Cách bảo mật tài khoản TikTok của bạn

Thật không may, TikTok chưa sử dụng các tính năng bảo mật tốt hơn như xác thực hai yếu tố. May mắn thay, bạn vẫn có thể làm cho tài khoản TikTok của mình an toàn hơn bằng cách thêm mã xác minh và thay đổi một số cài đặt chính. Đây là cách.

Cách đặt mã xác minh trên TikTok

Khởi chạy ứng dụng TikTok trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn, sau đó mở tab “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải. Tiếp theo, chạm vào ba dấu chấm dọc để mở menu cài đặt, sau đó chọn tùy chọn “Quản lý tài khoản của tôi”.

Thêm số điện thoại và địa chỉ email của bạn ở đây. Sau khi bạn thêm thông tin này, TikTok sẽ tự động gửi mã xác minh bất cứ khi nào bạn cố gắng đăng nhập bằng số điện thoại của mình.

Bạn vẫn có thể đăng nhập như bình thường bằng tên người dùng và mật khẩu của mình, nhưng thay vào đó, đăng nhập bằng số điện thoại và mã xác minh có thể là một giải pháp thay thế dễ dàng hơn là ghi nhớ một mật khẩu phức tạp và an toàn.

Cách ngăn TikTok lưu thông tin đăng nhập của bạn

TikTok sẽ tự động lưu tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nếu người khác từng sử dụng điện thoại của bạn, bạn có thể tăng cường bảo mật bằng cách yêu cầu TikTok luôn khởi động mà không cần đăng nhập tài khoản.

Để bật cài đặt này, hãy đăng nhập và nhấn vào tab “Tôi” ở góc dưới bên phải của màn hình chính. Chọn ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Quản lý tài khoản của tôi”. Tắt cài đặt “Lưu chi tiết đăng nhập”. Một số thiết bị Android, iPhone hoặc iPad vẫn có thể cố lưu mật khẩu của bạn trên thiết bị đó.

Menu TikTok Quản lý tài khoản của tôi

Cách xem ai đang sử dụng tài khoản TikTok của bạn

Nếu nghi ngờ ai đó đang sử dụng tài khoản TikTok của mình, bạn có thể kiểm tra máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nào đã truy cập tài khoản của mình. Từ màn hình chính của ứng dụng, nhấn Tôi > ba dấu chấm dọc > Quản lý tài khoản của tôi > Bảo mật. Mọi thông báo hoặc cảnh báo bảo mật bổ sung sẽ được hiển thị trên màn hình này.

Chọn “Thiết bị của bạn” để xem tất cả các thiết bị đã đăng nhập mà tài khoản của bạn đã được sử dụng.

Bảo mật TikTok

TikTok là để chia sẻ, vì vậy tính bảo mật của nó không nghiêm ngặt như các ứng dụng lưu trữ nhiều thông tin riêng tư hơn. Mặc dù điều này có thể thay đổi trong tương lai nhưng các cài đặt này có thể giúp bạn theo dõi chặt chẽ hơn bất kỳ ai có thể cố truy cập vào tài khoản của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button