Cách bật xác thực hai yếu tố trên Instagram

Instagram là ứng dụng xác thực hai yếu tố mới nhất. Tính năng này đã hoạt động quá lâu nên mọi người có thể đã quên nó. Bạn không cần cập nhật ứng dụng Instagramđể có được tính năng này. Xác thực hai yếu tố của Instagram hoạt động với số điện thoại của bạn. Mỗi khi bạn đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Instagram của mình, bạn sẽ phải nhập mã gồm tám chữ số để xác minh danh tính của mình. Mã này được gửi đến số điện thoại đã đăng ký bởi Instagram trên tài khoản của bạn. Đây là cách bật xác thực hai yếu tố trên Instagram.

mở ứng dụng Instagram trên điện thoại của bạn. Nhấn vào thẻ hồ sơ của bạn và nhấn vào nút bánh răng ở trên cùng để chuyển đến cài đặt tài khoản của bạn. Chọn “Xác thực hai yếu tố” trên màn hình cài đặt.

Trên màn hình xác thực hai yếu tố, bạn có thể bắt đầu với một tùy chọn; Yêu cầu mã bảo mật. Sau khi được bật, bạn sẽ được đưa đến màn hình xác nhận. Trên màn hình xác nhận có một trường để nhập mã xác nhận. Trong trường mã xác nhận, bạn có thể thấy số điện thoại mà mã sẽ được gửi đến. Nếu nó không chính xác, hãy nhấn “Thay đổi” để nhập một cái mới.

Nhập mã để kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Instagram.

Sau khi kích hoạt xác thực hai yếu tố trên Instagram, màn hình xác thực hai yếu tố sẽ hiển thị năm mã dự phòng. Các mã này có thể được sử dụng để xác thực danh tính của bạn nếu bạn không thể nhận được tin nhắn văn bản. Hãy nghĩ về tình huống bạn có Wi-Fi nhưng không có vùng phủ sóng của điện thoại di động. Bạn có thể sử dụng một trong các mã này thay cho mã xác minh.

Các mã có thể chỉ dành cho sử dụng một lần. Bạn nên bảo vệ họ. Bạn có thể nhận được mã mới nếu bạn mất năm mã đầu tiên. Chọn “Nhận mã mới” để nhận danh sách mã mới.

Instagram đề nghị sao chép mã và viết chúng ở đâu đó hoặc chụp ảnh màn hình. Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên chụp ảnh màn hình mã. Nếu bạn đã cài đặt một ứng dụng như Dropbox, có khả năng bạn vô tình tải ảnh chụp màn hình lên tài khoản của mình.

Bạn có thể tắt xác thực hai yếu tố bất cứ lúc nào. Chuyển đến cài đặt tài khoản của bạn và nhấn vào Xác thực hai yếu tố. Tắt Yêu cầu mã bảo mật. Bạn sẽ không cần xác minh danh tính của mình để tắt xác thực hai yếu tố. Về cơ bản, điều này có nghĩa là con bạn có thể tắt xác thực hai yếu tố cho tài khoản Instagram của bạn nếu chúng truy cập vào điện thoại của bạn.

Xác thực hai yếu tố hiện có sẵn cho tất cả người dùng Instagram.

Những bài viết liên quan

Back to top button