Cách bảo vệ Google Drive của bạn trên iPhone và iPad bằng Face ID hoặc Touch ID

Lưu trữ các tài liệu quan trọng và/hoặc nhạy cảm trong Google Drive không phải là cách an toàn nhất để bảo vệ dữ liệu của bạn, nhưng nếu đúng như vậy, iPhone và iPad của bạn có thể giữ an toàn cho bạn. Dưới đây là cách thêm khóa Face ID hoặc Touch ID vào ứng dụng di động lưu trữ đám mây của bạn.

Rất tiếc, tại thời điểm viết bài này, Google không cung cấp các tùy chọn bảo mật nâng cao trong Drive dành cho Android hoặc ứng dụng web. Bật xác thực hai yếu tố trên tài khoản Google của bạn là cách tốt nhất để ngăn mọi người truy cập tệp của bạn trên đám mây.

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng “Drive” trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sử dụng tìm kiếm Spotlight tích hợp sẵn của công ty Applenếu bạn không thể tìm thấy nó trên màn hình chủ của bạn.

Sau đó nhấn vào biểu tượng menu bánh hamburger ba dòng.

Nhấn vào biểu tượng menu hamburger ở góc trên bên trái

Chọn “Cài đặt” từ menu bật lên xuất hiện.

Chọn

Chạm vào nút “Màn hình riêng tư” nằm ở giữa màn hình.

vỗ nhẹ

Bây giờ bạn có thể đọc thêm về tính năng màn hình riêng tư. Nếu đây là thứ bạn muốn bật, hãy bật tùy chọn “Màn hình riêng tư”.

Bật

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad yêu cầu bạn cho phép ứng dụng Google Drive truy cập Face ID hoặc Touch ID trên thiết bị của bạn. Nhấn vào nút “OK” để cho phép nó.

Cấp cho Google Drive quyền truy cập Face ID hoặc Touch ID

Lần tới khi bạn thoát và mở lại ứng dụng Google Drive, bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như bên dưới. Xác thực bằng khuôn mặt hoặc dấu vân tay của bạn để truy cập các ứng dụng lưu trữ đám mây.

Google Drive hiện sẽ sử dụng Face ID hoặc Touch ID để xác thực

Giờ đây, cài đặt màn hình riêng tư đã được bật, bạn sẽ thấy một số tùy chọn mới để tùy chỉnh thêm các tính năng.

Theo mặc định, Màn hình bảo mật sẽ khóa ứng dụng Drive khi bạn khóa màn hình của iPhone hoặc iPad hoặc rời khỏi ứng dụng. Nếu bạn muốn thêm thời gian trễ, hãy nhấn vào tùy chọn tương ứng với danh sách “Trễ”.

vỗ nhẹ

Tại đây bạn có thể chọn “Ngay lập tức”, “Sau 10 giây”, “Sau 1 phút” và “Sau 10 phút”. Chọn một trong các tùy chọn, sau đó chạm vào mũi tên quay lại.

Chọn khoảng thời gian trì hoãn

Nếu không tin tưởng Face ID hoặc Touch ID để bảo vệ các tệp Drive của mình, bạn có thể yêu cầu mật khẩu màn hình khóa của điện thoại hoặc máy tính bảng để vào ứng dụng.

Quay lại menu cài đặt “Màn hình riêng tư”, nhấn vào liên kết “Mở cài đặt hệ thống” màu xanh lam.

vỗ nhẹ

Bạn sẽ được đưa đến phần Drive trong menu Cài đặt của iPhone hoặc iPad. Tại đây, bạn có thể tắt quyền sử dụng Face ID hoặc Touch ID.

Điều chỉnh quyền của Face ID hoặc Touch ID để vô hiệu hóa quyền truy cập

Khi cài đặt bảo mật bị tắt, cài đặt này sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu màn hình khóa của thiết bị vào lần tiếp theo bạn mở ứng dụng Google Drive.

Nếu không được phép, Google Drive sẽ sử dụng mật khẩu màn hình khóa của thiết bị của bạn

Những bài viết liên quan

Back to top button