các ứng dụng có thể thêm dữ liệu vào ứng dụng Sức khỏe. Nhấn vào ứng dụng của bạn nếu nó xuất hiện ở đây (kiểm tra bản cập nhật ứng dụng, nếu không có và cập nhật ứng dụng). Ứng dụng sẽ liệt kê những dữ liệu nào nó có thể gửi đến ứng dụng Sức khỏe và bạn có thể chọn dữ liệu nào ứng dụng có thể lưu vào đó. Giờ đây, ứng dụng của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa với ứng dụng Sức khỏe.

sức khỏe-m-nguồn mẹo sức khỏe

Tải xuống Clue từ App Store

Những bài viết liên quan

Back to top button