Cách dễ dàng khởi động Windows 10 Ở chế độ an toàn?

tart Windows 7 Trong Chế độ an toàn không có gì ngoài một miếng bánh. Tất cả bạn phải làm là nhấn Shift +8 để làm gián đoạn quá trình khởi động. Tuy nhiên, quá trình khởi động windows 10 trong Chế độ an toàn không đơn giản.

Một số người dùng thậm chí nghĩ rằng Chế độ an toàn không thể có với Windows 10, nhưng đó không phải là trường hợp. Có khá nhiều phương pháp để làm điều đó. Vì vậy, nếu bạn là một Windows 10 người dùng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một phương pháp giống nhau, sau đó chờ đợi vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện tất cả.

Những gì là Windows Chế độ an toàn?

Trong Chế độ an toàn, chỉ các ứng dụng và tính năng cần thiết để chạy Windows Hệ điều hành đang hoạt động. Và nó được sử dụng để chẩn đoán bất kỳ vấn đề với máy tính. Đó là lý do tại sao mọi người cũng gọi Chế độ an toàn là Chế độ chẩn đoán.

Đôi khi, PC tự động chạy ở Chế độ an toàn bất cứ khi nào có vấn đề với windows. Và nếu không, thì bạn có thể khởi động Windows trong Chế độ an toàn một mình.

4 Phương pháp đơn giản để khởi động Windows 10 ở chế độ an toàn

1. Menu bắt đầu

Phương pháp đầu tiên để khởi động Windows 10 ở chế độ an toàn là thông qua menu Bắt đầu. Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây:

 1. Nhấn và giữ Phím Shift trên bàn phím của bạn và sau đó chọn Khởi động lại Lựa chọn trong Menu Bắt đầu.
  Khởi động lại bằng menu bắt đầu
 2. Bây giờ, chọn các Khắc phục sự cố tùy chọn sau khi PC khởi động lại.
  khắc phục sự cố windows 10
 3. Sau đó, bạn phải bấm vào Tùy chọn nâng cao.
  tùy chọn nâng cao
 4. Kế tiếp, Nhấp vào Cài đặt khởi động. (Note: Nếu bạn có thể tìm thấy Cài đặt khởi động, thì bạn có thể tìm thấy nó sau khi nhấp vào Xem thêm tùy chọn khôi phục ở phía dưới.)
  cài đặt khởi động
 5. Cuối cùng, chỉ cần nhấp vào Khởi động lại ở góc dưới bên phải của màn hình.
  khởi động lại windows 10 để chạy chế độ an toàn
 6. Hiện nay, Windows 10 sẽ khởi động lại và bạn sẽ thấy ba tùy chọn Chế độ an toàn:

chế độ an toàn trong windows 10

Bật chế độ an toàn
Tùy chọn này được sử dụng để bắt đầu Windows 10 chế độ an toàn với số lượng trình điều khiển tối thiểu. Bạn có thể bắt đầu chế độ này bằng cách nhấn 4 hoặc phím F4 trên bàn phím.

Kích hoạt chế độ an toàn với mạng
Tùy chọn này nên được chọn nếu bạn muốn tất cả trình điều khiển mạng làm việc khi Windows khởi động lại. Nhấn nút 5 hoặc phím F5 trên bàn phím để đi với tùy chọn này.

khóa học linux 340x296 quảng cáo banner vuông (1)

Bật Chế độ an toàn với Dấu nhắc lệnh
Nếu bạn có kiến ​​thức tốt về các lệnh máy tính, thì tùy chọn này có thể phù hợp với bạn. Nếu không, hãy tránh xa tùy chọn này vì sử dụng tùy chọn này, hệ điều hành sẽ khởi động ở Chế độ văn bản. Sử dụng 6 hoặc phím F6 để di chuyển về phía trước với tùy chọn này.

Bây giờ bạn sẽ thấy rằng Windows đã khởi động lại ở Chế độ an toàn.

2. Màn hình khóa

Nếu phương pháp đầu tiên didn làm việc cho bạn, thì bạn có thể thử phương pháp tương tự với màn hình khóa. Tất cả các bước đều giống nhau, nhưng bạn phải vào tùy chọn Khởi động lại bằng màn hình khóa thay vì menu bắt đầu.

