Cách bật và tắt thẻ thông tin trong Cortana trên hệ thống của bạn Windows 10

Cortana trên hệ thống Windows 10 quản lý tìm kiếm trên thiết bị của bạn nhưng không chỉ giới hạn ở chức năng tìm kiếm. Như với hệ thống Windows đối với thiết bị di động, Cortana hoạt động như một trợ lý cá nhân và cố gắng cung cấp cho bạn thông tin liên quan mà không cần hỏi. Một trong những cách Cortana chủ động trình bày thông tin là thông qua việc sử dụng nhiều thẻ thông tin được hỗ trợ. Nó có thể cung cấp dự báo thời tiết mới nhất cho vị trí hiện tại của bạn hoặc nhiều vị trí, tìm kiếm các địa điểm lân cận để nghe, nhắc nhở bạn và hơn thế nữa. Nó cũng bao gồm các cập nhật tin tức và thể thao có thể quan trọng hoặc không quan trọng đối với bạn. Nếu bạn muốn chỉnh sửa các thẻ thông tin bạn nhìn thấy trong Cortana để chỉ những thẻ có liên quan đến bạn được hiển thị, đây là cách bạn có thể thực hiện.

Thẻ thông tin của Cortana được quản lý từ “Notepad”. Notepad nằm trong thanh bên trong Cortana. Nhấp vào hộp tìm kiếm để mở Cortana và trong thanh bên, nhấp vào biểu tượng Notepad (đó là một nút được thiết kế kém bên dưới biểu tượng Trang chủ). Bạn có thể truy cập nhiều cài đặt của Cortana tại đây, nhưng hiện tại bạn đang lo lắng về mọi thứ được liệt kê sau “Cài đặt”.

Mỗi mục đại diện cho một loại thẻ mà Cortana có thể hiển thị. Nhấp vào một để chỉnh sửa nó.

Mỗi thẻ có thể được bật hoặc tắt ngay từ đầu. Công tắc trên đầu mỗi cái cho phép bạn bật hoặc tắt nó. Các cài đặt và chuyển đổi bên dưới cho phép bạn tùy chỉnh những gì bạn nhìn thấy trên tab, nhưng khi bật hoặc tắt nó, chuyển đổi đầu tiên là điều duy nhất quan trọng.

thẻ cortana

Hiện tại, Cortana không cho phép bạn chọn thứ tự mà bạn muốn các tab này xuất hiện, vì vậy cách duy nhất để chỉnh sửa thứ tự của chúng là tắt tất cả rồi bật lại theo thứ tự bạn muốn chúng xuất hiện.

Những bài viết liên quan

Back to top button