Cách bật micrô trên Instagram

Hầu như tất cả các ứng dụng được tải xuống điện thoại của bạn đều yêu cầu một số quyền nhất định để hoạt động như dự định. Hầu hết mọi người không nghĩ nhiều về các quyền này và có xu hướng kích hoạt chúng khi được yêu cầu. Nhưng cũng có những người hơi cảnh giác khi cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào những thứ như bộ nhớ, máy ảnh và micrô.

Bồi thẩm đoàn vẫn chưa quyết định liệu có bất kỳ nguyên nhân thực sự nào gây lo ngại hay không. Mặc dù rõ ràng là bạn không nên cấp quyền chiếu lệ cho các ứng dụng của bên thứ ba đối với mọi thứ trên thiết bị của mình, nhưng có thể nói rằng điều đó là an toàn. Instagram không thuộc loại này.

Hãy xem cách cấp quyền cho Instagram sử dụng micrô của bạn, sau đó chúng tôi sẽ đi sâu vào lý do tại sao bạn cần làm điều đó.

Bật quyền truy cập micrô

Cũng như các quyền ứng dụng khác, bạn có thể bật micrô của Instagram từ menu Cài đặt trên thiết bị của mình. Nếu bạn là người dùng Android, hãy làm theo các bước sau:

 • Chuyển đến Cài đặt > Ứng dụng.
 • Chọn Instagramsau đó chuyển đến Quyền.
 • Bật công tắc bên cạnh Micrô thành bật.
 • Và nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy làm theo các bước sau:

 • Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung, sau đó cuộn xuống Quyền riêng tư.
 • Chuyển đến micrô, sau đó bật công tắc bên cạnh micrô.
 • Và thực hiện! Khi quay lại Instagram, bạn sẽ không còn yêu cầu quyền truy cập vào micrô nữa. Bạn sẽ có thể sử dụng tất cả các tính năng của Instagram mà không có cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu.

  Để làm gì Instagram sử dụng micrô của bạn?

  Một số người dùng cho biết ứng dụng đã yêu cầu họ truy cập micrô khi họ cố chụp ảnh. Họ nói rằng anh ấy sẽ không để họ chia sẻ đồ đạc của mình trừ khi họ cho phép.

  Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó thực sự có ý nghĩa hơn bạn nghĩ. Rốt cuộc, hầu hết tất cả các tính năng của Instagram đều yêu cầu quyền truy cập vào micrô, vì vậy nếu không có nó, trải nghiệm người dùng sẽ không hoàn thiện.

  Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải sử dụng micrô khi đăng video. Bạn có thể tắt âm thanh bằng cách nhấn vào biểu tượng loa ở trên cùng.

  Điều này áp dụng cho cả phim và các mối quan hệ. Cho dù tải lên hay ghi trực tiếp, bạn có thể tắt âm thanh và chỉ đăng video.

  Ngoài ra, một tính năng khác yêu cầu quyền truy cập vào micrô cũng đáng được quan tâm đặc biệt.

  Tin nhắn thoại

  Gần đây Instagram đã tham gia vào xu hướng nhắn tin thoại và đã cung cấp tính năng này trên nền tảng của mình. Giờ đây, bạn có thể ghi lại các tin nhắn từ những năm 60 và chia sẻ chúng trong các cuộc trò chuyện của mình.

  Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng micrô trong thanh văn bản và tất cả những gì bạn phải làm là nhấn giữ biểu tượng đó cho đến khi bạn ghi âm tin nhắn của mình.

  Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên để ghi âm tin nhắn mà không cần phải giữ nút liên tục. Khi bạn thực hiện xong, biểu tượng ổ khóa sẽ xuất hiện để cho biết rằng tin nhắn đang được ghi âm ở chế độ rảnh tay.

  Ngay sau khi bạn nhả nút hoặc hết thời gian hẹn giờ 60 giây, tin nhắn sẽ được gửi tự động. Nếu bạn không muốn gửi tin nhắn, hãy vuốt sang trái để hủy tin nhắn đó thay vì nhả nút.

  Và nếu bạn vô tình gửi một tin nhắn, bạn có thể hoàn tác nó giống như một tin nhắn văn bản thông thường. Chỉ cần nhấn và giữ nó và nhấn nút Hoàn tác gửi.

  Bắt đầu gây ồn ào

  Như đã đề cập, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng của Instagram mà không cần bật quyền truy cập micrô. Bây giờ bạn đã biết cách, bạn có thể tận hưởng mọi thứ nó cung cấp Instagram.

  Hãy nhớ không cấp quyền truy cập vào micrô, máy ảnh và đặc biệt là bộ nhớ cho các ứng dụng không phải từ các cửa hàng ứng dụng chính thức (trừ khi bạn biết rõ hơn). Điều này có thể khiến bạn gặp rủi ro như bị đánh cắp dữ liệu hoặc lây nhiễm vi-rút trên thiết bị của mình. Tất nhiên, không có lý do gì phải lo lắng nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng chính thức và trong trường hợp của Instagram, bạn có thể bật quyền truy cập micrô khá an toàn, bạn có nghĩ vậy không?

  Bạn có thêm câu hỏi về Instagram và các tính năng của nó? Nếu vậy, hãy hỏi họ trong phần bình luận bên dưới.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button