 1. Bạn có thể khóa màn hình của mình bằng cách sử dụng Windows+ L tổ hợp phím.
 2. Bây giờ, jnhấn và giữ Chuyển Phím trên bàn phím của bạn và chọn Khởi động lại tùy chọn sử dụng nút nguồn.
  khởi động lại windows từ màn hình khóa
 3. Sau đó, bạn phải làm theo các bước tương tự mà bạn đã làm trong phương thức đầu tiên, tức là, Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt khởi động> Khởi động lại.(Note: Xem thêm tùy chọn khôi phụccó thể đưa bạn đến Cài đặt khởi động nếu bạn không tìm thấy nó trước.)
 4. Cuối cùng, bạn có thể chọn tùy chọn Chế độ an toàn có liên quan cho bạn bằng các phím có liên quan khi hệ thống khởi động lại.

3. Công cụ cấu hình hệ thống (msconfig)

Công cụ cấu hình hệ thống cho phép bạn làm rất nhiều thứ và một trong số đó đang khởi động Windows 10 ở chế độ an toàn.

 1. Bạn có thể khởi chạy công cụ bằng cách gõ Cấu hình hệ thống của hồi giáo trong Menu Bắt đầu.
  tìm kiếm công cụ cấu hình hệ thống
  (Note: Ngoài ra, bạn có thể truy cập công cụ thông qua lệnh Run bằng cách sử dụng Windows+ R tổ hợp phím. Trong hộp Run, gõ msconfig và sau đó nhấn OK. Công cụ cấu hình hệ thống sẽ ở ngay trước mặt bạn.)
 2. Trong công cụ, bạn phải mở Khởi động chuyển hướng. Ở đó, bạn đã đánh dấu để đánh dấu Khởi động an toàn tùy chọn và nhấp vào OK.
  khởi động an toàn windows 10 sử dụng công cụ cấu hình hệ thống
 3. Bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại hệ thống để phản ánh các thay đổi. Bạn có thể khởi động lại ngay hoặc chọn khởi động lại sau bằng cách chọn Thoát mà không khởi động lại Lựa chọn. (Ngoài ra, hãy nhớ lưu bất kỳ dữ liệu quan trọng nào mà bạn đang làm việc trước khi khởi động lại nếu bạn không muốn mất nó.)

4. Cài đặt ứng dụng

Phương pháp cuối cùng chúng ta sẽ thảo luận có thể được theo sau bằng cách mở Windows 10 Cài đặt ứng dụng.

 1. Để khởi chạy ứng dụng, tìm kiếm Cài đặt từ khóa trong trường tìm kiếm từ thanh tác vụ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Windows+ Tôi tổ hợp phím để khởi chạy ứng dụng Cài đặt ngay lập tức.
 2. Đi đến Cập nhật & bảo mật phần.
  cập nhật và bảo mật
 3. Bây giờ, ở phía bên trái của màn hình ứng dụng, bạn phải nhấp vào Hồi phục Lựa chọn. Sau đó, trong phần Khởi động nâng cao, nhấp vào Khởi động lại ngay Lựa chọn.

khởi động lại bằng ứng dụng cài đặt

Từ đây, toàn bộ quy trình sẽ tương tự như với hai phương thức đầu tiên.

Làm thế nào để bạn thoát khỏi chế độ an toàn trong Windows 10?

Nếu bạn đang học cách chạy Chế độ an toàn trong Windows 10, sau đó bạn cũng nên biết làm thế nào để thoát khỏi chế độ. Nhưng bạn đã cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng không có gì để học. Để thoát khỏi Chế độ an toàn, tất cả những gì bạn phải làm là Tắt hoặc Khởi động lại hệ thống của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng công cụ Cấu hình hệ thống để chạy chế độ an toàn, thì bạn phải quay lại các cài đặt cũ hơn để thoát khỏi chế độ.

java-và-android-vuông-quảng cáo-1

Bạn phải quay trở lại các Tab khởi động trong công cụ Cấu hình hệ thống và bỏ chọn Khởi động an toàn Lựa chọn. Hệ thống sẽ chạy ở chế độ bình thường vào lần tiếp theo bạn khởi động lại.

Những bài viết liên quan

Back to top button