Cách chơi trò chơi nhiều người chơi trực tuyến cục bộ với Steam Remote Play

Không có gì giống như những kết nối mà bạn tạo ra khi chơi trò chơi điện tử trên chiếc ghế dài bên cạnh bạn bè của mình. Tuy nhiên, tính năng Remote Play Together của Steam cho phép bạn chơi các trò chơi nhiều người chơi cục bộ trực tuyến ngay cả khi trò chơi không hỗ trợ nhiều người chơi.

Chơi từ xa cùng nhau là gì?

Một số lượng lớn các trò chơi cung cấp nhiều người chơi trực tuyến, nhưng không phải tất cả chúng. Một số trò chơi được thiết kế cho hai hoặc nhiều người ngồi cùng nhau trước cùng một màn hình.

Đối với các trò chơi Steam không có nhiều người chơi trực tuyến, Remote Play Together khả dụng. Steam khởi chạy trò chơi trên máy tính của bạn và phát trực tiếp trò chơi đó cho bạn bè của bạn. Mọi người nhìn thấy những gì bạn nhìn thấy trên màn hình và dữ liệu họ nhập trên máy tính của họ sẽ được gửi cho bạn. Hãy nghĩ về Google Stadia, nhưng nó chạy hoàn toàn trên máy tính.

Người duy nhất cần sở hữu hoặc cài đặt trò chơi là người điều hành nó. Điều này làm cho tính năng này trở nên hữu ích ngay cả khi trò chơi cung cấp nhiều người chơi trực tuyến, như với Remote Play Together, chỉ máy chủ mới cần mua trò chơi. Bất kỳ người bạn nào trên Steam của bạn đều có thể tham gia, cho dù họ có sở hữu trò chơi hay không.

Cách sử dụng chơi từ xa cùng nhau

Để bắt đầu, chỉ cần khởi chạy trò chơi thông qua Steam. Sau khi khởi chạy, nhấn Shift + Tab để mở Lớp phủ Steam, sau đó nhấp vào “Xem tất cả bạn bè”.

Nếu bạn đã tắt lớp phủ Steam, bạn sẽ cần bật lại lớp phủ đó. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào trò chơi trong thư viện của bạn, chọn “Thuộc tính”, sau đó đánh dấu vào ô bên cạnh “Bật lớp phủ hơi trong khi chơi”.

Trong danh sách bạn bè của bạn, nhấp chuột phải vào tên của người bạn mà bạn muốn mời. Dưới tiêu đề trò chơi, chọn “Chơi cùng nhau từ xa” để mời người đó tham gia phiên của bạn. Trên máy tính đang chạy Windows và Linux (nhưng không phải trên Mac), việc gửi lời mời này sẽ tự động bắt đầu trò chuyện thoại với người đó. Mỗi lời mời tiếp theo sẽ thêm thành viên bổ sung vào trò chuyện thoại nhóm.

Bạn có thể mời bao nhiêu người chơi tùy theo dung lượng trống trong trò chơi của bạn – số lượng tối đa cho đến nay là bảy người. Tuy nhiên, theo Valve, bạn có thể mời “tối đa bốn người chơi – hoặc thậm chí nhiều hơn với kết nối tốc độ cao.”

Người chơi bạn mời tham gia trò chơi của mình sẽ không thể mời bất kỳ ai khác tham gia trò chơi của bạn. Tuy nhiên, họ có thể mời mọi người xem mọi người chơi. Nếu bạn nhấn Shift + Tab, Alt + Tab hoặc Cmd + Tab để thoát khỏi trò chơi, tất cả mọi người ngoại trừ người tổ chức sẽ thấy màn hình “Vui lòng đợi”.

Cặp đôi

Cách quản lý chơi từ xa cùng nhau

Sau khi khởi chạy, bất kỳ ai nhận được lời mời phiên đều có thể nhập lệnh bằng chuột, bàn phím hoặc gamepad. Bạn có thể hạn chế quyền truy cập này đối với trình phát và thiết bị của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấn Shift + Tab để mở lớp phủ Steam và menu “Phát từ xa”.

Trong cửa sổ này, người tổ chức có thể nhấp vào biểu tượng chuột, bàn phím hoặc gamepad bên dưới bất kỳ trình phát nào để tắt tiếng đầu vào từ các thiết bị đó. Bạn cũng có thể sử dụng thanh trượt âm lượng bên cạnh mỗi người để tăng hoặc giảm âm lượng trò chuyện thoại.

Bạn có thể loại bỏ những người chơi được mời khỏi một phiên bằng cách sử dụng nút “Kick Player”.

Cặp đôi

Người được mời có thể nhấn Shift + Tab để hiển thị menu của riêng họ. Tại đây, họ có thể kiểm soát âm lượng của trò chơi và tất cả những người chơi khác trong cuộc trò chuyện thoại, bao gồm cả người dẫn chương trình.

Bất cứ lúc nào, họ có thể nhấn nút “Rời khỏi chương trình phát sóng” để kết thúc phiên.

Cặp đôi

Xin lưu ý rằng Remote Play Together sẽ chỉ hoạt động tốt với máy tính và kết nối internet của bạn. Ngay cả khi đó không phải là chất lượng tốt nhất, bạn vẫn có thể chơi hầu hết các trò chơi với bạn bè của mình với độ trễ tối thiểu.

Những bài viết liên quan

Back to top button