Cách đặt lời nhắc trong Slack

Khi sử dụng Slack để liên lạc, hãy nhớ theo dõi tin nhắn, tham gia cuộc họp hoặc chỉ cần thức dậy và uống nước. Bộ nhắc nhở trong Slack và Slackbot sẽ giúp ích.

Cách đặt lời nhắc tùy chỉnh trong Slack

Bạn có thể sử dụng các lệnh gạch chéo cơ bản để đặt lời nhắc tùy chỉnh bất kỳ lúc nào trong khi gắn thẻ người hoặc kênh khác trong lời nhắc đó. Trong bất kỳ trường thông báo nào, hãy nhập /remind và mẫu cơ bản sẽ xuất hiện.

Sau lệnh gạch chéo /recall, theo bất kỳ thứ tự nào, bạn có thể sử dụng các định dạng sau để cung cấp cho Slack lời nhắc chi tiết về thời gian, ai và cái gì:

Khi nào

trong X giờ
lúc XX:XXpm EST
Ngày 30 tháng 3 hoặc ngày 30 tháng 3 hoặc (DD/MM/YYYY) hoặc Thứ Hai
mỗi ngày làm việc hoặc thứ Hai và thứ Năm hàng tuần
mỗi thứ Tư khác hoặc ngày 30 tháng 3

AI

tôi
@Tên
#con kênh

Sử dụng dấu ngoặc kép để xác định lời nhắc (ví dụ: “Cuộc họp mở”)

Bạn luôn có thể nhập/danh sách lời nhắc để xem tất cả các lời nhắc hiện tại. Điều này sẽ cho phép bạn xóa, chỉnh sửa hoặc hoàn thành các lời nhắc khác nhau.

Lời nhắc định kỳ của bạn, chẳng hạn như /remind me “Stretch” hàng ngày lúc 11:00 sáng theo giờ EST, không thể mở rộng cho những người khác. Tính năng này có thể không hoạt động tốt ở các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy giải thích chi tiết về tất cả các tùy chọn được hỗ trợ bởi lệnh /remind trong tệp Trung tâm trợ giúp Slack.

Cách đặt lời nhắc tin nhắn trong Slack

Bạn có thể hướng dẫn Slack nhắc bạn về bất kỳ tin nhắn nào. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, hãy chọn bất kỳ thư nào và nhấp vào ba dấu chấm dọc ở bên phải. Trong menu xuất hiện, hãy di chuột qua “Remind me about it.” Chọn thời điểm bạn muốn Slack nhắc bạn về tin nhắn này.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang làm việc dở dang và muốn thực hiện hành động (hoặc chỉ cần nhớ) một tin nhắn đến sau đó.

Nhắc nhở tin nhắn chùng

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy chạm và giữ tin nhắn. Nhấp vào “Nhắc tôi” và chọn thời điểm bạn muốn được nhắc.

Nhắc nhở tin nhắn chậm trên điện thoại di động

Với nhiều người hơn bao giờ hết làm việc tại nhà, bạn có thể cần đặt một số lời nhắc cho chính mình và những người khác. Đừng quên các cuộc hẹn của bạn, nhớ cuộc hẹn tiếp theo của bạn và chắc chắn rằng bạn căng cơ và uống nước thường xuyên.

Những bài viết liên quan

Back to top button