Cách chia sẻ mật khẩu wifi từ android trên mọi smartphone

Bắt đầu với Android 10, điện thoại chạy hệ điều hành di động của Google có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi giữa các điện thoại bằng mã QR. Tất cả những gì người nhận cần làm là mở ứng dụng máy ảnh mặc định trên thiết bị iPhone hoặc Android của họ để quét mã và kết nối ngay với mạng Wi-Fi.

Khi bạn đã sẵn sàng cấp quyền truy cập vào mạng Wi-Fi của mình, hãy chuyển đến menu Cài đặt của điện thoại. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là vuốt xuống từ đầu màn hình thiết bị của bạn để hiển thị menu Cài đặt nhanh. Từ đó, nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở menu Cài đặt.

Vì mỗi điện thoại thông minh Android hơi khác nhau nên bạn có thể cần vuốt xuống một lần nữa để tìm biểu tượng bánh răng.

Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên từ cạnh dưới của điện thoại để truy cập ngăn kéo ứng dụng. Tại đây, bạn có thể xác định vị trí và mở ứng dụng “Cài đặt”.

Sau đó chọn “Kết nối”, “Mạng và Internet” hoặc tương tự. Tên menu này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại Android.

vỗ nhẹ

Bây giờ hãy nhấn vào danh sách “Wi-Fi” ở đầu menu.

Chọn

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi mà bạn muốn chia sẻ với người khác, sau đó chọn tên mạng (SSID) hoặc biểu tượng bánh răng thích hợp.

Nhấn vào biểu tượng menu cài đặt mạng nâng cao

Bây giờ bạn đang ở trong menu Cài đặt nâng cao cho mạng của mình. Nhấn vào nút “Mã QR” hoặc “Chia sẻ”. Bất kể điện thoại thông minh gọi nút như thế nào, nó phải được thể hiện bằng biểu tượng mã QR.

Chọn

Lưu ý: Một số OEM có thể yêu cầu bạn nhập mật khẩu khóa màn hình/PIN/mẫu/sinh trắc học trước khi mã được hiển thị.

Điện thoại Android của bạn bây giờ sẽ tạo và hiển thị mã QR. Yêu cầu khách mở ứng dụng máy ảnh mặc định trên điện thoại thông minh Android hoặc iPhone của họ và quét mã. Một thông báo có thể xuất hiện hỏi họ có muốn kết nối với mạng Wi-Fi hay không.

Quét mã QR đã tạo

Các thiết bị Android 10 trở lên cũng có một tùy chọn trong menu cài đặt Wi-Fi của điện thoại để quét mã QR.

Những bài viết liên quan

Back to top button