Cách cập nhật mozilla firefox

Luôn cập nhật trình duyệt của bạn là điều cần thiết để bảo mật trực tuyến. Mozilla thường xuyên cập nhật Firefox để xem xét mọi mối đe dọa mới nổi. Các bản cập nhật là miễn phí, vì vậy đây là cách cài đặt chúng và giữ an toàn.

Cập nhật thủ công trên hệ thống Windows

Nếu bạn muốn kiểm tra xem máy tính của bạn có đang chạy không Windows có một bản cập nhật cho firefox, chỉ cần mở firefox. Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger (ba đường kẻ ngang) ở góc trên bên phải.

Nhấp vào “Trợ giúp” ở cuối danh sách.

Nhấp chuột

Trong menu Trợ giúp, nhấp vào “Giới thiệu về Firefox”.

Nhấp chuột

Cửa sổ “Giới thiệu về Mozilla Firefox” sẽ xuất hiện. Chứa thông tin về phiên bản Firefox hiện tại mà máy tính của bạn đang chạy. Nếu bạn có phiên bản mới nhất, bạn sẽ thấy “Firefox đã cập nhật” trong cửa sổ này.

Nếu không, bạn sẽ thấy nút “Kiểm tra bản cập nhật”. Nếu một bản cập nhật đã được tải trong nền, bạn sẽ thấy nút “Khởi động lại để cập nhật Firefox”.

Nhấp vào một trong các tùy chọn này để cho phép Firefox tải hoặc cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Nhấp chuột

Khi Firefox đã khởi động lại, hãy nhấp vào Trợ giúp > Giới thiệu về Firefox để đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất.

Cập nhật thủ công trên máy Mac của bạn

Nếu bạn muốn cập nhật Firefox trên máy Mac, hãy mở trình duyệt của bạn. Nhấp vào “Firefox” trong thanh menu ở đầu màn hình, sau đó chọn “Giới thiệu về Firefox”.

Nhấp chuột

Một cửa sổ sẽ xuất hiện với thông tin về phiên bản Firefox hiện tại mà máy Mac của bạn đang chạy. Nếu trình duyệt của bạn được cập nhật, bạn sẽ thấy “Firefox is up to date” trong cửa sổ này.

Nếu không, bạn sẽ thấy nút “Kiểm tra bản cập nhật”. Nếu bản cập nhật được tải trong nền, bạn sẽ thấy nút “Khởi động lại để cập nhật Firefox”.

Nhấp vào bất kỳ nút nào để cho phép Firefox tải các bản cập nhật hoặc khởi động lại.

Tập tin

Khi Firefox đã khởi động lại, hãy nhấp lại vào Firefox > Giới thiệu về Firefox để kiểm tra xem bạn có phiên bản mới nhất chưa.

Bật cập nhật tự động

Theo mặc định, Firefox sẽ tự động cập nhật nhưng bạn có thể tắt tính năng này. Bạn nên kiểm tra cài đặt cập nhật của mình và đảm bảo đã bật cập nhật tự động.

Để thực hiện việc này, hãy mở Firefox và nhấp vào biểu tượng bánh hamburger (ba đường kẻ ngang) ở góc trên bên phải.

Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger.

Trong hệ thống Windows nhấp vào “Tùy chọn”; Trên máy Mac của bạn, nhấp vào “Tùy chọn”.

Nhấp chuột

Khi tab Tùy chọn mở ra (Windows) hoặc Preferences (Mac), cuộn xuống phần “Cập nhật Firefox”. Đảm bảo chọn nút radio bên cạnh “Tự động cài đặt bản cập nhật”.

Trong menu này, bạn cũng có thể nhấp vào “Check for Updates” để kiểm tra thủ công.

Chọn

Kể từ bây giờ, Firefox sẽ tự động cập nhật bất cứ khi nào Mozilla đưa ra phiên bản mới. Bây giờ bạn có thể yên tâm khi biết rằng bạn sẽ nhận được các bản sửa lỗi mới nhất sớm nhất có thể.

Những bài viết liên quan

Back to top button