Cách bật Chế độ tối tắt đèn trên Twitter

Twitter nó có một chủ đề tối mà bạn có thể bật trong ứng dụng điện thoại thông minh và phiên bản web. Chủ đề tối này được gọi là Chế độ ban đêm và được thiết kế để giúp Twitter dễ sử dụng hơn vào ban đêm. Chế độ ban đêm, trên thực tế, hầu hết các chủ đề tối, không sử dụng màu đen. Thay vào đó, họ sử dụng màu xám đậm và hầu như hoàn thành công việc. Nếu bạn muốn có một chủ đề thậm chí còn tối hơn cho Twitter và bạn đang sử dụng thiết bị iOS, thì bạn thật may mắn. Có một chế độ tối tắt đèn mới trên Twitter dành cho iOS mà bạn có thể bật nếu chế độ ban đêm không đủ tốt. Chế độ tối mới này đã được thêm vào trong bản cập nhật ứng dụng gần đây và bản cập nhật này cũng cho phép bạn lên lịch bật/tắt chế độ ban đêm.

Tắt chế độ tối

Đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Twitter. Mở ứng dụng và vuốt sang phải. Bạn sẽ thấy biểu tượng bóng đèn ở góc dưới bên trái của ngăn điều hướng. Nhấn và giữ.

Khi bạn chạm và giữ vào biểu tượng bóng đèn, một menu sẽ mở ra. Bật chế độ tối trong menu này và chọn tùy chọn “Tắt đèn”. Chế độ ban đêm hiện có hai phiên bản; phiên bản Dim là chế độ ban đêm/tối ban đầu và phiên bản Tắt đèn là phiên bản màu đen mới.

Nếu muốn dùng thử tính năng lập lịch chế độ tối mới, bạn cũng có thể bật tính năng này từ cùng một bảng điều khiển.

Chế độ tối ban đầu của Twitter không trộn lẫn với màu xám. Thay vào đó, nó được thêm vào màu xanh đậm, giúp logo Twitter màu xanh trở nên nổi bật, nhưng cũng giúp duyệt dễ dàng hơn. Lights Out là sự kết hợp giữa màu xám và đen. Bạn vẫn sẽ thấy một số màu xanh lam, nhưng đó là màu dành riêng để làm nổi bật khi bạn có thông báo mới và tab nào hiện đang bật. Các nút chủ yếu có màu xanh nhưng văn bản có màu trắng trên nền đen.

Sự thay đổi trong chế độ nào đẹp mắt hơn là rất ít. Chế độ mới này dành cho iPhone có màn hình AMOLED. Màu đen không chỉ trông đẹp hơn trên các thiết bị này mà còn giúp tiết kiệm pin. Chế độ tắt đèn sẽ sớm có trên Android và cuối cùng là trên web. Có rất nhiều điện thoại Android phổ biến có màn hình AMOLED, vì vậy tính năng tương tự sẽ sớm xuất hiện trên Twitter dành cho Android. Đối với phiên bản web, có thể mất một lúc để đèn cuộn vào.

Những bài viết liên quan

Back to top button