Bảo mật tiếp thị từ A đến ZO

Tiếp thị tăng lên một tầm cao mới với sự ra đời của các phương tiện truyền thông mới. Từ áp phích và tờ rơi đến nội dung kỹ thuật số, có nhiều cách để quảng bá bất kỳ thương hiệu nào.

Hãy để chúng tôi hiểu nó tốt hơn với các tài liệu tiếp thị.

Thế chấp tiếp thị là gì?

Tài liệu tiếp thị là bất kỳ tài liệu in ấn hoặc kỹ thuật số nào được sử dụng để truyền đạt hoặc quảng bá thông điệp, sản phẩm hoặc dịch vụ có thương hiệu của công ty. Tài liệu tiếp thị có thể ở nhiều dạng, bao gồm danh mục, áp phích tại điểm bán hàng, video, sách điện tử, bản tin, đồ họa, v.v. Những công cụ bán hàng này được thiết kế để giúp quá trình bán hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thương hiệu của công ty thường được thể hiện thông qua các yếu tố bổ sung để củng cố thương hiệu của mình bằng một thông điệp nhất quán và các phương tiện truyền thông khác. Câu hỏi phổ biến nhất trong đầu của các công ty khác nhau là – làm thế nào để tạo ra các tài liệu tiếp thị hiệu quả? Nó phải đạt được sự cân bằng giữa thông tin, nội dung quảng cáo và giải trí. Đây là một cách tuyệt vời để tăng hiệu quả của nó.

Lợi ích của bảo vệ tiếp thị

Dưới đây là những lợi thế chính của việc sử dụng tài sản thế chấp tiếp thị:

  • Nó thêm uy tín cho công ty của bạn.
  • Tài liệu tiếp thị nêu rõ lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn.
  • Nó cung cấp một cách hiệu quả để nhóm tiếp thị và bán hàng giải thích các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nguồn – https://fullstop360.com/blog/marketing-collateral/

Điều này ảnh hưởng đến tiếp thị kỹ thuật số như thế nào?

Nhiều công ty sử dụng tài sản thế chấp tiếp thị để đạt được các mục tiêu phi doanh thu. Hãy xem xét một công ty có tinh thần nhân viên thấp. Họ có thể thúc đẩy các sáng kiến ​​mới để cải thiện văn hóa công sở thông qua các tài liệu tiếp thị.

Ngoài ra, một công ty đang tiến hành đổi thương hiệu có thể sử dụng các tài liệu tiếp thị để khuyến khích áp dụng chính sách và nhận diện thương hiệu mới. Tài liệu tiếp thị có thể tiếp cận bất kỳ đối tượng nào và đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Bạn chỉ cần biết cách sử dụng nó.

Bạn nên sử dụng loại tài liệu tiếp thị nào?

Các loại bảo mật khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau và phụ thuộc chủ yếu vào vị trí khách hàng tiềm năng của bạn trong kênh tiếp thị. Một số khách hàng tiềm năng có thể sẵn sàng cam kết sử dụng sản phẩm của bạn, trong khi những người khác có thể đang xem xét các lựa chọn của họ. Bạn cần nhắm mục tiêu từng nhóm với mức độ bảo mật khác nhau tùy thuộc vào vị trí của họ trong kênh của người mua.

Các loại tài liệu tiếp thị kỹ thuật số

Về chúng tôi

Phần Giới thiệu về chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn và mục đích của nó. Nó là một công cụ tiếp thị để thuyết phục khách hàng tiềm năng và đóng một vai trò lớn trong tiếp thị công cụ tìm kiếm.

hạnh phúc

Bài đăng trên blog là một loại tài liệu tiếp thị hoặc tiếp thị nội dung phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng. Nó cho phép công ty của bạn thường xuyên chia sẻ nội dung trên trang web của bạn. Chúng khác nhau về chủ đề, độ dài và mục đích, nhưng đều là công cụ mạnh mẽ để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trong thế giới toàn cầu.

màu sắc thương hiệu

Màu sắc thương hiệu là một bảng gồm năm đến mười màu được sử dụng để đại diện cho công ty. Việc sử dụng nhất quán và chiến lược màu sắc thương hiệu của công ty có thể làm tăng nhận thức và sự công nhận thương hiệu. Thú vị hơn, hầu hết các thương hiệu hàng đầu chỉ sử dụng một hoặc hai màu! Màu được các thương hiệu lựa chọn nhiều nhất là màu xanh lam.

Câu chuyện thương hiệu

Câu chuyện thương hiệu của bạn không chỉ là câu chuyện của công ty bạn. Nó có thể ở dạng video, ấn phẩm kỹ thuật số hoặc phần tiểu sử trên trang web của bạn và tạo ra mối liên hệ cảm xúc giữa thương hiệu và khách hàng của bạn, chẳng hạn như trải nghiệm của con người và cách nó tăng thêm giá trị cho cuộc sống của họ.

