Cách chuyển ảnh chụp màn hình từ bảng điều khiển Nintendo Switch trên máy tính

Một trong những tính năng thú vị nhất Nintendo Switch là bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh màn hình trong hầu hết mọi trò chơi bằng nút Chụp chuyên dụng. Đây là cách lấy những ảnh chụp màn hình đó từ bảng điều khiển của bạn Nintendo Switch sử dụng thẻ nhớ microSD.

Cách hoạt động của ảnh chụp màn hình trên Nintendo Switch

Theo mặc định, bất cứ khi nào bạn nhấn nút chụp, Nintendo Switch lưu hình ảnh của màn hình hiện tại thành tệp hình ảnh JPEG trên thẻ nhớ microSD, nếu được lắp vào. Nếu không, Switch lưu chúng vào bộ nhớ trong. Một số phần của phần mềm hệ thống Switch (và có lẽ một số trò chơi) chặn ảnh chụp màn hình, nhưng nói chung, tính năng này hoạt động ở mọi nơi.

Sau khi được chụp, bạn có thể xem ảnh chụp màn hình bằng tính năng Switch Album tích hợp sẵn có trên màn hình chính (một vòng tròn màu trắng với một hình chữ nhật màu xanh bên trong, giống như một bức ảnh ngọn đồi nhỏ theo phong cách Mario).

Những gì cần thiết để tải lên ảnh chụp màn hình của công tắc

Đây là những gì bạn cần để chuyển ảnh chụp màn hình sang thiết bị khác:

Nintendo Switch hoặc Switch Lite
Thẻ nhớ microSD đủ lớn để chứa ảnh bạn muốn truyền
Đầu đọc thẻ nhớ microSD (hoặc đầu đọc thẻ SD có phần mở rộng Bộ điều hợp thẻ nhớ microSD) hoạt động với thiết bị mà bạn muốn chuyển hình ảnh sang.

Một số thiết bị, chẳng hạn như một số kiểu máy tính Apple hoặc Windows, có đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ tích hợp. Để sử dụng một trong số này, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi microSD sang SD.

Nếu bạn có iPhone hoặc iPad có cổng Lightning, bạn có thể sao chép hình ảnh bằng đầu đọc thẻ Lightning sang SD. Nếu bạn có iPad có cổng USB-C, bạn có thể sử dụng Apple Đầu đọc thẻ USB-C sang thẻ SD. Đối với cả hai giải pháp, bạn cũng sẽ cần một bộ chuyển đổi microSD sang SD.

Để đọc thẻ SD trên thiết bị Android (nếu thiết bị của bạn có cổng Micro USB), bạn sẽ cần đầu đọc thẻ Micro USB SD như đầu đọc này, cũng bao gồm khe cắm thẻ nhớ microSD, vì vậy bạn không cần bộ chuyển đổi .

Di chuyển ảnh chụp màn hình từ bộ nhớ hệ thống sang thẻ nhớ microSD

Nếu bạn đã lắp thẻ nhớ microSD vào hệ thống của mình khi chụp ảnh màn hình, rất có thể chúng đã được lưu vào thẻ. Nếu vậy, đi đến phần tiếp theo.

Nếu bạn đã chụp ảnh màn hình trước khi lắp thẻ nhớ microSD, Switch đã lưu chúng vào bộ nhớ trong. Để chuyển chúng từ Switch, trước tiên bạn phải sao chép chúng vào thẻ nhớ microSD.

Sao chép tất cả ảnh chụp màn hình cùng một lúc

Để sao chép hàng loạt tất cả ảnh chụp màn hình từ Switch sang thẻ nhớ microSD, hãy mở Cài đặt hệ thống từ màn hình chính Nintendo Switchbằng cách chọn vòng tròn nhỏ màu trắng có biểu tượng mặt trời ở giữa.

Trong Cài đặt hệ thống, cuộn xuống và chọn Quản lý dữ liệu, sau đó chọn Quản lý ảnh chụp màn hình & video.

