Cách đếm bước chân trên iPhone i Apple Watch

Theo quan điểm phổ biến, 10.000 bước mỗi ngày là một cuộc sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, bất kể mục tiêu của bạn là gì, bạn sẽ cần một cách đáng tin cậy để đếm số bước của mình. Tin tốt là bạn có thể làm điều đó trên iPhone hoặc Apple Watch!

Cách đếm bước chân trong ứng dụng Health trên iPhone

IPhone của bạn có bộ đếm bước nâng cao được tích hợp sẵn. Nó sử dụng gia tốc kế để tính toán các bước bạn thực hiện. Tất cả dữ liệu này được lưu trữ trong ứng dụng Sức khỏe, bạn cũng có thể sao lưu và đồng bộ hóa với iCloud.

Kỳ lạ, Apple nó không thực sự quảng cáo tính năng này. Nếu chưa từng sử dụng ứng dụng Health, bạn có thể không biết điều này.

Để xem số bước hàng ngày của bạn, hãy mở ứng dụng Sức khỏe. Bạn có thể vuốt xuống trên màn hình chính để hiển thị tìm kiếm Spotlight và sau đó tìm kiếm nó nếu bạn không thể tìm thấy nó trên điện thoại của mình.

Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy tóm tắt các hoạt động hàng ngày của mình (trên iOS 13 trở lên). Tại đây, tìm phần “Bước” để xem các bước bạn đã thực hiện trong ngày.

Vỗ nhẹ

Bạn có thể chạm vào một mục để mở rộng phần này. Tại đây, bạn sẽ thấy biểu đồ số bước của mình được ánh xạ trong suốt cả ngày. Bạn cũng có thể chuyển sang dữ liệu hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm từ các tab ở trên cùng.

Tập tin

Cách thêm tiện ích đếm bước cho iPhone

Mặc dù ứng dụng Sức khỏe hiển thị cho bạn số bước hàng ngày của bạn, nhưng nó chỉ cách bạn một vài lần nhấn. Sẽ không tốt hơn nếu bạn có thể xem số bước của mình trực tiếp từ màn hình khóa hoặc màn hình chính trên iPhone của mình phải không?

Bạn có thể làm điều đó với tiện ích Pedometer++. Sau khi tiện ích được cài đặt và bật, chỉ cần vuốt sang phải trên màn hình khóa hoặc màn hình chính để xem số bước hiện tại của bạn.

Sau khi tải xuống ứng dụng Pedometer++, hãy mở ứng dụng đó và cho phép ứng dụng truy cập dữ liệu thể dục của bạn. Sau khi thiết lập ứng dụng, bạn sẽ thấy số bước ở phần trên cùng.

Ứng dụng Pedometer++ hiển thị số bước.

Bây giờ, hãy chuyển đến màn hình chính iPhone của bạn và vuốt sang phải để hiển thị màn hình tiện ích “Chế độ xem hôm nay”. Tại đây, vuốt xuống dưới cùng và nhấp vào “Chỉnh sửa”.

Vỗ nhẹ

Bây giờ hãy nhấn vào dấu cộng (+) bên cạnh tiện ích “Máy đếm bước” để thêm đồ họa thông tin vào màn hình tiện ích.

Nhấn vào dấu cộng (+).

Bây giờ bạn có thể sử dụng biểu tượng tay cầm để sắp xếp lại các vật dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt Pedometer++ ở đầu danh sách. Chọn “Xong” để thêm tiện ích vào màn hình khóa và màn hình chính của bạn.

Chạm để sắp xếp lại các tiện ích, sau đó chạm vào

Giờ đây, khi bạn vuốt sang phải trên màn hình khóa hoặc màn hình chính, số bước của bạn sẽ được hiển thị ngay lập tức trên màn hình tiện ích “Chế độ xem hôm nay”.

Tiện ích máy đếm bước chân trên iPhone.

Cách đếm số bước trong ứng dụng Hoạt động trên Apple Watch

Đồng hồ Apple Watch giúp bạn đếm lượng calo được đốt cháy trong suốt cả ngày và rất phù hợp để theo dõi quá trình tập luyện của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể đếm bước.

Nếu bạn đeo đồng hồ Apple Watch trong suốt cả ngày, đó là một nguồn đếm bước tốt hơn so với iPhone mà đôi khi bạn có thể đặt xuống.

Để tìm số bước của bạn trong ứng dụng Hoạt động, hãy nhấn nút Digital Crown trên đồng hồ của bạn Apple Watchđể mở trình khởi chạy ứng dụng.

Nhấn nút Digital Crown.

Tại đây, chọn ứng dụng “Hoạt động”. Cuộn xuống phần “Tổng số bước” để xem số bước hàng ngày của bạn.

Chọn

Cách thêm biến chứng bộ đếm bước vào Apple Watch

Cách nhanh nhất để xem thông tin trên đồng hồ của bạn Apple Watch là trên mặt đồng hồ. May mắn thay, các tiện ích nhỏ, được gọi là tính năng phức tạp, có thể được thêm vào mặt đồng hồ. Điều này có thể bao gồm dữ liệu từ các ứng dụng của bên thứ nhất và bên thứ ba.

Điều này có nghĩa là với sự phức tạp phù hợp, bạn sẽ có thể xem số bước hiện tại của mình mỗi khi bạn đưa cổ tay lên để xem giờ. Vì vậy, sử dụng đồng hồ Apple Watch để kiểm tra các bước nhanh hơn nhiều so với việc nhìn vào tiện ích màn hình khóa trên iPhone.

hai chiếc đồng hồ Apple với số bước trên các mặt đồng hồ.

Để thực hiện việc này, chúng tôi sẽ lại sử dụng ứng dụng Pedometer++. Nếu bạn đã có ứng dụng iPhone, ứng dụng này sẽ tự động được cài đặt trên máy của bạn Apple Watch. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt ứng dụng trên đồng hồ của mình Apple Watch từ ứng dụng App Store mới được giới thiệu với watchOS 6.

Sau khi ứng dụng được cài đặt, hãy mở nó một lần để đảm bảo ứng dụng hoạt động. Sau đó vào mặt đồng hồ trên màn hình chính của đồng hồ Apple Watch. Nhấn và giữ màn hình, sau đó nhấn “Tùy chỉnh”.

Bây giờ hãy vuốt sang trái để vào chế độ xem chỉnh sửa phức tạp. Từ đây, hãy nhấn vào biến chứng bạn muốn thay đổi, sau đó xoay Digital Crown cho đến khi bạn thấy biến chứng Pedometer++. Giờ đây, bạn có thể nhấn Digital Crown để lưu bố cục và quay lại mặt đồng hồ.

ba chiếc đồng hồ Apple với biến chứng Pedometer++ trên mặt.

Lần tới khi bạn kiểm tra đồng hồ của mình Apple Watchbạn sẽ thấy số bước trực tiếp trên mặt số của nó!

Mới Apple Watch? Đừng bỏ lỡ 20 mẹo và thủ thuật đồng hồ hàng đầu của chúng tôi Apple Watch!

Những bài viết liên quan

Back to top button