Cách bật chế độ tối

Samsung là một trong những nhà sản xuất Android đầu tiên bổ sung chế độ tối cho điện thoại của họ. Nếu gần đây bạn đã mua Galaxy S20, S20+ hoặc S20 Ultra, việc kích hoạt tính năng giao diện người dùng và thiết lập lịch biểu cho tính năng này cực kỳ dễ dàng. Đây là cách.

Bật chế độ tối trong menu cài đặt

Việc bật và định cấu hình chế độ tối theo lịch trình được thực hiện từ menu Hiển thị. Để đến đó, hãy vuốt xuống từ trên cùng của màn hình Galaxy S20 để mở bảng thông báo. Sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng bên cạnh nút nguồn để mở menu Cài đặt.

Nhấn vào “Xem” ở đầu danh sách.

SAMSUNG Galaxy Chọn S20

Bật chế độ tối bằng cách nhấn nút “Tối” (1). Nếu không muốn đặt lịch tự động, hãy chạm vào nút Home hoặc vuốt từ cuối màn hình lên nếu đã bật điều hướng bằng cử chỉ.

Chọn “Cài đặt chế độ tối” (2) để thiết lập lịch trình.

SAMSUNG Galaxy Chọn S20

Nhấn vào công tắc bên cạnh “Bật theo lịch trình” để bật tính năng lịch trình. Điện thoại sẽ mặc định là “Sunset To Sunrise”. Lên lịch chế độ tối theo cách thủ công bằng cách chọn “Lịch trình tùy chỉnh” và đặt thời gian bắt đầu và kết thúc.

SAMSUNG Galaxy Kích hoạt S20

Bật chế độ tối từ bảng điều khiển nhanh

Ưu điểm của việc đi qua menu Cài đặt Samsung Galaxy S20 để kích hoạt chế độ tối chính là khả năng lên lịch cho tính năng này. Nếu bạn không muốn đi qua menu mỗi khi muốn thay đổi giao diện của điện thoại, bạn có thể kích hoạt nhanh tính năng này từ bảng điều khiển nhanh.

Để truy cập bảng điều khiển nhanh, hãy vuốt xuống hai lần từ trên cùng của màn hình điện thoại. Lần vuốt đầu tiên sẽ mở ngăn thông báo. Cái thứ hai sẽ hiển thị một lưới các biểu tượng.

Sau đó tìm biểu tượng hình trăng lưỡi liềm có nội dung “Chế độ tối”. Bạn có thể phải cuộn giữa các phần để tìm nút. Nhấn vào biểu tượng để bật hoặc tắt Chế độ tối ngay lập tức.

SAMSUNG Galaxy Chọn S20

Sau khi bật chế độ tối trong Galaxy S20 đã đến lúc tắt các bảng điều khiển cạnh, sắp xếp ngăn kéo ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái và xem phần trăm pin của điện thoại thông minh.

Những bài viết liên quan

Back to top button