Cách bật nhanh chế độ năng lượng thấp trên iPhone

Tất cả chúng ta đều ước pin iPhone của mình sẽ tồn tại lâu hơn. may mắn thay Apple nó bao gồm một tính năng tiện dụng được gọi là Chế độ năng lượng thấp để tăng thêm tuổi thọ cho thiết bị của bạn và có thể được khởi chạy nhanh chóng từ Trung tâm điều khiển. Đây là cách thiết lập nó.

Chế độ năng lượng thấp là gì?

Chế độ Nguồn điện thấp giúp tiết kiệm pin bằng cách tạm thời tắt các chức năng hệ thống như “Hey Siri”, tải xuống email và làm mới các ứng dụng nền thường chạy ẩn trong khi bạn đang sử dụng các ứng dụng khác hoặc khi màn hình thiết bị của bạn tắt.

IPhone của bạn sẽ yêu cầu bạn bật Chế độ năng lượng thấp khi nó đạt 20% pin. Ngoài ra, cách điển hình để bật Chế độ năng lượng thấp là thông qua ứng dụng Cài đặt bằng cách đi tới Cài đặt > Pin > Chế độ năng lượng thấp và nhấn vào công tắc. Nhưng truy cập vội vàng không thuận tiện. Vì vậy, hãy thêm một lối tắt vào Chế độ giảm năng lượng trong Trung tâm điều khiển mà bạn có thể truy cập nhanh chóng – ngay cả khi đang sử dụng một ứng dụng khác.

iPad không có chế độ năng lượng thấp

Lưu ý rằng iPad không có chế độ năng lượng thấp. Apple có thể thêm nó trong một bản cập nhật trong tương lai. Tuy nhiên, kể từ iPadOS 14, được phát hành vào tháng 9 năm 2020, iPad thiếu tính năng chuyển đổi Chế độ năng lượng thấp dễ dàng được tìm thấy trên iPhone.

Nói nhanh về Trung tâm điều khiển và cách khởi chạy nó

Trung tâm điều khiển là tập hợp các phím tắt cho các tác vụ thường dùng như điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, phát bài hát, v.v. Nó cũng là một cách để khởi chạy nhanh các chức năng như bật đèn pin hoặc chụp ảnh. Đây là cách khởi chạy Trung tâm điều khiển.

iPhone X trở lên: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình.
điện thoại Iphone 8 hoặc cũ hơn: Vuốt lên từ cuối màn hình. (Trung tâm điều khiển lần đầu tiên xuất hiện trong iOS 7.)

Thêm lối tắt Chế độ năng lượng thấp vào Trung tâm điều khiển

Đây là cách thêm biểu tượng vào Trung tâm điều khiển sẽ bật Chế độ năng lượng thấp.

Mở Cài đặt và chọn “Trung tâm điều khiển” trong danh sách bảng cài đặt.

Nhấn vào Trung tâm điều khiển trong Cài đặt iOS

Trên màn hình Trung tâm điều khiển, chạm vào “Tùy chỉnh điều khiển”.

Nhấn vào Tùy chỉnh điều khiển trong Cài đặt iOS

Cài đặt sẽ liệt kê các nút bạn có thể thêm vào Trung tâm điều khiển. Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn tìm thấy “Chế độ năng lượng thấp” và nhấn vào dấu cộng màu lục ở bên trái.

Thêm Chế độ năng lượng thấp vào Trung tâm điều khiển trong iOS iPadOS

Chế độ Nguồn điện thấp sẽ được chuyển đến danh sách “Bao gồm” ở đầu màn hình.

Nếu muốn, bạn có thể sắp xếp thứ tự các biểu tượng xuất hiện trong Trung tâm điều khiển bằng cách kéo và thả các mục vào danh sách “Bao gồm”.

Đã thêm Chế độ năng lượng thấp vào Trung tâm điều khiển

Bây giờ hãy thoát Cài đặt bằng cách quay lại màn hình chính hoặc ứng dụng khác.

Vuốt cạnh màn hình để kéo Trung tâm điều khiển lên. Biểu tượng Chế độ năng lượng thấp (trông giống biểu tượng chỉ báo pin) sẽ xuất hiện trên màn hình.

Nhấn vào Chế độ năng lượng thấp trong Trung tâm điều khiển để bật chế độ này

Nhấn vào biểu tượng và nó sẽ sáng lên, bật chế độ năng lượng thấp. Nhấn lại nếu bạn muốn tắt Chế độ năng lượng thấp.

Khi bật Chế độ nguồn điện thấp, biểu tượng pin trên thanh trạng thái sẽ chuyển sang màu vàng. Chế độ Nguồn điện thấp sẽ tắt khi pin đạt mức sạc 80%, mặc dù có thể bật lại chế độ này theo cách thủ công để kéo dài thời gian hoạt động của thiết bị.

Cách xóa chế độ năng lượng thấp khỏi trung tâm điều khiển

Nếu bạn muốn xóa Chế độ nguồn điện thấp khỏi Trung tâm điều khiển, hãy đi tới Cài đặt > Trung tâm điều khiển. Nhấn vào “Tùy chỉnh điều khiển”. Tìm mục Chế độ năng lượng thấp trong danh sách (có dấu trừ màu đỏ trong vòng tròn bên cạnh) và nhấn vào mục đó. Nó sẽ bị xóa khỏi Trung tâm điều khiển.

Xóa Chế độ năng lượng thấp khỏi Trung tâm điều khiển iOS

Những bài viết liên quan

Back to top button