Cách đổi tên bookmark trong MS Word 2013

Microsoft Word cho phép bạn thêm dấu trang vào bất kỳ đâu trong tài liệu của mình. Bạn có thể đánh dấu một khoảng trống hoặc neo nó vào một từ hoặc cụm từ. Các tab hoạt động như mong đợi và cho phép bạn nhanh chóng chuyển đến một phần cụ thể của tài liệu bằng các lần bấm. Chúng đặc biệt hữu ích khi phần tài liệu mà bạn muốn chuyển đến không thể được đặt làm tiêu đề hoặc phần. Điều đó nói rằng, tính năng đánh dấu trong MS Word luôn khá cơ bản; bạn có thể thêm và xóa dấu trang, và tất nhiên bạn có thể truy cập trực tiếp vào dấu trang, nhưng bạn không thể đổi tên nó. Công cụ của bên thứ ba, tức là một tiện ích bổ sung, là cần thiết cho việc này. Add-on được chọn có tên là Bookmark Tool.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng phần bổ trợ trong MS Word, bạn có thể cần bật dải băng phần bổ trợ. Đi tới Tùy chọn Word và trên tab Tùy chỉnh Ruy-băng, hãy bật menu Bổ trợ. Sau đó tải xuống và giải nén tiện ích bổ sung.

Mở tài liệu văn bản mà bạn đã đánh dấu và đi tới Tùy chọn Word. Trên tab Phần bổ trợ, chọn Phần bổ trợ Word từ danh sách thả xuống Quản lý. Nhấp vào nút “Thêm” trong cửa sổ “Mẫu và tiện ích bổ sung” và điều hướng đến tệp bổ trợ đã giải nén. MS Word sẽ tự động chặn nội dung và bạn phải cho phép nội dung đó chạy theo cách thủ công từ dải băng cảnh báo.

Mẫu và tính năng bổ sung

Chuyển đến dải băng tiện ích bổ sung và nhấp vào “Mở tab” để mở hộp công cụ của nó. Trong hộp công cụ, bạn sẽ thấy một loạt tùy chọn, một trong số đó là tùy chọn đổi tên. Chọn dấu trang bạn muốn đặt tên và chọn tùy chọn “Đổi tên dấu trang đã chọn” trong “Thêm/Xóa Dấu trang”. Nhập tên dấu trang mới và nhấp vào “Đổi tên”.

msword-đổi tên-dấu trang

Tiện ích bổ sung này cũng hỗ trợ nhiều tính năng khác, vì vậy hãy tiếp tục và khám phá chúng để xem bạn có thể làm gì khác với dấu trang của mình để làm cho chúng hữu ích hơn.

Tải xuống tiện ích công cụ đánh dấu cho MS Word

Những bài viết liên quan

Back to top button