Cách chặn người dùng Facebook gửi tin nhắn trên Instagram

Facebook đã kết nối DM Messenger và Instagram. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai từ Facebook đều có thể lẻn vào DM của bạn trên Instagram. Nếu bạn muốn tách biệt hồ sơ Facebook và Instagram của mình, đây có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại. may mắn thay Instagram cho phép bạn dễ dàng cắt bỏ liên kết này.

mở ứng dụng Instagram trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn. Chuyển đến thẻ hồ sơ bằng cách nhấn vào hình ảnh hiển thị nằm ở góc dưới bên phải của ứng dụng.

Nhấn vào nút menu hamburger ở góc trên bên phải. Trong menu bên, chọn “Cài đặt”.

Cài đặt menu hồ sơ ứng dụng Instagram

Chuyển đến Quyền riêng tư > Tin nhắn.

Truy cập cài đặt nhắn tin trong ứng dụng Instagram

Tại đây, bạn có một số cách để tùy chỉnh ai từ Facebook có thể nhắn tin cho bạn trên Instagram.

Để ngăn bạn bè trên Facebook của bạn hoặc bất kỳ ai khác mà bạn từng trò chuyện trên Messenger liên hệ với bạn trên Instagram, hãy nhấn vào cài đặt thứ hai trong danh sách.

điều khiển tin nhắn Facebook Messenger trên Instagram

Tùy chọn “Trò chuyện” mặc định cho phép bất kỳ người bạn nào trên Facebook của bạn làm lộn xộn hộp thư đến Instagram của bạn. Nếu bạn muốn chặn hoàn toàn Facebook của bạn bè, hãy đánh dấu vào “Không trả lời yêu cầu”. Việc chọn “Yêu cầu tin nhắn” sẽ gửi tin nhắn từ bạn bè trên Facebook của bạn đến danh sách yêu cầu DM trên Instagram của bạn.

Kiểm soát tin nhắn Instagram từ bạn bè trên Facebook của bạn

Bạn bè của những người bạn trên Facebook của bạn cũng có thể liên hệ với bạn trên Instagram từ Messenger. Để hoàn thành việc này, hãy quay lại trang “Điều khiển tin nhắn” và truy cập “Bạn bè trên Facebook”.

Chặn bạn bè của bạn bè trên Facebook gửi tin nhắn cho bạn trên Instagram

Chọn “Không trả lời yêu cầu” để tắt.

Kiểm soát tin nhắn Instagram từ bạn bè của bạn bè trên Facebook

Cuối cùng, cài đặt “Những người khác trên Facebook” cho phép bạn chặn người lạ khỏi Facebook Messenger gửi tin nhắn trên Instagram.

Kiểm soát tin nhắn Instagram từ người lạ trên Facebook

Điều đáng chú ý là người dùng Facebook Messenger họ chỉ có thể ping hộp thư đến Instagram của bạn nếu bạn đã đồng ý kết nối. Các điều khiển nhắn tin này rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn muốn thử các tính năng nhắn tin mới và không để hồ sơ Messenger làm phiền bạn trên Instagram. Thật không may, không có cách nào để khôi phục phiên bản Instagram DM cũ.

Tương tự, giờ đây bạn có thể nhắn tin cho bạn bè trên Facebook của mình từ Instagram.

Những bài viết liên quan

Back to top button