Danh thiếp

Ý tưởng về một tấm danh thiếp cổ điển không bao giờ cũ. Nó đã tồn tại trong nhiều năm và vẫn được sử dụng rộng rãi. Danh thiếp không chỉ chứa thương hiệu và logo của công ty mà còn có các chi tiết liên hệ như e-mail, số điện thoại và địa chỉ. Hình thức tiếp thị phi kỹ thuật số vẫn hoạt động ở mọi sự kiện kết nối mạng.

sách điện tử

Sách điện tử là một cách tuyệt vời để thông báo và giáo dục độc giả của bạn. Sách điện tử thể hiện năng lực của công ty trong một ngành hoặc lĩnh vực thông qua phương pháp giáo dục. Sách điện tử sử dụng giọng nói và thiết kế miễn phí, hấp dẫn để trình bày một chủ đề phức tạp theo cách mà người đọc có thể dễ dàng hiểu được.

Chữ ký email

Chữ ký email là một khung văn bản xuất hiện ở cuối email. Cung cấp cho người nhận thông tin liên hệ như tên, chức danh, số điện thoại và địa chỉ email. Chữ ký email còn được gọi là chân trang email. Cung cấp thông tin về công ty cho người nhận.

video giải thích

Video giải thích là hình ảnh hấp dẫn được sử dụng trong các ngành, doanh nghiệp và nền tảng. Bạn có thể sử dụng video giải thích cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như nâng cao nhận thức về thương hiệu và giáo dục. Cách trình bày nội dung độc đáo khiến nó trở thành một công cụ mạnh mẽ.

đồ họa thông tin

Infographics là biểu diễn đồ họa của một chủ đề hoặc điểm nóng cụ thể. Họ trình bày thông tin một cách trực quan chứ không phải bằng văn bản. Infographics có thể khác nhau về kích thước, phong cách và mục đích. Tuy nhiên, tất cả đều có chung một mục tiêu là truyền đạt thông tin một cách thú vị và sáng tạo.

Giới thiệu

Trang đích là các trang độc lập được liên kết với các chiến dịch tiếp thị cụ thể. Đây là trang mà khán giả của bạn truy cập khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn. Chúng thường bao gồm một biểu mẫu yêu cầu thông tin liên hệ từ khách hàng tiềm năng. Tùy thuộc vào mục đích của chiến dịch, chúng đóng vai trò là vỏ bọc cho các trang mà chúng dẫn đến.

Bức thư

Một bức thư là một loại văn bản sử dụng một danh sách như một cấu trúc theo chủ đề, nhưng chứa đủ bản sao để được xuất bản dưới dạng một bài báo. Đây là những bài viết danh sách bắt mắt. Một số ví dụ nổi tiếng về các bài báo là “10 bộ phim hay nhất năm 2021” hoặc “10 thói quen để có cuộc sống sung túc”.

Logo

Nó là một biểu tượng, ký hiệu hoặc dấu hiệu đồ họa. Logo giúp các công ty được xác định và công nhận công khai. Nó có thể trừu tượng hoặc tượng hình, hoặc chứa văn bản của tên mà nó đại diện. Logo giúp công ty của bạn tách biệt khỏi đối thủ cạnh tranh.

Tuyên bố sứ mệnh

Tuyên bố sứ mệnh là một tuyên bố hành động tuyên bố mục đích của một tổ chức và cách tổ chức phục vụ khách hàng của mình. Tuyên bố sứ mệnh là một bản tóm tắt ngắn gọn về sứ mệnh của công ty bạn. Giúp nhân viên đặt mục tiêu rõ ràng và luôn tập trung.

bản tin

Các doanh nghiệp sử dụng bản tin để giữ liên lạc với khách hàng hiện tại. Họ thông báo cho khách hàng về các tính năng mới hoặc cập nhật sản phẩm. Chúng thường được gửi dưới dạng email. Gần 70% doanh nghiệp dựa vào họ để giữ liên lạc với khách hàng của họ.

