Cách ẩn lượt thích trên instagram

Ngay cả sau khoảng một thập kỷ phát triển, cơn sốt Instagram vẫn không thay đổi đối với mọi người trên khắp thế giới.

Kevin Systrom và Mike Krieger thành lập Instagram vào năm 2010 như một nền tảng truyền thông xã hội. Sau Facebook Inc. đã mua Instagram. Giờ đây, nó có hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới chia sẻ ảnh và video về mọi thứ họ làm, nhìn thấy, nghe thấy hoặc cảm nhận.

Instagram nó giống như một trào lưu trong giới trẻ, nhưng ngay cả thế hệ lớn tuổi cũng thể hiện niềm đam mê tương tự với nó.

Việc sử dụng Instagram không chỉ giới hạn ở mục đích giải trí. Nhiều doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới sử dụng nền tảng này để quảng bá công việc của họ. Sự tham gia tích cực của công chúng trên Instagram cho phép các doanh nghiệp tương tác và thu hút khán giả thông qua các chiến lược tiếp thị của họ.

Do đó, nó đã trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới. Một số tính năng tuyệt vời góp phần vào sự phổ biến to lớn của nó, chẳng hạn như:

 • Chia sẻ ảnh dễ dàng
 • Tùy chọn chia sẻ video trực tiếp nhanh chóng
 • Tùy chọn tức thì để tạo cuộn ngắn
 • Tăng mức độ tương tác bằng cách thêm chú thích và tiêu đề tùy chỉnh
 • Hỗ trợ khuyến mãi cho các doanh nghiệp nhỏ
 • Dễ dàng sử dụng thông qua ứng dụng Instagram

Instagram Lượt thích: một dạng tiền tệ xã hội

Có những mâu thuẫn liên tục trong các cuộc tranh luận xung quanh tầm quan trọng của lượt thích trên Instagram.

Tuy nhiên, để có được lượt thích thực sự trên một bài đăng trên Instagram không phải là điều dễ dàng. Điều này là do với sự tràn ngập các bài đăng và nội dung, rất khó để gây ấn tượng với người xem. Phải mất rất nhiều nỗ lực và suy nghĩ để xé nát trái tim của họ. Số lượt thích mà một bài đăng nhận được cho biết mức độ họ thích nội dung của bạn.

Đối với những bài viết chia sẻ công khai để giải trí, số lượt thích có thể chỉ là một sự phấn khích. Nhưng đối với các doanh nghiệp, lượt thích là tiêu chí quan trọng để đo lường mức độ tương tác mà một bài đăng mang lại. Có một số lượng lớn các công ty trên Instagram cạnh tranh với nhau. Do đó, để một công ty nổi bật so với đối thủ cạnh tranh, lượt thích, bình luận và chia sẻ cao là điều bắt buộc.

Nhiều lý do làm cho nóInstagram thích tiền tệ xã hội:

Tăng phạm vi

Thuật toán của Instagram tính đến số lượt thích để tạo mối quan hệ giữa bài đăng của bạn và người dùng. Theo dõi xem người dùng nào quan tâm đến bài đăng của bạn và loại nào. Do đó, IG giới thiệu bài đăng của bạn cho ngày càng nhiều người và số lượt thích tăng lên. Điều này cuối cùng mở rộng phạm vi tiếp cận của bài viết của bạn.

Tăng sự tin tưởng giữa người dùng

Thực tế là người xem ở đây sẽ công nhận lượt thích là thước đo của sự tin tưởng. Họ đến gần hơn với các thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng có nhiều lượt thích và chia sẻ hơn. Nhiều người bị thu hút bởi bài đăng của bạn có nghĩa là họ đang nói về thương hiệu của bạn theo một cách nào đó. Điều này làm tăng uy tín của thương hiệu và do đó uy tín đối với người dùng.

Nó giúp bạn đánh giá những nỗ lực của bạn

Số lượt thích cao sẽ thông báo cho bạn về hiệu quả của bài đăng của bạn. Đồng thời, số lượt thích thấp sẽ cho phép bạn tìm ra nội dung nào mà người dùng không thích. Điều này có nghĩa là lượt thích có thể giúp bạn phân tích những nỗ lực của mình và biết bạn cần tập trung hơn vào đâu.

Bạn có thể tiết kiệm tiền

Lượt thích cao có thể loại bỏ nhu cầu quảng cáo Instagram đắt tiền cho doanh nghiệp của bạn. Ngay cả khi bạn chọn chạy quảng cáo, chúng có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn với mức chi tiêu ít hơn. Bởi vì phạm vi tiếp cận hữu cơ của bạn sẽ rộng hơn nhiều. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn.

Tại sao lại có tùy chọn ẩn lượt thích trên Instagram?

Với tầm quan trọng của lượt thích, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có một tùy chọn như vậy.

Câu hỏi này có thể được trả lời đơn giản bằng cách nói rằng nó chỉ dành cho chúng tôi. Ban đầu, công ty đã thử nghiệm ẩn lượt thích ở một số quốc gia. Điều này là để giảm bớt áp lực nhận được nhiều lượt thích hơn từ tâm trí mọi người.

Theo một nghiên cứu trên 513 cô gái tuổi teen ở Brazil vào năm 2020, người ta thấy rằng 78% trong số họ đã cố gắng thay đổi các bộ phận cơ thể mà họ không thích trước khi đăng ảnh.

Năm 2019, 25% thanh thiếu niên đăng ký là nạn nhân của bắt nạt trên mạng.

Một số nghiên cứu đã được tiến hành để tìm hiểu tác động của mạng xã hội đối với thanh thiếu niên.

Kết quả của thí nghiệm Instagram ông kết luận rằng kết quả tốt đối với một số người và kém đối với những người khác. Do đó, vào ngày 26 tháng 5 năm 2021, công ty đã công bố tùy chọn ẩn lượt thích trên Instagram và Facebook.

Làm cách nào để ẩn lượt thích trên instagram?

Tất nhiên, ai cũng có ưu tiên của riêng mình, dù muốn ẩn lượt thích hay công khai. Và nếu bạn muốn ẩn số like nhưng không biết cách thực hiện thì đây là các bước:

 • Nhấn vào menu ở góc trên bên phải của trang hồ sơ của bạn. Chọn cài đặt”.
 • Nhấn vào tùy chọn “Quyền riêng tư”.
 • Trong phần Tương tác, hãy nhấn vào “Bài đăng”.
 • Bây giờ hãy bật “Ẩn lượt thích và hiển thị bộ đếm” để bật.

Và đó là tất cả. Bây giờ bạn sẽ không thấy số lượt thích trên bài đăng của chính mình.

Vô hiệu hóa lượt thích trên một bài đăng cụ thể

 • Chọn bài đăng mà bạn muốn ẩn lượt thích.
 • Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của bài đăng này.
 • Trong menu bật lên, hãy nhấn vào “Ẩn dưới dạng số”.

Và số lượt thích sẽ biến mất.

Đăng kí

Phương tiện truyền thông xã hội có cả tác động tích cực và tiêu cực và nó phụ thuộc vào cách bạn cảm nhận về nó. Dù lý do có thể là gì, bạn chỉ có thể ẩn số lượt thích bằng các bước đã thảo luận ở trên.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực truyền thông xã hội, bạn có thể xem các khóa học quản lý phương tiện truyền thông xã hội này.

Những bài viết liên quan

Back to top button