Bộ lọc RF mới có tối đa 0.8 Hiệu suất tốt hơn dB

Một trong những thành phần quan trọng đối với bất kỳ hệ thống không dây nào là khả năng phát hiện tần số cần thiết và đảm bảo tín hiệu sạch với kết nối ổn định. Để thực hiện việc này, đặc biệt là với các kết nối Tần số Vô tuyến như các kết nối trong điện thoại di động, cần có nhiều bộ lọc để lựa chọn tần số cụ thể. Hôm nay Qualcomm thông báo rằng họ đã tạo ra một bước đột phá mới trong thiết kế bộ lọc RF thông qua một công nghệ màng mỏng mới lạ.

Công nghệ mới cho phép Qualcomm sản xuất các bộ lọc từ 0.6 GHz đến 2.7 GHz (tức là LTE) với hiệu suất tốt hơn / công suất thấp hơn trên mỗi bit so với các thế hệ trước. Qualcomm tuyên bố một yếu tố chất lượng hơn 5000, được đánh giá là dẫn đầu thị trường. Với các bộ lọc mới, Qualcomm đang tuyên bố 0.8-1.0 dB rõ ràng phát hiện tín hiệu tốt hơn so với các công nghệ cạnh tranh. Ví dụ Qualcomm đưa ra là hiệu suất tín hiệu trên Band 40:

Ở đây QC đang hiển thị mất tín hiệu cho truyền Band 40 trong khoảng từ 2290 đến 2400 MHz – trong khi tiêu chuẩn yêu cầu xung quanh 1.5 Mất dB, công nghệ cạnh tranh có thể đạt được tới 1-1.2 Mất dB, trong khi Qualcomm có thể đạt được dưới 1 Mất dB trên toàn bộ phạm vi, với mức tăng lên đến 0.8 dB ở những nơi, đặc biệt là ở các cạnh nơi tín hiệu có thể ở mức yếu nhất.

Nó đáng lưu ý rằng trục x trong biểu đồ này là tuyến tính – nó xuất hiện hai giá trị trung bình đã được hoán đổi vì một số lý do.

Với công nghệ màng mỏng mới, Qualcomm cũng tuyên bố rằng nó có thể cung cấp các bộ lọc cách ly và triệt tiêu Wi-Fi so với đối thủ.

Chúng tôi không mong đợi Qualcomm sẽ công bố khi họ sử dụng công nghệ mới trong các sản phẩm thế hệ tiếp theo – thành thật mà nói, tôi cũng ngạc nhiên khi Qualcomm đưa ra thông báo này trong bối cảnh Thế giới di động sẽ ra sao. Về mặt kỹ thuật có một sự kiện khác trong tuần này tại San Francisco, Hội nghị Nhà nước Quốc tế, nơi đây là loại sự kiện sẽ được trình bày, tuy nhiên tôi có thể tìm thấy một bộ giấy được trình bày tại hội nghị bao gồm điều này. Nếu Qualcomm sẵn sàng thương mại hóa công nghệ màng mỏng mới của mình, điều này có thể giải thích điều này.

Những bài viết liên quan

Back to top button