Cách định dạng USB hoặc ổ cứng gắn ngoài để hoạt động cả trên hệ thống Windowscũng như hệ điều hành X

Windows và OS X là hai hệ điều hành rất khác nhau. Mỗi người trong số họ có một bộ tính năng riêng làm cho nó trở nên độc đáo và khi người dùng của một người chuyển sang nền tảng khác, họ gặp phải rất nhiều vấn đề ngày càng tăng, sau đó là nỗ lực định hình một hệ điều hành hoạt động tốt nhất có thể giống như hệ điều hành. khác. Nếu bạn đang sử dụng cả Mac và PC đang chạy Windowsnhưng chủ yếu là bạn đang cố gắng cấu hình mọi thứ sao cho hai hệ điều hành rất khác nhau hoạt động tốt với nhau. Một trong những điều đầu tiên cần giải quyết nếu bạn đang sử dụng cả hai hệ điều hành này là cách dễ dàng để truyền tệp và chia sẻ thiết bị lưu trữ và sự khác biệt giữa hai hệ điều hành này được làm nổi bật ở đây. Windows đọc các ổ đĩa trong hệ thống tệp NTFS, trong khi OS X thực hiện với hệ thống tệp HFS+ (Mac OS Extended). Cả hai không chơi tốt với nhau, nhưng đây là cách bạn có thể làm cho USB, ổ cứng ngoài hoặc thiết bị lưu trữ khác có thể đọc và ghi được trên cả hai hệ điều hành.

Giải pháp nằm ở việc tìm ra điểm chung; tức là một hệ thống tệp mà cả OS X và Windows có thể đọc và viết. Hệ thống tệp đã chọn là exFAT.

Kết nối USB với máy tính chạy hệ thống Windowsvà khi nó xuất hiện trong Explorer Windowsnhấp chuột phải vào nó và chọn “Định dạng” từ menu ngữ cảnh.

Trong cửa sổ Định dạng, hãy mở menu thả xuống “Hệ thống tệp” và chọn tùy chọn “exFAT”. Đừng làm một định dạng nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, ổ USB sẽ hoạt động trên OS X i Windows. Bạn sẽ có thể đọc và ghi các tập tin vào nó.

định dạng usb-exFAT

Nếu bạn muốn định dạng ổ đĩa trong OS X, hãy mở Disk Utility và chọn ổ đĩa từ cột bên trái. Ở bên phải, chuyển đến tab “Xóa” và mở rộng menu “Định dạng”. Chọn exFAT và nhấp vào “Xóa” ở dưới cùng. Không cần phải nói, tất cả dữ liệu trên ổ đĩa sẽ bị mất. Sau khi định dạng xong, ổ USB sẽ hoạt động trên cả OS X và Windows Windows.

Lưu ý: Trước đây, chúng tôi đã đề xuất định dạng sai và sau đó đã sửa lỗi cũng như cập nhật bài viết.

Những bài viết liên quan

Back to top button