Cách chống lại virus corona với [email protected] và PC chơi game

Bạn muốn giúp chống lại coronavirus mới? Bạn có thể sử dụng GPU của máy tính để làm việc với [email protected] Bạn sẽ tham gia vào một đội quân máy tính thực hiện các phép tính để giúp các nhà khoa học hiểu về virus.

Cách thức hoạt động của [email protected]

[email protected] là một dự án điện toán phân tán đã có từ năm 2000. Tên của nó xuất phát từ “sự gấp nếp của protein. Nếu bạn cài đặt phần mềm và tham gia một dự án, phần mềm này sẽ chạy ở chế độ nền và sử dụng năng lượng dự phòng của bộ xử lý đồ họa (GPU) của bạn để thực hiện các phép tính. Máy tính của bạn sẽ là một trong hàng trăm nghìn máy tính thực hiện các phép tính này, hoạt động cùng nhau.

Phần mềm này trước đây đã được sử dụng để tìm ra phương pháp chữa trị ung thư, Parkinson, Huntington, cúm và nhiều bệnh khác. Now [email protected] giúp các nhà khoa học hiểu được cấu trúc của virus SARS-CoV-2gây ra COVID-19. Như Giám đốc [email protected] Greg Bowman giải thích, hiểu rõ hơn về vi-rút có thể giúp phát triển các loại thuốc cứu mạng sống.

Nói cách khác, bạn có thể buộc GPU của máy tính tính toán các con số giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn và chống lại vi-rút corona mới. Bạn có thể đọc chi tiết về cách [email protected] “mô phỏng động lực học của protein COVID-19 để khám phá các khả năng điều trị mới” trên trang dự án.

Công việc này phụ thuộc vào GPU và yêu cầu phần cứng đồ họa NVIDIA hoặc AMD. Nó sẽ hoạt động tốt nhất trên máy tính có phần cứng đồ họa mạnh.

Cách sử dụng GPU để làm việc với [email protected]

Để đưa PC của bạn vào cuộc chiến chống lại vi-rút corona, hãy tải xuống trình cài đặt [email protected] và chạy nó để cài đặt phần mềm. Nó có sẵn cho các hệ thống Windows, Mac và Linux. Chúng tôi sẽ chỉ ra cách nó hoạt động trong hệ thống Windows nơi đây.

Sau khi cài đặt phần mềm [email protected], bạn sẽ được đưa đến trang https://client.foldingathome.org/ nơi bạn có thể điều khiển phần mềm trên máy tính của mình. Bạn có thể gửi ẩn danh hoặc định cấu hình danh tính.

Nếu bạn thiết lập danh tính, bạn có thể theo dõi công việc của mình và kiếm điểm. Bạn thậm chí có thể lập nhóm với những người khác và cạnh tranh để xem ai có thể ghi được nhiều điểm nhất – tất cả những gì cần làm là một cuộc cạnh tranh thân thiện nhỏ.

Tuy nhiên, bạn không cần thiết lập danh tính – bạn chỉ cần chọn “Gửi dưới dạng ẩn danh” và nhấp vào “Bắt đầu gửi” để bắt đầu.

Để đảm bảo rằng bạn đang hỗ trợ nghiên cứu về COVID-19, hãy đảm bảo rằng tùy chọn “Bất kỳ bệnh nào” được chọn trong hộp “Tôi ủng hộ cuộc chiến chống lại nghiên cứu”. Đây là tùy chọn mặc định. Khi được bật, [email protected] sẽ ưu tiên công việc liên quan đến virus corona mới.

Công việc có thể không có sẵn ngay lập tức và khách hàng của bạn có thể đang mắc các bệnh khác như Alzheimer, ung thư, Huntington hoặc Parkinson trong khi chờ đợi việc làm trong đại dịch COVID-19. Để nó chạy ở chế độ nền và nó sẽ tự động bắt đầu mọi công việc có sẵn.

Tôi chọn nghiên cứu về COVID-19 tại Folding@home

Phần mềm [email protected] sẽ chạy trong nền – ngay cả sau khi bạn đóng trang web. Nó sẽ tự động sử dụng mọi tài nguyên miễn phí và tránh xa khi bạn sử dụng GPU cho các mục đích khác như chơi game trên PC.

Tìm biểu tượng Folding @ home trong khu vực thông báo của máy tính (thanh tác vụ) để tìm các tùy chọn, tạm dừng hoặc đóng phần mềm và ngăn phần mềm khởi động.

Nếu bạn quyết định không muốn tham gia chương trình nữa, hãy chuyển đến Gỡ cài đặt hoặc thay đổi danh sách chương trình trên hệ thống của bạn Windows và gỡ cài đặt chương trình “FAHClient”.

Kiểm soát phần mềm Folding@home từ khu vực thông báo hệ thống Windows

Ngay cả NVIDIA cũng kêu gọi các game thủ cài đặt [email protected] và tặng bất kỳ sức mạnh xử lý dự phòng nào mà họ có thể có. Máy tính trên khắp thế giới đang tham gia cuộc chiến.

Để biết thêm thông tin, hãy xem Câu hỏi thường gặp về Dự án SARS-CoV này-2 trong [email protected] Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin cập nhật trên trang tin tức [email protected]

Các game thủ PC, hãy chạy các GPU này.

Hãy tham gia cùng chúng tôi và bạn bè của chúng tôi tại @OfficialPCMR để hỗ trợ [email protected] và quyên góp sức mạnh tính toán GPU chưa sử dụng cho cuộc chiến chống lại COVID-19!

Tìm hiểu thêm → https://t.co/EQE4u7xTZT pic.twitter.com/uO0ZCq8PEv

– NVIDIA GeForce (@NVIDIAGeForce) ngày 13 tháng 3 năm 2020

Những bài viết liên quan

Back to top button