Cách chặn bình luận xúc phạm trên Instagram

Phương tiện truyền thông xã hội có mặt tốt và mặt tối, buồn, xấu của nó. Cả mọi người và những kẻ thích troll đều để lại những bình luận xúc phạm có thể hủy hoại một ngày của bạn hoặc bắt đầu một cuộc chiến bình luận trên các bài đăng trên mạng xã hội. Instagram không khác gì và có khá nhiều troll. Vấn đề bắt nạt của anh ấy không tệ như thế Twitter và có biện pháp ngăn chặn các bình luận xúc phạm bị chặn trên Instagram.

Bạn có thể chặn các bình luận xúc phạm trên Instagram trong cài đặt ứng dụng. Mở ứng dụng và nhấn vào tab hồ sơ của bạn. Ở trên cùng, hãy nhấp vào nút bánh răng để chuyển đến phần cài đặt ứng dụng. Cuộn xuống và nhấn vào phần Nhận xét.

Bật kiểm soát bình luận

Instagram có bộ lọc nhận xét xúc phạm mà bạn có thể bật từ màn hình Nhận xét. Hoạt động cho các bình luận xúc phạm thông thường bằng tiếng Anh. Nếu cách đó không hiệu quả, có hai công cụ bổ sung cho phép bạn chặn các bình luận xúc phạm trên Instagram.

Đầu tiên là bộ lọc thủ công. Nếu bạn muốn nhận xét xúc phạm bằng ngôn ngữ không phải tiếng Anh, bạn có thể sử dụng bộ lọc này để đưa nhận xét vào danh sách đen dựa trên các từ khóa cụ thể. Bạn có quyền tự do nhập bao nhiêu từ khóa tùy thích, chỉ cần phân tách chúng bằng dấu phẩy.

Một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng là công cụ từ khóa mặc định. Công cụ này xác định các bình luận xúc phạm dựa trên các bình luận mà bạn báo cáo. Để làm được điều này, trước tiên bạn phải xác định bản chất của những bình luận xúc phạm mà bạn nhận được. Để đánh dấu một nhận xét là xúc phạm, hãy vuốt sang trái trên nhận xét đó và nhấn vào nút có dấu chấm than. Từ menu xuất hiện, chọn tùy chọn “Nhận xét xúc phạm”. Hãy cẩn thận không chọn tùy chọn thư rác vì điều này sẽ không dẫn đến việc bình luận của bạn được thêm vào bộ lọc bình luận cụ thể đó.

Cách thức mà Instagram đối phó với lạm dụng trực tuyến, bao gồm học tập tích cực. Bạn càng thường xuyên xác định nội dung xúc phạm, họ càng chặn nội dung đó hiệu quả hơn. Người dùng có thể chỉ cần xác định các nhận xét mà anh ta thấy xúc phạm, một Instagram ẩn chúng trong tài khoản. Cuối cùng, nó cũng cho phép người dùng vô hiệu hóa bình luận bài đăng cũng như chặn hoàn toàn người dùng bình luận về bài đăng của bạn.

Đối với các tài khoản cá nhân tiếp tục theo dõi bạn, bạn có thể chặn họ xem bài đăng của mình nếu tài khoản của bạn ở chế độ công khai hoặc bạn có thể báo cáo họ. Nhược điểm của tính năng báo cáo là Instagram sẽ không đình chỉ tài khoản ngay lập tức vì một báo cáo. Đó là một điều tốt khi những kẻ lừa đảo cố gắng sử dụng nó để tạm ngưng một tài khoản hợp pháp, nhưng nó có thể phản tác dụng nếu bạn cần báo cáo một tài khoản lạm dụng. Do đó, bộ lọc nhận xét luôn là một lựa chọn tốt.

Những bài viết liên quan

Back to top button