Cách chơi game nhập vai trên bàn từ xa bằng Slack

Các lĩnh vực vô tận của trò chơi nhập vai, theo truyền thống là chơi trực tiếp, ngày càng có sẵn trực tuyến. Với các ứng dụng giao tiếp hiện đại như Slack, bạn có thể dễ dàng lưu giữ tất cả nội dung, nhân vật, cuộc hội thoại và các lượt truy cập quan trọng của mình ở một nơi thuận tiện.

Tạo thế giới của bạn tại nơi làm việc

Về cơ bản, Trò chơi nhập vai trên bàn (TTRPG) là cách kể chuyện hợp tác trong đó cơ hội ngẫu nhiên có thể quyết định kết quả hành động của bạn. Có vô số hệ thống quy tắc quy định những gì bạn có thể và không thể làm, nổi tiếng nhất là thế giới giả tưởng Dungeons & Dragons từ Wizards of the Coast. Trên thực tế, để giúp giảm bớt các vấn đề về việc tự cô lập trong quá trình cách ly, nhà phát triển TTRPG cung cấp các cuộc phiêu lưu và tài nguyên miễn phí để giúp bạn bắt đầu.

Để bắt đầu với TTRPG ngay hôm nay, hãy bắt đầu bằng cách tạo miễn phí không gian làm việc Slack của riêng bạn. Tại nơi làm việc mới này, bạn sẽ muốn tạo không gian vui chơi. Bạn có thể tạo một kênh để đăng liên kết đến các bảng ký tự, một kênh để tải lên các bộ quy tắc và tài liệu nguồn cũng như một cuộc trò chuyện ngoài ký tự nơi người chơi có thể trò chuyện và chia sẻ. Có vô số bảng ký tự kỹ thuật số mà bạn sử dụng; Các bảng ký tự D&D Beyond kết hợp với nhau rất đẹp mắt trong Slack.

Bạn cũng sẽ muốn tạo không gian nhân vật: một kênh chứa hình ảnh về thế giới bạn đi qua và những người bạn gặp, một kênh đối thoại với nhân vật và quan trọng nhất là một kênh để tung xúc xắc.

Tung xúc xắc với ứng dụng D&D Dice Roller của Slack

Slack cung cấp cho các nhà phát triển một số lượng lớn công cụ để tạo các ứng dụng tùy chỉnh cho nền tảng. Ứng dụng D&Dice Roller là ứng dụng Slack duy nhất bạn thực sự cần để bắt đầu chơi TTRPG. Bạn có thể thêm ứng dụng vào Slack bằng cách truy cập trang của ứng dụng đó trong Danh mục ứng dụng Slack và nhấp vào nút “Thêm vào Slack”.

con lăn xúc xắc

Khi bạn đã cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào không gian làm việc Slack của mình, bạn có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức. Nhập /roll vào kênh bạn đã tạo để tung xúc xắc để xem cú pháp thực hiện tung xúc xắc. Bạn có thể tung bao nhiêu viên xúc xắc tùy thích và ứng dụng sẽ tự động hiển thị tổng số cũng như kết quả của mỗi lần tung, bất kỳ công cụ sửa đổi nào và thậm chí cả lý do tung.

Lăn xúc xắc trong Slack

Đến với nhau và bắt đầu cuộc phiêu lưu

Bây giờ bạn đã sẵn sàng và đã tải các quy tắc, ký tự, bản đồ và hình ảnh lên các kênh thích hợp trong không gian làm việc của mình, đã đến lúc bắt đầu chơi. Không gian làm việc mới này cho phép bạn thực hiện các phiên thông qua cuộc gọi âm thanh hoặc video miễn phí. Đối với hầu hết người chơi, chơi trên bản đồ là điều cần thiết. May mắn thay, trong khi Slack không cung cấp cho bạn khả năng di chuyển các biểu tượng xung quanh bản đồ, thì có vô số công cụ bản đồ ngoài kia, bao gồm Roll20 hoặc Fantasy Grounds. Bạn thậm chí có thể tải bất kỳ hình ảnh nào lên Google Drive và cấp cho người chơi quyền chỉnh sửa tài liệu để họ có thể tải lên và di chuyển mã thông báo hoặc biểu tượng nhân vật của họ.

Ngoài ra, luôn có tùy chọn từ bỏ bản đồ và chơi trong “nhà hát của tâm trí”. Điều này đòi hỏi phải mô tả bản chất của cuộc họp và bố cục của môi trường và chỉ chơi với sự trợ giúp của trí tưởng tượng của mọi người. Cuối cùng, đối với các game thủ và bậc thầy trò chơi có lịch trình bận rộn, luôn có tùy chọn trò chơi văn bản. Tùy chọn này chậm hơn nhiều, nhưng nó có thể cho phép người chơi tham gia vào câu chuyện mà không cần phải sắp xếp lịch trình và dành thời gian dài cho phiên trò chơi.

Với những công cụ này trong tay, bạn có thể sử dụng Slack để dễ dàng thiết lập bất kỳ hệ thống TTRPG nào để chia sẻ với bạn bè trên khắp thế giới. Khám phá không gian, trở thành thám tử siêu nhiên hoặc sáng tạo bất kỳ câu chuyện nào mà bạn và bạn bè có thể tưởng tượng mà không cần rời khỏi bàn làm việc.

Những bài viết liên quan

Back to top button