Cách Chụp Ảnh Đẹp Hơn Tại Nhà (Không Có Đèn Flash)

Nhiếp ảnh thường được coi là một sở thích ngoài trời. Hãy nghĩ về các nhiếp ảnh gia phong cảnh đi bộ trên núi và trong rừng để chụp ảnh mặt trời mọc. Nhưng bạn thực sự có thể chụp ảnh ở bất cứ đâu. Và ở nhà, ở nhà là một trong những nơi tốt nhất. Đây là cách bạn có thể bắt đầu.

hiểu ánh sáng

Nhiếp ảnh là làm việc với ánh sáng. Ánh sáng càng tốt thì càng dễ chụp những bức ảnh đẹp. Mặc dù không có thứ gọi là ánh sáng “xấu”, một số loại chắc chắn dễ chụp hơn những loại khác.

Ví dụ, lấy ánh sáng nhân tạo trong nhà (chẳng hạn như ánh sáng nhà bếp). Rất khó để có được một bức chân dung đẹp khi nguồn sáng chính treo ngay trên đầu đối tượng của bạn. Mũi, lông mày và miệng của anh ấy đổ bóng sâu trên khuôn mặt. Hãy thử nó trên chính mình bằng cách chụp ảnh tự sướng.

Loại ánh sáng này cũng không đẹp mắt đối với các loại ảnh khác. Ảnh đồ ăn trông ấn tượng và tương phản lạ lùng. Nó cũng quá tối để chụp cận cảnh tốt. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể chụp được những bức ảnh đẹp với ánh sáng trực tiếp từ trên cao – bạn chỉ cần thực sự làm việc với nó. Bạn cũng cần phải biết chính xác những gì bạn muốn. Bóng sắc nét rất khó quản lý.

Nếu bạn nghĩ chụp ảnh trong nhà chỉ cần sử dụng loại ánh sáng này thì bạn đã nhầm. Trong hầu hết mọi ngôi nhà đều có một nguồn ánh sáng tốt hơn, dễ dàng hơn: ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ.

Họ được chụp trong cùng một phòng, chỉ cách nhau vài giây. Lưu ý rằng ảnh sử dụng ánh sáng cửa sổ (trái) đẹp hơn nhiều.

Ánh sáng tự nhiên trong cửa sổ là một trong những loại đèn dễ sử dụng và hấp dẫn nhất. Tôi thà làm việc với anh ta hơn là trực tiếp ở bên ngoài.

Các cửa sổ thật tuyệt vời vì chúng là nguồn ánh sáng gián tiếp lớn gần bằng với đồ vật. Bất kỳ bóng khuếch tán nào được tạo ra phía sau đối tượng, làm cho đối tượng có vẻ ba chiều. Tất cả đều rất nhẹ nhàng và dễ sử dụng.

Vì vậy, cửa sổ hoàn hảo cho chụp ảnh gia đình là gì? Cố gắng tìm một trong nhà của bạn có tất cả các đặc điểm sau:

Lớn: Càng lớn càng tốt. Một cửa sổ lớn hơn cho phép nhiều ánh sáng hơn để làm việc.
Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời: chọn cửa sổ tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn muốn ánh sáng khuếch tán, phản chiếu.
Đủ không gian để làm việc: Có một nguồn sáng tốt cũng chẳng ích gì nếu bạn không thể đứng trước nó. Hãy tìm một cửa sổ có đủ không gian xung quanh nó.

Chụp ảnh chân dung và ảnh tự sướng tuyệt vời

Ảnh chân dung của một người phụ nữ ngồi trên một chiếc ghế dài.

Một căn phòng tuyệt vời là một trong những nơi tốt nhất để chụp ảnh chân dung, vì ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ là hoàn hảo cho chúng. Nó thực sự tâng bốc mọi người.

Tất cả các mẹo thông thường để chụp ảnh chân dung đều được áp dụng, bao gồm:

Nếu bạn có ống kính chụp chân dung, hãy sử dụng nó: mặc dù ống kính hoặc máy ảnh nào cũng được.
Sử dụng chế độ ưu tiên khẩu độ và đặt khẩu độ càng rộng càng tốt: tốt nhất là từ f/ 1,8 đến f / 2,8. Tuy nhiên, nếu ống kính của bạn chỉ có f/ 5,6điều đó cũng không sao. Bộ ISO máy ảnh sang Tự động và bạn đã sẵn sàng chụp ảnh. (Bỏ qua bước này nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh).
Sử dụng giá ba chân để chụp ảnh tự sướng: Điều này cho phép bạn sử dụng chụp từ xa hoặc chụp hẹn giờ.

Đó là nó! Di chuyển xung quanh và xem các góc ánh sáng khác nhau ảnh hưởng đến ảnh của bạn như thế nào. Đặt đối tượng gần cửa sổ hơn, sau đó thử lại. Sử dụng toàn bộ kiểm soát không gian và vui chơi.