Chọn Quản lý ảnh chụp màn hình và video trong cài đặt Nintendo Switch

Trên màn hình Manage Screenshots & Videos, đảm bảo rằng Save Location được đặt thành “thẻ nhớ microSD”, sau đó chọn “System Storage” và nhấn nút A.

Quản lý menu ảnh chụp màn hình và video trong cài đặt Nintendo Switch

Chọn “Sao chép tất cả ảnh chụp màn hình và video vào thẻ nhớ microSD” và nhấn A.

Sao chép ảnh chụp màn hình vào thẻ nhớ microSD Nintendo Switch

Một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị tiến trình sao chép. Sau khi hoàn tất, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thẻ. Đi tới phần “Cách chuyển ảnh chụp màn hình từ thẻ nhớ microSD sang thiết bị khác” bên dưới.

Sao chép từng ảnh chụp màn hình

Để sao chép từng ảnh chụp màn hình vào thẻ nhớ microSD, bạn cần sử dụng tính năng Album tích hợp của Switch. Nó có sẵn trên màn hình chính của bảng điều khiển Nintendo Switch (một vòng tròn màu trắng với một hình chữ nhật màu xanh bên trong).

Biểu tượng album trên màn hình chính Nintendo Switch

Trong Album, chọn ảnh muốn chép vào thẻ và nhấn nút A để đến phần “Chỉnh sửa và gửi”. Một menu sẽ xuất hiện ở phía bên trái của màn hình. Chọn “Sao chép” và nhấn A.

Một cửa sổ bật lên sẽ hỏi bạn có muốn sao chép hình ảnh vào thẻ nhớ microSD hay không. Chọn “Sao chép” và hình ảnh sẽ được sao chép vào thẻ nhớ microSD.

Cách chuyển ảnh chụp màn hình từ thẻ nhớ microSD sang thiết bị khác

Bây giờ bạn đã biết ảnh chụp màn hình của mình được lưu trữ trên thẻ nhớ microSD, đã đến lúc chuyển chúng sang thiết bị khác.

Tắt công tắc bằng cách giữ nút nguồn trong ba giây. Một menu sẽ xuất hiện. Chọn “Tùy chọn nguồn” rồi chọn “Tắt nguồn”.

(Nếu bạn tháo thẻ nhớ microSD mà không tắt máy, Switch sẽ làm hỏng bất kỳ trò chơi nào bạn đang chạy, phàn nàn về trò chơi đó trên màn hình và buộc bạn phải tắt trò chơi đó.)

Sau khi tắt nguồn, hãy tháo thẻ nhớ microSD khỏi bảng điều khiển Nintendo Switch. Trên Switch kích thước đầy đủ, khe cắm thẻ nhớ microSD được đặt dưới chân đế ở mặt sau của thiết bị.

Vị trí khe cắm thẻ nhớ microSD của Nintendo Switch

Trong Switch Khe cắm thẻ nhớ microSD nhỏ nằm dưới một mấu nhựa nhỏ ở cạnh dưới của thiết bị.

Vị trí của khe cắm microSD trên Nintendo Switch Lite

Sau khi tháo thẻ nhớ microSD, hãy lắp thẻ vào đầu đọc thẻ nhớ microSD mà bạn chọn. Máy tính có khe cắm thẻ nhớ microSD sẽ hoạt động, bạn cũng có thể mua đầu đọc thẻ nhớ microSD kết nối qua USB.

Trên thẻ nhớ microSD, bạn có thể truy cập ảnh chụp màn hình trong đường dẫn “NintendoAlbum” và chúng được sắp xếp trong các thư mục theo ngày bắt đầu bằng năm, rồi tháng, rồi ngày. Ví dụ, một ảnh chụp màn hình Switch xong 5 Tháng 3 năm 2020. Nó sẽ nằm trong thư mục “NintendoAlbum202035” trên thẻ nhớ microSD.

Từ đó, bạn có thể sử dụng hệ điều hành của thiết bị để sao chép hình ảnh ở bất cứ đâu bạn muốn. Chỉnh sửa chúng, chia sẻ chúng – tùy thuộc vào bạn. Chúc bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc!

Những bài viết liên quan

Back to top button