Cách điều khiển đèn Philips Hue từ máy Mac của bạn

Bạn muốn dễ dàng điều khiển đèn Huế của mình? Không cần nhấc điện thoại lên hoặc hét khắp phòng với Alexa, Trợ lý Google hoặc Siri. Dưới đây là một số cách dễ dàng để điều khiển đèn Huế của bạn ngay từ máy Mac.

Chúng tôi sẽ đề cập đến một số giải pháp tại đây: Các tính năng nhà thông minh tích hợp sẵn trong macOS và công cụ tiện dụng của bên thứ ba để điều khiển đèn Huế của bạn từ thanh menu của máy Mac.

Quyền mua 1: sử dụng ứng dụng gia đình

Máy Mac của bạn có phiên bản của cùng một ứng dụng “Nhà” mà bạn có thể sử dụng trên iPhone và iPad. Nó có thể điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh hỗ trợ HomeKit.

Để mở nó, nhấn Command + Space để mở Spotlight Search, nhập “Home” và khởi chạy ứng dụng Home. Đèn Huế của bạn sẽ xuất hiện ở đây nếu bạn đã thiết lập tích hợp để điều khiển chúng bằng Siri trên iPhone hoặc iPad.

Để bật hoặc tắt đèn Huế của bạn, hãy nhấp vào ô của chúng. Để có thêm tùy chọn, nhấp chuột phải hoặc nhấp Ctrl vào một trong các ô ở đây và chọn ‘Hiển thị Điều khiển’.

Cửa sổ này cung cấp một cách dễ dàng để bật và tắt đèn, chọn mức độ sáng và thay đổi màu sắc của chúng. Tuy nhiên, nó không đầy đủ tính năng như chính ứng dụng Hue.

(Nếu bạn chưa thiết lập tích hợp Hue, hãy mở ứng dụng Hue trên iPhone hoặc iPad của bạn và đi tới Cài đặt > HomeKit & Siri.)

Quyền mua 2: Nói chuyện với Siri

Giả sử bạn đã thiết lập tích hợp HomeKit, bạn thậm chí không cần mở ứng dụng Home. Bạn có thể điều khiển đèn Hue từ máy Mac bằng Siri, giống như trên iPhone hoặc iPad.

Để sử dụng tính năng này, hãy nhấp vào biểu tượng SIri ở góc trên bên phải thanh menu của máy Mac hoặc nhấn và giữ Command + Space. Nói vào micrô của máy Mac và nói lệnh như “Tắt đèn” hoặc “Bật [a specific light]”—Mọi lệnh của Siri để bật hoặc tắt đèn, điều chỉnh độ sáng hoặc thay đổi màu sắc sẽ hoạt động trên máy Mac của bạn giống như trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bạn cũng có thể nhập lệnh cho Siri trên máy Mac của mình.

Bật đèn Huế bằng Siri trên máy Mac.

Quyền mua 3: Cài đặt màu sắc cho Hue

Được rồi, các tính năng tích hợp trên Mac rất tuyệt, nhưng chúng không thực sự hoàn hảo. Sẽ thật tuyệt nếu điều khiển đèn Hue của bạn từ thanh menu của máy Mac bằng chuột và có quyền truy cập vào tất cả các tùy chọn màu sắc mà Hue cung cấp phải không?

Màu sắc cho Hue, một ứng dụng miễn phí có sẵn từ Mac App Store, cung cấp tất cả các tính năng này. Ứng dụng cho phép mua hàng trong ứng dụng, nhưng chỉ để đóng góp nếu bạn muốn hỗ trợ nhà phát triển – bạn có thể sử dụng toàn bộ ứng dụng miễn phí mà không có quảng cáo.

Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy ứng dụng Màu sắc cho Huế. Lần đầu tiên sử dụng, bạn cần kết nối với cầu Huế. Sử dụng tab “Kết nối” trong cửa sổ cài đặt của ứng dụng để tìm kiếm Cầu Huế trên mạng của bạn.

Bạn cũng có thể nhập địa chỉ IP Hue Bridge theo cách thủ công. (Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong ứng dụng Hue. Truy cập Cài đặt > Cầu Huế và nhấn vào chữ “i” ở bên phải tên cầu.)

Bạn không thấy cửa sổ “Quét theo IP”? Chúng tôi đã gặp một lỗi kỳ lạ với điều này – để hiển thị nó, hãy nhấp vào biểu tượng “Hỗ trợ chúng tôi” ở đầu cửa sổ, sau đó nhấp lại vào biểu tượng “Kết nối”.

Nhập địa chỉ IP của Hue Bridge trong ứng dụng Colors for Hue.

Khi được nhắc hoàn tất quá trình kết nối, nhấn nút trên Hue Bridge.

Nhấn nút Hue để kết hợp màu cho Hue.

Giờ bạn đã có biểu tượng bóng đèn trên thanh menu của máy Mac. Nhấp để truy cập dễ dàng vào đèn Huế của bạn: bạn có thể bật, tắt, điều chỉnh độ sáng, thay đổi màu sắc và thậm chí sử dụng tính năng “Tắt trễ” để tự động tắt đèn sau một khoảng thời gian nhất định.

Điều khiển đèn và màu sắc với Màu sắc cho Hue.

Bạn có thể sử dụng cửa sổ tùy chọn Màu sắc cho Tint (nhấp vào “Tùy chọn” trong menu) để sắp xếp lại danh sách đèn và thiết lập nhóm. Nhấp vào tab “Đèn” để tìm các tùy chọn này.

Vậy là xong – bạn vẫn cần sử dụng ứng dụng Hue cho nhiều chức năng như thêm đèn mới và thiết lập thói quen, nhưng Colors for Hue cho phép bạn truy cập nhanh vào các điều khiển tiêu chuẩn mà bạn cần.

Những bài viết liên quan

Back to top button