Tốt nhất, đừng quên thay quần áo của bạn! Người phụ nữ trong hình trên là bạn của tôi trong bộ váy của bà cố của tôi.

Mở rộng cuộc sống hàng ngày của bạn

Ảnh macro của đầu bút viết trên một tờ giấy.

Chụp ảnh cận cảnh là nhìn cận cảnh những vật nhỏ và rất dễ thực hiện tại nhà. Trên thực tế, trừ khi bạn có thiết bị trị giá hàng nghìn đô la, nhà của bạn là nơi tốt nhất để làm điều đó.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần một bộ cáp nối dài giá rẻ để biến ống kính thường thành ống kính macro. Chúng có giá khoảng 10 đô la và bạn có thể mua chúng cho máy ảnh Canon và Nikon.

Điều tuyệt vời nhất về chụp ảnh macro là nó cho phép bạn nhìn mọi vật hàng ngày từ một góc độ hoàn toàn mới. Các tinh thể muối, hoa văn dệt trên khăn trải bàn và thậm chí cả vỏ bánh mì mới nướng – tất cả trông hoàn toàn khác khi được phóng đại vài chục lần.

Đặt bàn trước cửa sổ hình ảnh. Nếu bạn có giá ba chân thì việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều, nhưng bạn vẫn có thể thử chụp ảnh macro mà không cần giá ba chân.

Lấy một vài đồ vật khác nhau xung quanh nhà và bắn! Để có kết quả tốt nhất, hãy tìm những thứ có kết cấu thú vị. Trong hướng dẫn chi tiết hơn của chúng tôi về chụp ảnh macro, Jason đã cho thấy một số hình ảnh cận cảnh thực sự thú vị của tờ tiền 5 USD.

Ngay cả khi bạn không có thiết bị macro, bạn vẫn có thể thử với những ý tưởng tương tự. Thử sức với chụp ảnh tĩnh vật hoặc trừu tượng. Một số kết cấu trông tuyệt vời ở bất kỳ mức thu phóng nào.

Sử dụng khả năng kiểm soát của bạn để có những tác phẩm tuyệt vời

Ảnh tổng hợp của tác giả cầm một thanh kiếm ánh sángTheo thời gian, bạn có thể tạo ra những hình ảnh tổng hợp tuyệt đẹp.

Trừ khi bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn chụp hầu hết thời gian, bạn không có nhiều quyền kiểm soát đối với không gian bạn làm việc. Tuy nhiên, bạn làm điều đó khi ở nhà – và bạn có thể tận dụng nó.

Ảnh tổng hợp là nhiều ảnh và kỹ thuật xử lý kỹ thuật số được sử dụng để tạo ra một ảnh duy nhất. Hầu như tất cả ảnh quảng cáo đều là ảnh tổng hợp, trong đó chủ thể, hậu cảnh và sản phẩm được chụp riêng biệt rồi kết hợp trong Photoshop.

Một ví dụ điển hình là thêm thanh kiếm ánh sáng vào bất kỳ hình ảnh nào. Hỗn hợp khá đơn giản này chỉ cần một ít thời gian trong Photoshop. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các công cụ và kỹ thuật tương tự để làm cho nó giống như bạn đang bay lên, chiến đấu với một con gấu hoặc con bạn đang ở trong một tình huống nguy hiểm.

Phải mất một chút công việc và không gian để tạo ra một hình ảnh tổng hợp tốt, vì vậy chúng hoàn hảo để làm ở nhà. Chỉ cần dành một ngày và đặt mọi thứ trước “cửa sổ hình ảnh” yêu thích của bạn.

Bức ảnh ngoài trời chụp một người phụ nữ dường như đang bay trên lưng.Tôi mang nó ra bên ngoài nhưng bạn có thể làm như vậy bên trong.

Ngoài kỹ năng chụp ảnh, bạn cũng cần có kiến ​​thức kha khá về một số tính năng của Photoshop để tạo ra một bức ảnh tổng hợp đẹp. Một số tính năng quan trọng nhất là việc sử dụng các lớp và mặt nạ cũng như loại bỏ người và đồ vật.

Nếu bạn chưa hoàn thiện, hãy xem hướng dẫn Photoshop của chúng tôi. Để được tư vấn cụ thể hơn về vật liệu tổng hợp, chúng tôi khuyên dùng Phlearn.

Những ý tưởng khác

Chân dung, chụp ảnh macro và ảnh tổng hợp chỉ là một phần nhỏ trong số những gì bạn có thể làm ở nhà. Ví dụ: bạn có thể chụp ảnh đồ ăn, biến thú cưng của mình thành ngôi sao trên Instagram hoặc chơi với thuốc nhuộm và nước. Nó phụ thuộc vào bạn!

Chỉ cần nhớ rằng chụp ảnh không nhất thiết phải diễn ra ngoài trời. Bạn luôn có một nguồn sáng tuyệt vời để làm việc – ngay cả khi ở nhà.

Những bài viết liên quan

Back to top button