Cách điều chỉnh cài đặt tìm kiếm trên Steam

Trung bình mỗi tháng có 174 trận đấu được bổ sung vào thư viện game vốn đã khổng lồ của Steam. Giải quyết tình trạng tê liệt phân tích của bạn và sử dụng tìm kiếm Steam tiếp tục phát triển một loạt tính năng để thu hẹp các bộ lọc của bạn, từ trình mô phỏng số liệu thống kê bóng chày cho đến các tựa game hành động dựng sẵn.

Cách tìm kiếm cửa hàng Steam

Là một phần trong sáng kiến ​​Steam Labs của Valve, các chỉnh sửa mới cho phép bạn đưa ra điểm số của mình dựa trên ngân sách, tải và tiêu đề bạn đã sở hữu.

Để mở công cụ tìm kiếm có thể tùy chỉnh, hãy truy cập “store.steampowered.com/search” trong bất kỳ trình duyệt nào. “

Ngoài ra, hãy mở ứng dụng khách Steam của bạn, chọn tab “Cửa hàng”, sau đó nhấp vào kính lúp ở góc trên bên phải. Bạn có thể nhập tiêu đề của trò chơi mà bạn đang tìm kiếm vào thanh tìm kiếm và menu thả xuống sẽ hiển thị các tiêu đề sẽ xuất hiện đầu tiên.

Trên trang tìm kiếm, hãy nhập các cụm từ có liên quan, cho dù đó là tiêu đề trò chơi hay thẻ cụ thể (ví dụ: “Windows”, “câu đố”, “nhiều người chơi”). Sử dụng dấu ngoặc kép để phân tách các cụm từ tìm kiếm khác nhau. Bạn cũng có thể nhập “KHÔNG” (bằng chữ in hoa) ngay sau bất kỳ dấu ngoặc kép nào để loại trừ cụm từ sau (ví dụ: “KHÔNG PHẢI HTC Vive”).

Mở menu thả xuống “Sắp xếp theo” để sắp xếp kết quả theo tên, giá, ngày phát hành, đánh giá của người dùng hoặc giả định về mức độ liên quan của Steam (mặc định).

Thuật ngữ tìm kiếm khách hàng Steam

Thu hẹp tìm kiếm Steam của bạn với các bộ lọc tùy chỉnh

Ở phía bên phải của trang tìm kiếm là tất cả các tham số tìm kiếm chi tiết hơn. Để đặt giá tìm kiếm Steam tối đa, hãy nhấp và kéo thanh trượt ở bên phải bên dưới “Thu hẹp theo giá” đến cài đặt mong muốn. Chọn hộp “Ưu đãi đặc biệt” nếu bạn chỉ muốn các trò chơi hiện đang được giảm giá so với giá thông thường.

Trong phần “Thu hẹp theo sở thích”, chọn hộp nếu bạn muốn ẩn các tựa game mà trước đây bạn đã yêu cầu Steam bỏ qua, các tựa game bạn đã sở hữu hoặc các tựa game đã có trong danh sách yêu thích của bạn. Tùy chọn này chỉ khả dụng sau khi đăng nhập.

Tùy chọn tìm kiếm giá và Steam

“Thu hẹp theo thẻ” sử dụng hệ thống gắn thẻ tùy chỉnh do người dùng Steam tạo ra, cho phép bạn tìm kiếm nhiều loại thẻ dựa trên thể loại, phong cách hoặc chủ đề của trò chơi. Kiểm tra một trong những thẻ phổ biến có sẵn hoặc nhập văn bản vào thanh tìm kiếm để tìm một thuật ngữ cụ thể hơn phù hợp với sở thích của bạn. Nhấp vào “Xem tất cả” để mở rộng các tùy chọn thẻ có sẵn.

Tìm kiếm Steam theo thẻ

Nhấp vào bất kỳ hộp kiểm nào trong phần “Hiển thị loại đã chọn” để chỉ lọc kết quả cho một loại nội dung cụ thể. Mặc dù Steam chủ yếu là một nền tảng trò chơi kỹ thuật số, nhưng có sẵn rất nhiều loại nhạc và phim, cũng như phần cứng vật lý như nhiều thiết bị VR và phụ kiện Valve.

Tìm kiếm hơi nước theo loại

“Thu hẹp theo người chơi” bao gồm nhiều loại bộ lọc cho mọi thiết lập xã hội có thể. Bạn có muốn chơi một mình không; với người lạ; với kẻ thù; với các đồng minh; với bạn bè khắp thế giới; hoặc với bạn bè trên đi văng, màn hình hoặc trực tuyến; có một nơi dành cho bạn. Bạn có thể chọn nhiều bộ lọc sẽ chồng lên nhau.

người chơi tìm kiếm hơi nước

Bạn có thể lọc ra những trò chơi không sử dụng nhiều tính năng khác nhau của Steam như Chơi từ xa, Lưu trên đám mây và Steam Workshop trong menu “Thu hẹp theo tính năng”. Bạn cũng có thể tìm kiếm trò chơi tương thích với các phụ kiện hoặc thiết bị phù hợp, chẳng hạn như bộ điều khiển Steam, máy tính bảng, điện thoại, v.v.

Tìm kiếm Steam bị thu hẹp bởi các tính năng

“Thu hẹp theo hỗ trợ VR” cho phép bạn tìm kiếm các trò chơi hỗ trợ đầy đủ hoặc một phần các cấu hình VR khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm các trò chơi được tối ưu hóa cho các loại tai nghe và đầu vào khác nhau, cũng như dung lượng vật lý cần thiết trong khu vực trò chơi. Để loại trừ các trò chơi chỉ dành cho chủ sở hữu tai nghe VR, hãy nhấp vào biểu tượng “-” bên cạnh “Chỉ VR”.

Tìm kiếm trên Steam VR

Bạn có thể nhấp vào thanh màu xám ở đầu bất kỳ tính năng tìm kiếm nào để mở rộng/thu gọn nó. Các tham số tìm kiếm này luôn được đặt lại khi bạn rời khỏi hoặc đóng trình duyệt hoặc ứng dụng khách của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi phiêu lưu giả tưởng hợp tác theo lượt với giá dưới 20 đô la tại Windows và macOS có hỗ trợ bộ điều khiển và ba ngôn ngữ khác nhau, những tính năng mạnh mẽ này từ một trong những cửa hàng kỹ thuật số lớn nhất thế giới sẽ giúp bạn thực hiện việc tìm kiếm này một cách dễ dàng.

Những bài viết liên quan

Back to top button