Cách bảo mật tài khoản Discord của bạn

Discord là trò chơi thú vị cho đến khi tài khoản của bạn bị đánh cắp. Đảm bảo không ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn, ngay cả khi họ đánh cắp mật khẩu của bạn bằng cách triển khai xác thực hai yếu tố. Đừng quên cập nhật mật khẩu và cài đặt quyền riêng tư của bạn thường xuyên.

Cách thiết lập xác thực hai yếu tố trong Discord

Xác thực hai yếu tố (2FA) của Discord sử dụng Google Authenticator hoặc Authy để gửi mã tạm thời đến điện thoại thông minh của bạn mỗi khi bạn đăng nhập. Discord sẽ không cho phép bạn truy cập tài khoản của mình cho đến khi bạn nhập mã này, qua đó xác nhận danh tính của bạn.

Để thiết lập 2FA trong Discord, hãy mở menu Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái bên cạnh tên và hình đại diện của bạn.

Trong menu Cài đặt, trong phần Tài khoản của tôi, chọn “Bật xác thực hai yếu tố”.

Kích hoạt Discord 2FA

Tiếp theo, bạn cần thiết lập Google Authenticator hoặc Authy trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Trong cả hai ứng dụng, hãy sử dụng tính năng “Quét mã vạch” để quét mã QR trong Discord. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng “Nhập khóa được cung cấp” trong bất kỳ ứng dụng nào để nhập khóa 2FA của mình vào Discord.

Discord Kích hoạt mã 2FA

Sau khi quét mã QR hoặc nhập khóa 2FA trong Google Authenticator hoặc Authy, ứng dụng sẽ hiển thị mã xác minh gồm sáu chữ số. Nhập mã này vào Discord ngay bây giờ để kích hoạt 2FA.

Khi 2FA được kích hoạt, bạn có thể thêm số điện thoại vào tài khoản của mình để sử dụng xác thực SMS hoặc bạn có thể tải xuống mã dự phòng tĩnh để sử dụng khi cần xác minh danh tính của mình sau này. Bạn luôn có thể thực hiện các bước này sau.

Bảo mật bổ sung cho Discord

Cách bảo mật mật khẩu Discord của bạn

Một mật khẩu an toàn luôn là điều cần thiết để duy trì an ninh lành mạnh. Bạn không nên sử dụng lại cùng một mật khẩu mà bạn đã sử dụng ở nơi khác trên Discord hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu để tạo và lưu trữ những mật khẩu duy nhất này.

Để thay đổi mật khẩu của bạn trong Discord, hãy bắt đầu bằng cách truy cập menu Cài đặt. Như trước đây, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng bên cạnh tên và hình đại diện của bạn ở góc dưới bên trái. Trên trang Tài khoản của tôi, nhấp vào “Chỉnh sửa”.

Discord Chỉnh sửa tài khoản

Chọn “Đổi mật khẩu?”.

Bất hòa Đổi mật khẩu

Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới của bạn. Nhấp vào để lưu”.

Cách cập nhật cài đặt quyền riêng tư Discord của bạn

Discord cũng đi kèm với một loạt các công cụ bảo mật cực kỳ hữu ích nhưng cực kỳ đơn giản. Để truy cập các cài đặt này, hãy mở menu Cài đặt như trước đây. Trong Cài đặt người dùng, nhấp vào “Quyền riêng tư và bảo mật”.

Quyền riêng tư và bảo mật của Discord

Tab này cho phép bạn kiểm soát ai có thể liên hệ với bạn, nội dung nào người khác có thể gửi cho bạn cũng như cách Discord theo dõi và sử dụng dữ liệu bạn tạo. Bạn thậm chí có thể yêu cầu tất cả dữ liệu của mình từ Discord bằng cách cuộn xuống trong menu này và chọn “Yêu cầu dữ liệu”.

Với 2FA, quản lý mật khẩu phù hợp cũng như cài đặt bảo mật và quyền riêng tư chính xác, bạn có thể yên tâm rằng trải nghiệm Discord của mình an toàn, đáng tin cậy và bảo mật.

Những bài viết liên quan

Back to top button