Cách bật tạm thời Không làm phiền trên iPhone

Chế độ Không làm phiền trên iPhone là một cách tuyệt vời để giúp bạn yên tâm hơn. Mặc dù bạn có thể lên lịch cho nó mỗi đêm, nhưng đôi khi bạn có thể muốn tạm thời bật Chế độ Không làm phiền.

Chế độ Không làm phiền tự động tắt tiếng tất cả các cuộc gọi và thông báo. Nhưng nếu ai đó gọi liên tục, họ có thể được thông qua, cũng như các mục yêu thích của bạn từ ứng dụng Điện thoại.

Bạn có thể điều khiển Không làm phiền trực tiếp từ Trung tâm điều khiển trên iPhone của mình. Apple đã thêm một tính năng Không làm phiền có thể tùy chỉnh mới trong iOS 12.

Trên iPhone, vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Nếu bạn có iPhone cũ hơn có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Ở đây trong Trung tâm điều khiển, hãy tìm biểu tượng Không làm phiền (trăng lưỡi liềm). Nhấn vào biểu tượng sẽ bật hoặc tắt chế độ Không làm phiền. Thay vào đó, hãy chạm và giữ nút Không làm phiền cho đến khi menu xuất hiện.

Nhấn và giữ biểu tượng Không làm phiền

Ở đây bạn sẽ thấy một số tùy chọn để lựa chọn:

Qua 1 thời gian: Tùy chọn này sẽ tự động tắt Không làm phiền sau 1 giờ.
Cho đến tối nay: Không làm phiền sẽ bị tắt tối nay.
Cho đến khi tôi rời khỏi vị trí này: Không làm phiền sẽ tắt khi bạn rời khỏi vị trí. Hữu ích nếu bạn quên tắt chế độ Không làm phiền theo cách thủ công sau khi rời khỏi văn phòng hoặc cuộc họp.
Cho đến khi sự kiện này kết thúc: Nếu bạn có một sự kiện trong ứng dụng Lịch của mình, bạn sẽ thấy tùy chọn này. Chế độ không làm phiền sẽ tắt sau khi sự kiện kết thúc.

Chọn thời gian Không làm phiền từ cửa sổ bật lên

Nếu chưa đặt chế độ Không làm phiền tự động bật vào ban đêm, bạn có thể nhấn vào nút Lịch trình để thiết lập và định cấu hình các tùy chọn Không làm phiền.

Chọn một trong các tùy chọn, sau đó quay lại Trung tâm điều khiển. Bạn sẽ thấy biểu tượng trăng lưỡi liềm trên thanh trạng thái và một thông báo trên màn hình khóa cho bạn biết rằng Không làm phiền đang bật.

Thông báo Không làm phiền đang hoạt động

Nếu bạn muốn tắt Không làm phiền bất cứ lúc nào, chỉ cần quay lại Trung tâm điều khiển trên iPhone của bạn và nhấn lại vào biểu tượng “Không làm phiền”.

Apple không có bộ lọc chọn lọc cho Không làm phiền. Nhưng nếu bạn muốn các thành viên gia đình trực tiếp của mình luôn liên lạc với bạn, bất kể điều gì xảy ra, bạn có thể sử dụng Bỏ qua khẩn cấp để cho phép họ bỏ qua Không làm phiền.

Những bài viết liên quan

Back to top button