Bill Gates hiện là mục tiêu chính của những tin tức giả mạo liên quan đến coronavirus


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Bill Gates hiện là mục tiêu chính của những tin tức giả mạo liên quan đến coronavirus

theo dữ liệu biên soạn bởi Thời báo New York và Zignal Labs, Bill Gates hiện là mục tiêu chính của những tin tức giả mạo liên quan đến virus Corona (COVID-19). Các thuyết âm mưu liên quan đến Gates với virus đã được đề cập 1🇧🇷2 triệu lần trên TV và mạng xã hội từ tháng 2 đến tháng 4 năm nay. Số lượng đề cập cao hơn 33% so với thuyết âm mưu phổ biến thứ hai liên kết công nghệ truyền thông 5G với virus. Giả thuyết thứ hai này có 18.000 đề cập mỗi ngày trong tháng Tư.

Những trò lừa bịp nhắm vào người đồng sáng lập Microsoft, người đã rời công ty để cống hiến hết mình cho hoạt động từ thiện, có ở khắp mọi nơi. YouTube🇧🇷 Facebook và Twitter🇧🇷 Thời báo New York đã tìm thấy 16.000 bài đăng trên Facebook năm nay đã được thích và bình luận gần 900.000 lần.

Top 10 video phổ biến nhất YouTube lan truyền thông tin sai lệch về Bill Gates và virus đã được xem gần năm triệu lần vào tháng Ba và tháng Tư. Tin giả được lan truyền rất đa dạng và bao gồm mọi thứ từ việc đề cập đến việc anh ta tạo ra COVID-19 để kiếm lợi từ vắc-xin cho đến việc tuyên bố anh ta là thành viên của một âm mưu xóa sổ loài người và/hoặc thực hiện một sistema giám sát toàn cầu.

Một Bài phát biểu của Bill Gates, 2015, nơi ông cảnh báo rằng mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại trong những năm tới sẽ là bệnh truyền nhiễm chứ không phải chiến tranh hạt nhân, đã nhận được 25 triệu lượt xem mới trong những tuần gần đây. Theo New York Times, các nhóm chống vắc-xin, những người bảo thủ cực hữu và các thành viên của nhóm âm mưu QAnon cho rằng video này là bằng chứng về kế hoạch lợi dụng đại dịch của Gates để trục lợi cá nhân.

Gates là một nhà phê bình thẳng thắn của Tổng thống Donald Trump. Thứ Tư tuần trước, ông cho biết quyết định của Trump ngừng tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới là , mặc dù ông không gọi đích danh tổng thống. Anh ấy cũng chỉ trích ban quản lý trong một bài đăng gần đây, nói rằng .

Trong khi Gates từ chối bình luận về sự gia tăng tin tức giả xung quanh tên của ông, Mark Suzman, giám đốc điều hành của Quỹ Bill & Melinda Gates, nói với NYT rằng đó là. Vẫn là về Quỹ, một loại vắc-xin chống lại coronavirus do nó tài trợ sẵn sàng cho thử nghiệm trên người🇧🇷

Nguồn: The Verge

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button