Cách bật kiểm soát của phụ huynh trong Discord

Mặc dù Discord không có tính năng kiểm soát hiện đại của phụ huynh, nhưng ứng dụng này có một số tính năng mà bạn có thể sử dụng để hạn chế liên lạc từ các bên không mong muốn và chặn nội dung được xác định là không phù hợp. Giữ an toàn cho con bạn khi chơi trực tuyến với bạn bè bằng các bước đơn giản sau.

Cách chặn nội dung không được phép trên Discord

Trong Discord, hãy mở menu Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái bên cạnh tên người dùng và hình đại diện của bạn.

Chọn tab “Quyền riêng tư và bảo mật” ở bên trái cửa sổ. Sau đó, trong phần “Nhắn tin trực tiếp an toàn”, hãy chọn hộp “Giữ an toàn cho tôi”. Bật tính năng này sẽ đảm bảo rằng tất cả nội dung được quét và lọc ra nếu được xác định là thô tục hoặc không phù hợp.

Bất hòa DM an toàn

Cách chặn giao tiếp không mong muốn trong Discord

Trên cùng tab “Quyền riêng tư & Bảo mật” (Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật), cuộn xuống “Mặc định quyền riêng tư của máy chủ”. Tắt cài đặt này nếu bạn muốn ngăn mọi người trên máy chủ gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn hoặc con bạn. Bạn vẫn có thể giao tiếp công khai trong các phòng trò chuyện thoại và văn bản dựa trên máy chủ.

Một lời nhắc sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn chặn cuộc trò chuyện của những người trên máy chủ hiện có hay không. Chọn “Có” hoặc “Không” tùy theo sở thích của bạn.

Mặc định về quyền riêng tư của máy chủ Discord

Ở trên tab “Quyền riêng tư & Bảo mật”, cuộn xuống “Ai có thể thêm bạn làm bạn”. Bỏ chọn từng tùy chọn để không ai có thể dễ dàng gửi tin nhắn cho bạn trong khi cho phép bạn trò chuyện trong các kênh công khai.

Discord ai có thể thêm

Cách bật xác thực hai yếu tố trong Discord

Là biện pháp cuối cùng dành cho cha mẹ, bạn có thể điều chỉnh tốt hơn việc sử dụng Discord của mình bằng cách bật xác thực hai yếu tố (2FA) (liên kết đến bản cập nhật trước khi phát hành). Điều này sẽ yêu cầu tài khoản Discord của bạn được liên kết với điện thoại thông minh của bạn và sẽ ngăn bạn đăng nhập mà không có mã được tạo tự phát.

Mặc dù thật không may là người dùng hiểu biết ở mọi lứa tuổi có thể tắt các tính năng này mọi lúc, nhưng chắc chắn họ có thể cắt giảm một số hoạt động bất chính bằng cách tập trung vào trò chuyện trong khi chơi. Hướng dẫn chính thức dành cho phụ huynh về Discord có thể là một tài nguyên quan trọng để giúp bạn và gia đình sử dụng ứng dụng VoIP phổ biến.

Những bài viết liên quan

Back to top button