Cách chiêu mộ dân làng mới trong “Animal Crossing: New Horizons”

Với 397 cư dân đã được xác nhận trong Animal Crossing: New Horizons, có rất nhiều dân làng để lựa chọn khi mời họ đến hòn đảo của bạn. Di chuyển một dân làng khá đơn giản, nhưng đưa nó ra ngoài có thể tẻ nhạt hơn một chút.

Cách mời cư dân mới đến đảo của bạn

Trong các trò chơi Animal Crossing trước đây, dân làng sẽ ngẫu nhiên chuyển đến thị trấn của bạn cùng với ngôi nhà và đồ đạc của họ. Nó hơi khác một chút trong Chân trời mới.

Khi bạn lần đầu tiên đến hòn đảo của mình, bạn sẽ bắt đầu với hai dân làng và khi bạn dần dần hoàn thành trò chơi, số lượng dân làng tối đa được phép trên đảo của bạn là 10 (bao gồm cả các nhân vật của người chơi khác).

Đại diện của làng chọn một lô đất cho hai dân làng ban đầu. Sau đó, Tom Nook sẽ cử bạn đi làm nhiệm vụ đặt ba ngôi nhà và làm đồ nội thất cho những cư dân mới. Tất cả những điều này phải được thực hiện trước khi một cư dân mới có thể chuyển đến hòn đảo của bạn.

Sau nhiệm vụ này, những người dân làng mời sẽ luôn yêu cầu 10000 chiếc chuông để đặt một cốt truyện cho một người dân làng mới và bạn phải tự mình mời những người dân làng mới đến hòn đảo.

Đây là hai phương pháp mời dân làng đến hòn đảo của bạn.

Hòn đảo bí ẩn

Animal Crossing New Horizons maggie

Bạn đã có cơ hội sử dụng vé Nook Miles chưa? Sử dụng vé Nook Miles (đổi tại điểm dừng Nook trên Dịch vụ cư dân), sân bay sẽ đưa bạn đến một hòn đảo được tạo ngẫu nhiên, nơi sẽ (đôi khi) có một dân làng có thể được mời đến sống trên đảo của bạn.

Sau khi nói chuyện với dân làng hai lần, tùy chọn mời dân làng đến hòn đảo của bạn sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể ngăn cản họ di chuyển đến hòn đảo của bạn bằng cách nói chuyện với họ.

Nếu bạn quyết định mời một dân làng đến hòn đảo của mình trước khi Tom Nook giao cho bạn nhiệm vụ đặt ba ngôi nhà, thì dân làng mà bạn mời từ Mystery Island sẽ được đưa vào danh sách của anh ta. Nếu bạn mời một dân làng và bạn chưa đặt một ô trên đảo của mình, anh ta sẽ chuyển đến khi một ô mới được đặt hoặc nếu dân làng chuyển đi.

Vé Nook Miles là 2000 Bells, vì vậy nếu bạn định mời một dân làng cụ thể, có thể mất một chút thời gian.

cắm trại

Isabelle - Khu cắm trại Animal Crossing New Horizons

Sau khi xây dựng ba ngôi nhà và nâng cấp tòa nhà Dịch vụ dân cư, Tom Nook sẽ giao cho bạn nhiệm vụ xây dựng và đặt một khu cắm trại trên hòn đảo của mình.

Một dân làng mới sẽ xuất hiện ngẫu nhiên tại khu cắm trại này, vì vậy hãy kiểm tra khu cắm trại hàng ngày. Nếu bạn chọn không nói chuyện với dân làng tại khu cắm trại, họ sẽ không chuyển đến hòn đảo của bạn. Thay vào đó, một dân làng mới sẽ xuất hiện sau vài ngày nữa.

Phải nói rằng, vị khách khu cắm trại đầu tiên của bạn sẽ chuyển đến hòn đảo của bạn. Ngay cả khi bạn không nói chuyện với họ, cuối cùng bạn cũng sẽ phải nói chuyện vì sẽ không có dân làng nào khác xuất hiện tại khu cắm trại cho đến khi bạn mời người đầu tiên đến hòn đảo của mình. Bằng cách nói chuyện với dân làng hai lần, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc mời anh ta đến đảo của bạn, không có lựa chọn “không”.

Cách xóa dân làng khỏi đảo của bạn

Cho dù bạn chán ngấy tính cách của họ hay vì lý do nào khác, bạn có thể khuyến khích một dân làng trên hòn đảo của bạn chuyển ra ngoài.

Khuyến khích dân làng rời khỏi hòn đảo của bạn có thể rất tốn thời gian và đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn.

Chọn bỏ qua chúng

Nếu bạn quyết định rằng bạn thực sự không thích dân làng hiện tại trên đảo của mình, đừng nói chuyện với anh ta. Việc nhận Nook Miles cho các cuộc trò chuyện hàng ngày với dân làng có thể rất hấp dẫn, nhưng nếu bạn chọn hoàn toàn phớt lờ một dân làng, khả năng họ trở nên buồn bã và rời khỏi hòn đảo của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Bỏ qua dân làng, thỉnh thoảng kiểm tra anh ta để xem có đám mây nào xuất hiện trên đầu không. Khi điều này xảy ra, có khả năng khi nói chuyện với họ, họ sẽ hỏi liệu họ có nên rời đảo hay không. Nếu bạn khuyến khích họ rời đi, họ sẽ chuyển đi.

Nếu bạn nói chuyện với dân làng và không có tùy chọn nào để yêu cầu họ rời đi, chỉ cần cho họ một vài cú đánh bằng lưới bọ.

Báo cáo dân làng cho Isabelle

Animal Crossing New Horizons isabelle xóa dân làng

Hãy coi Isabelle là bộ phận nhân sự của Animal Crossing: New Horizons. Bạn có thể thay đổi giai điệu và cờ bằng cách nói chuyện với Isabelle, nhưng họ cũng có thể giúp bạn.

Nếu bạn phàn nàn đủ về dân làng, bạn có thể khuyến khích anh ta rời khỏi hòn đảo của bạn. Bạn cũng có thể buộc họ thay quần áo và mật khẩu bằng cách báo cáo với Isabelle.

Những bài viết liên quan

Back to top button