Cách đặt hàng giao đồ ăn từ nhà hàng trực tuyến

Ngày nay, giao đồ ăn không chỉ là pizza. Nếu đang ở nhà, bạn có thể mua đồ mang đi từ các nhà hàng địa phương yêu thích của mình chỉ bằng một vài thao tác nhấn hoặc nhấp chuột. Người lái xe giao hàng có thể để thức ăn trước cửa nhà bạn.

Giao hàng có an toàn trong đại dịch coronavirus không?

Stephen Morse, nhà dịch tễ học tại Đại học Columbia Atlantic, nói rằng “thực phẩm nấu chín không có vấn đề gì trừ khi nó bị ô nhiễm sau khi nấu”. Bạn có thể tránh thực phẩm sống như salad, nhưng “sẽ có rất ít rủi ro” với thực phẩm nấu chín được xử lý đúng cách.

Morse tiếp tục, “Lây truyền có thể thông qua các vật vô tri vô giác bị ô nhiễm, nhưng chúng tôi tin rằng con đường lây truyền quan trọng nhất là các giọt hô hấp.” Đây cũng là cách CDC cho biết COVID-19 đang lan rộng. Như vậy, mối nguy hiểm chính có thể là ho, hắt hơi và thậm chí có thể thở gần đó. Tương tác với nhà cung cấp có thể là rủi ro nhất.

Đây là một trong những lý do tại sao ngày càng có nhiều dịch vụ giao hàng bổ sung dịch vụ giao hàng “không tiếp xúc”. Bạn có thể yêu cầu họ để thức ăn trước cửa nhà bạn để bạn thậm chí không phải liên hệ với người giao hàng – và tất nhiên bạn có thể boa trực tuyến. Ngay cả khi ứng dụng giao hàng không cung cấp tùy chọn giao hàng “không liên hệ” đặc biệt, bạn có thể nhắn tin cho người giao hàng thông qua ứng dụng giao hàng và yêu cầu họ để thức ăn trước cửa nhà bạn khi họ đến nơi.

Nếu bạn lấy thức ăn hoặc bất cứ thứ gì khác, bạn nên rửa tay ngay sau khi chạm vào hộp đựng và trước khi ăn. Chuyển thức ăn từ hộp mang đi sang đĩa khác.

Nhiều tiểu bang cho phép các nhà hàng và quán bar mở cửa phục vụ giao hàng và mang đi, ngay cả khi những nhà hàng đó không thể có chỗ ngồi và phục vụ khách hàng. Nhiều dịch vụ giao hàng hiện đang miễn phí giao hàng cho các nhà hàng độc lập để hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp nhỏ trong thời gian khó khăn này. Từ những gì chúng ta biết bây giờ, nhận thức ăn từ các nhà hàng là một cách tốt để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và tạm dừng việc nấu nướng.

Cách đặt món ăn trực tuyến

Hầu hết các dịch vụ giao hàng tại nhà hàng đều hoạt động giống như Uber hoặc Lyft – họ trả tiền cho tài xế để họ đến nhà hàng, lấy đồ ăn cho bạn và sau đó giao hàng cho bạn. Người lái xe được liên kết với công ty chuyển phát nhanh và không phải là nhân viên của nhà hàng.

Một số nhà hàng trong khu vực của bạn có thể chỉ có trên một số ứng dụng nhất định. Bạn nên kiểm tra một vài ứng dụng, đặc biệt nếu bạn không thể tìm thấy nhà hàng yêu thích của mình trong lần kiểm tra đầu tiên.

Bạn có thể sẽ trả nhiều tiền hơn nếu bạn thu thập trực tiếp. Đối với một số nhà hàng, giá có thể cao hơn trong nhà hàng và phí giao hàng cũng như tiền boa thường phải được tính đến. Tuy nhiên, những dịch vụ này đôi khi giảm giá cho đơn hàng đầu tiên của bạn.

Dưới đây là danh sách các dịch vụ bạn nên kiểm tra, được xếp theo thứ tự phổ biến:

DoorDash hiện là dịch vụ giao đồ ăn phổ biến nhất ở Mỹ. Nó hứa hẹn tiếp cận hơn 300.000 nhà hàng ở Hoa Kỳ và Canada.
Grubhub là một dịch vụ giao đồ ăn phổ biến cũng có hơn 300.000 nhà hàng. Cùng một công ty sở hữu Dàn.
Uber Eats thuộc sở hữu của Uber. Nó sử dụng một mạng lưới các tài xế Uber để lấy đồ ăn từ nhiều nhà hàng gần đó và giao cho bạn.
Bạn cùng phòng là một dịch vụ giao hàng cung cấp dịch vụ giao hàng từ các nhà hàng địa phương. Ngoài thực phẩm từ các nhà hàng, tài xế còn nhận và giao nhiều thứ khác từ các doanh nghiệp địa phương, từ hàng tạp hóa và rượu đến quần áo và thuốc men.
Waitr có sẵn ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ và hiện cũng cung cấp dịch vụ giao hàng không tiếp xúc. Có thể có các dịch vụ khác nhỏ hơn ở nơi bạn sống, chẳng hạn như Waitr.

Sau khi chọn ứng dụng giao hàng và tìm nhà hàng, tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký tài khoản và đặt hàng. Bạn có thể đặt hàng qua trang web hoặc cài đặt ứng dụng dịch vụ trên iPhone hoặc điện thoại Android. Bạn thậm chí có thể tip trực tuyến và đưa ra hướng dẫn cho người lái xe (chẳng hạn như để thức ăn ở cửa). Đó là một quy trình đơn giản và bạn có thể sử dụng chính ứng dụng đó để gọi lại đồ ăn trong tương lai.

Tất nhiên, một số nhà hàng – ví dụ: tiệm bánh pizza – có tài xế giao hàng riêng. Nếu bạn có một nhà hàng yêu thích, bạn có thể gọi cho họ và hỏi về cách tốt nhất để đặt món ăn giao tận nơi.

Những bài viết liên quan

Back to top button