Cách bắt đầu một blog bằng cách sử dụng google blogger

Nếu bạn muốn viết các bài đăng trên blog, bạn cần có một blog để lưu trữ các bài đăng đó. Google Blogger là một nền tảng viết blog đơn giản, miễn phí được tích hợp nhiều công cụ hữu ích. Đây là cách để bắt đầu.

Nếu bạn đã từng truy cập một trang web có “blogspot” trong URL, thì bạn đã truy cập một blog sử dụng Google Blogger. Đây là một nền tảng viết blog rất phổ biến vì nó miễn phí – bạn chỉ cần có một tài khoản Google miễn phí mà bạn đã có nếu bạn có địa chỉ Gmail – và bạn không cần biết bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào để thiết lập hoặc xuất bản các bài đăng trên blog của mình. Đây không phải là nền tảng viết blog duy nhất và cũng không phải là tùy chọn miễn phí duy nhất, nhưng đó là một cách rất dễ dàng để bắt đầu viết blog.

Tạo blog của bạn

Để bắt đầu, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Đối với hầu hết mọi người, điều này có nghĩa là đăng nhập vào Gmail, nhưng nếu bạn chưa có tài khoản Gmail, bạn có thể tạo một tài khoản tại đây.

Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào lưới chín chấm ở góc trên bên phải để mở danh sách các ứng dụng của Google, sau đó nhấp vào biểu tượng “Blogger”.

Trên trang xuất hiện, nhấp vào nút “Tạo blog của bạn”.

người viết blog

Chọn một tên hiển thị mà mọi người sẽ nhìn thấy khi họ đọc blog của bạn. Nó không nhất thiết phải là tên thật hoặc địa chỉ email của bạn. Bạn có thể thay đổi nó sau này.

Sau khi nhập tên, nhấp vào “Chuyển đến Blogger”.

Tập tin

Bây giờ bạn có thể tạo blog của mình. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút “Tạo blog mới”.

người viết blog

Bảng “Tạo blog mới” sẽ mở ra, nơi bạn cần chọn tiêu đề, địa chỉ và chủ đề cho blog của mình.

Tập tin

Tiêu đề sẽ là tên sẽ được hiển thị trên blog của bạn, Địa chỉ là URL mọi người sẽ sử dụng để truy cập blog của bạn và Chủ đề là bố cục và bảng màu của blog của bạn. Tất cả những điều này có thể được thay đổi sau đó, vì vậy không cần thiết phải đạt được kết quả tuyệt vời ngay lập tức.

Địa chỉ blog của bạn phải là [something].blogspot.com. Khi bạn bắt đầu nhập một địa chỉ, một menu hữu ích sẽ hiển thị cho bạn địa chỉ cuối cùng. Bạn có thể click vào gợi ý để phần “.blogspot.com” tự động điền vào.

Một danh sách thả xuống hiển thị địa chỉ Blogspot đầy đủ.

Nếu ai đó đã sử dụng địa chỉ được yêu cầu, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết rằng bạn cần chọn một địa chỉ khác.

Thông báo hiển thị khi địa chỉ đã được sử dụng.

Sau khi chọn tiêu đề, địa chỉ và chủ đề có sẵn, hãy nhấp vào nút “Tạo blog!” cái nút.

Tập tin

Google sẽ hỏi bạn có muốn tìm kiếm một tên miền được cá nhân hóa cho blog của mình hay không, nhưng bạn không cần phải làm vậy. Nhấp vào “Không, cảm ơn” để tiếp tục. (Nếu bạn đã có miền để trỏ blog của mình tới, bạn có thể làm như vậy bất kỳ lúc nào trong tương lai, nhưng điều đó là không cần thiết.)

Bảng điều khiển Google Domains với

Xin chúc mừng, blog của bạn đã được tạo! Bây giờ bạn có thể viết bài đăng blog đầu tiên của mình. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút “Bài đăng mới”.

Tập tin

Màn hình chỉnh sửa sẽ mở ra. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm ở đây, nhưng những điều cơ bản là nhập tiêu đề và nội dung.

Những bài viết liên quan

Back to top button