Cách bật đèn flash camera trước trên Google Camera

Đã từ lâu, camera trên điện thoại là một thứ tuyệt vời đến mức không thể tưởng tượng rằng nó có thể tốt hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, camera trong điện thoại của chúng ta đã trở nên tốt hơn và có thể chụp ảnh sắc nét hơn. Ngay sau đó, các nhà sản xuất điện thoại bắt đầu thêm đèn flash vào điện thoại. Nó không chỉ là công nghệ máy ảnh đã phát triển trong những năm qua. Cách bạn sử dụng máy ảnh cũng đã thay đổi. Chúng tôi không chỉ chụp ảnh trong kỳ nghỉ. Mọi người chụp ảnh mọi lúc, từ hoàng hôn đến tách cà phê. Chúng tôi cũng bắt đầu chụp ảnh tự sướng. Có rất nhiều ứng dụng máy ảnh chuyên chụp ảnh selfie có bộ lọc và những ứng dụng khác. Kể từ lần cập nhật trước, giờ đây bạn có thể bật đèn flash của máy ảnh trước trong ứng dụng Google Máy ảnh.

Đèn flash cho camera trước trong ứng dụng Google Camera là tính năng chỉ dành cho người dùng Android 7.1.1 trở lên và Nexus và Pixel. Tất nhiên, đây chỉ là một thay đổi về phần mềm nên sẽ hơi lạ khi các điện thoại khác không nhận được. Đèn flash hoạt động thông qua màn hình điện thoại. Khi chụp ảnh, màn hình điện thoại sáng nhưng hơi ấm, sau đó ảnh được chụp.

Đèn flash cho camera trước

Mở ứng dụng Google Máy ảnh. Chuyển sang camera trước. Nhấn vào nút flash ở trên cùng. Nó sẽ mở rộng để hiển thị thanh đèn flash mà bạn có thể nhìn thấy khi bật/tắt đèn flash của camera sau. Bật đèn flash hoặc đặt ở chế độ tự động.

Khi bạn bật đèn flash của camera trước trong Google Camera, thông báo “đèn ấm đang bật” sẽ xuất hiện trên màn hình. Thanh điều hướng sẽ chuyển sang màu ấm hơn, cho biết đèn flash đang bật. Nhấn vào nút chụp và không di chuyển hoặc nhắm mắt. Màn hình sẽ sáng nhưng hơi ấm như hình bên dưới và ứng dụng sẽ chụp ảnh.

Chế độ chụp và đèn flash

Camera trước hoạt động với cả đèn flash và chế độ chụp ảnh. Nếu bạn kết hợp cả hai, kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ sáng hoặc tối của ảnh của bạn. So với đèn flash thực tế, cái này không ấn tượng lắm, nhưng điều đó cũng dễ hiểu. Màn hình sáng sẽ không chịu được đèn flash thực tế có thể tăng gấp đôi dưới dạng đèn pin. Thật kỳ lạ khi Google chọn một màu ấm trên màn hình, trong khi màu trắng sáng có thể mang lại kết quả tốt hơn. Không có cách nào để điều chỉnh đèn flash để người dùng nhận được những gì họ nhận được. Đây không phải là một tính năng mang tính cách mạng; nhiều ứng dụng của bên thứ ba, đặc biệt là dành cho iOS, đã thêm đèn flash vào camera trước bằng chính phương pháp tương tự.

Những bài viết liên quan

Back to top button