Quảng cáo trực tuyến

Trong thời đại của internet, nơi mà mọi thứ chỉ là một cú nhấp chuột, việc quảng cáo doanh nghiệp của bạn trực tuyến có thể rất hữu ích. Quảng cáo trực tuyến rất linh hoạt và ở khắp mọi nơi từ máy tính đến thiết bị di động. Chúng giúp người tiêu dùng nhanh chóng chuyển từ quảng cáo sang nhà bán lẻ. Tăng doanh số bán hàng và nhận thức về thương hiệu.

trang trụ cột

Trang trụ cột là một phần mở rộng trên một trang web về một chủ đề cụ thể. Các trang trụ cột đi sâu vào các cụm chủ đề liên quan và được liên kết với các bài đăng và nội dung blog khác. Một số tiêu đề trang trụ tiêu chuẩn là “Tốt nhất của __” và “Hướng dẫn/Cách __”.

vị trí sân

Thuyết trình Pitch là một bài thuyết trình ngắn. Bạn có thể tạo nó trong PowerPoint hoặc Keynote. Nó giúp cung cấp cho khán giả của bạn một cái nhìn tổng thể về kế hoạch kinh doanh của bạn. Bản trình bày quảng cáo chiêu hàng là bản trình bày tự giải thích, không phải là bản trình bày giới thiệu đòi hỏi nhiều lời giải thích từ người thuyết trình.

Podcast

Podcast là một tuyển tập hoặc một loạt các tệp âm thanh kỹ thuật số. Bạn có thể nghe nó hoặc tải về nó. Podcasting là hình thức giải trí mới nhất trên thị trường. Nó là một công cụ tiếp thị hiệu quả giúp các thương hiệu tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ. Podcast tạo ra giá trị cho người mua vì chúng có nhiều thông tin.

Thư mục

Điều này có thể bao gồm các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác nhau như trang web, quảng cáo, bài đăng trên mạng xã hội hoặc chiến dịch, video, tiếp thị qua email, v.v. Các chuyên gia, sinh viên và các công ty đều được hưởng lợi từ danh mục đầu tư. Họ thể hiện kinh nghiệm, thành tích, mục tiêu và kỹ năng. Ngày nay danh mục đầu tư kỹ thuật số đã trở nên khá phổ biến.

Danh mục sản phẩm

Danh mục chứa tất cả các sản phẩm mà công ty bạn kinh doanh. Đây là những tờ quảng cáo cỡ sách. Họ nêu chi tiết thông tin sản phẩm theo cách tương tự như tài liệu quảng cáo. Tuy nhiên, chúng dài hơn nhiều vì đôi khi chúng chứa các câu chuyện về sản phẩm. Có rất nhiều mẫu tài liệu tiếp thị có sẵn trực tuyến mà bạn có thể xem qua để có ý tưởng tốt hơn.

Báo cáo

Báo cáo hoặc báo cáo kỹ thuật số trình bày dữ liệu quan trọng đối với cả tổ chức và cá nhân. Thông tin chứa trong báo cáo kỹ thuật số thường ngắn gọn và chứa nhiều số liệu thống kê. Các báo cáo kỹ thuật số theo truyền thống được tạo dưới dạng tài liệu PDF, giữ cho chúng khô ráo và tĩnh.

hồ sơ xã hội

Hồ sơ xã hội mô tả các đặc điểm xã hội của một người xác định họ trên các trang truyền thông xã hội như LinkedIn. Nó có phạm vi tiếp cận lớn và đảm bảo mức độ tương tác cao. Nó cũng cung cấp một cộng đồng nơi những người cùng chí hướng có thể giao tiếp.

Tài liệu tham khảo

Lời chứng thực là những đánh giá tích cực từ khách hàng mô tả trải nghiệm và kết quả của họ sau khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Nó cho phép khách hàng tiềm năng đọc ý kiến ​​​​của khách hàng trước đó về dịch vụ hoặc sản phẩm của mình, điều này làm tăng thêm uy tín cho công ty. Những đánh giá này đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút nhiều khách hàng hơn và duy trì hình ảnh thương hiệu của bạn.

giấy trắng

Sách trắng là những bài viết chi tiết, sâu rộng về một chủ đề kỹ thuật. Chúng được sử dụng phổ biến trong chính trị, công nghệ và kinh doanh để thảo luận về các vấn đề, thách thức và giải pháp khắc phục vấn đề. Chúng có độ dài tương đương với sách điện tử, nhưng được viết bằng giọng điệu kỹ thuật hơn là giải trí.

bản tóm tắt

Bạn cần một kế hoạch, mục tiêu và những người có kỹ năng để tạo ra các tài liệu tiếp thị hấp dẫn và chuyên nghiệp. Tài liệu tiếp thị đại diện cho các hoạt động của công ty bạn. Nó là một công cụ tích cực hoạt động ngay cả khi bạn không hoạt động. Bài viết này thảo luận về tầm quan trọng của tài sản thế chấp tiếp thị và các loại khác nhau của nó.

Bạn cũng có thể xem tại sao tiếp thị video lại cần thiết cho doanh nghiệp của mình.

Những bài viết liên quan

Back to top button