Bạn quan tâm đến HomePod mini? Đây là những gì bạn cần biết

HomePod mini là loa thông minh thứ hai Apple (HomePod ban đầu được phát hành vào năm 2018). Nó ra mắt với mức giá hợp lý hơn là 99 đô la và bao gồm hầu hết các tính năng giống như người anh lớn hơn của nó là 299 đô la. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua, dưới đây là một số điều chúng tôi đã học được từ trải nghiệm HomePod của mình.

Sự khác biệt giữa HomePod và HomePod mini là gì?

HomePod mini phần lớn là phiên bản nhỏ hơn, rẻ hơn của HomePod ban đầu. Trong khi HomePod có giá 299 đô la, thì HomePod mini có thể là của bạn chỉ với 99 đô la.

Vì mini nhỏ hơn nhiều so với HomePod nên nó không có cùng một loạt loa trầm và loa tweeter có độ lệch cao đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những người đánh giá vào năm 2018. Thật không may, chúng tôi chưa nghe thử mini vì nó không có sẵn . trong hai tuần tới.

HomePod mini cũng thiếu tính năng nhận biết không gian thực sự làm nên sự khác biệt của loa thông minh lớn hơn Apple. Điều này có nghĩa là HomePod mini không thể điều chỉnh môi trường xung quanh như HomePod có thể.

Thiếu nhận thức về không gian cũng có nghĩa là không có định dạng chùm tia, đây là yếu tố chính của công nghệ âm thanh vòm ảo. Không giống như HomePod, mini cũng không hỗ trợ rạp hát tại nhà Apple Với Apple TV 4K, tương thích công nghệ âm thanh vòm ảo Dolby Atmos.

Nhiều sự khác biệt trong số này là do những hạn chế về thể chất của một chiếc loa nhỏ như vậy và việc theo đuổi Apple đến một mức giá thấp hơn.

Nó nghe như thế nào?

Về chất lượng âm thanh, Apple hứa hẹn “một trải nghiệm âm thanh chưa từng có ở kích thước này.” Nếu HomePod là thứ gì đó thì HomePod mini sẽ có một cú đấm nghiêm trọng.

Nó sử dụng công nghệ âm thanh tính toán tương tự như loa thông minh lớn hơn Apple. Bằng cách phân tích bản nhạc bạn đang nghe, loa sẽ điều chỉnh bộ chỉnh âm để có trải nghiệm nghe tốt hơn.

Trình điều khiển HomePod Mini.

Chất lượng âm thanh cho đến nay là tài sản lớn nhất của HomePod ban đầu. Ngay cả khi bạn hoài nghi về cách tiếp cận và hệ sinh thái Apple, thật khó để tranh luận rằng HomePod không phải là loa thông minh tốt nhất xét về mặt âm thanh. Nó quản lý phản hồi âm trầm ấm nhưng không quá nổi, với âm trung và âm cao sáng.

Loa thích ứng tốt với mọi thể loại nhạc, từ nhạc pop mạnh mẽ hay kim loại đen cho đến các chuỗi tinh tế của một dàn nhạc. Nếu Apple đã áp dụng cách tiếp cận cân bằng tương tự với HomePod mini, đây sẽ là chiếc loa thông minh hoàn hảo cho nhiều sở thích và thể loại.

Bạn cũng có thể kết nối hai HomePod hoặc mini để tạo một cặp âm thanh nổi hoặc thêm nhiều thiết bị khác để tạo hệ thống âm thanh cho cả nhà. Sau đó, bạn có thể phát cùng một bản nhạc mọi lúc hoặc các bản nhạc khác nhau trong các phòng khác nhau. Cả HomePod và mini cũng có thể được sử dụng làm loa chính cho Apple TV.

Truyền phát nhạc hoặc nghe qua AirPlay

HomePod và HomePod mini tương thích với Apple Âm nhạc cũng như với AirPlay để phát lại nhạc cục bộ. Bắt đầu với việc phát hành iOS 14, Apple đã thông báo rằng các dịch vụ phát trực tuyến của bên thứ ba như Amazon Âm nhạc và Pandora cũng sẽ được tích hợp với HomePod. Thật không may, không có kết nối Bluetooth tiêu chuẩn để kết nối trực tiếp các thiết bị Android hoặc Windows.

Nếu bạn là người đăng ký Apple Âm nhạc, bạn có thể sử dụng trực tiếp trên HomePod. Chỉ cần cho Siri biết nội dung sẽ phát hoặc sử dụng bảng Đang phát trong Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sau khi triển khai khả năng tương thích với phát trực tuyến của bên thứ ba Applebạn có thể mong đợi những tên tuổi lớn như Spotify hoạt động tự nhiên trên HomePod.

Hỗ trợ AirPlay có nghĩa là bạn có thể phát âm thanh từ máy Mac (chứ không phải hệ thống của bạn Windows) qua Bluetooth. Thật không may, không có ổ cắm 3,5 mm hoặc đầu vào USB cho âm thanh có dây. Ngoài ra, cả hai mẫu HomePod đều yêu cầu nguồn điện liên tục từ ổ cắm trên tường (không phải là loại di động).

Ai đó chuyển nhạc đang phát từ iPhone sang HomePod.

Việc thiếu Bluetooth và đầu vào vật lý hạn chế tính hữu dụng của HomePod đối với nhiều người. Nếu bạn không chỉ sử dụng các thiết bị Apple hoặc đăng ký một dịch vụ phát trực tuyến chưa được hỗ trợ, các hạn chế của HomePod sẽ bắt đầu xuất hiện. May mắn thay, bạn có thể phát nhạc trên hầu hết mọi dịch vụ trên iPhone của mình và truyền âm thanh đến HomePod qua AirPlay.

Một tính năng đáng nói khác là khả năng truyền phát nhạc không dây từ iPhone hoặc iPad của bạn đến HomePod. Khi phát bất kỳ bài hát nào Apple Âm nhạc, nếu bạn để điện thoại gần HomePod, bạn sẽ thấy thông báo phát trực tuyến nhạc. Sau vài giây, bài hát sẽ phát trên HomePod.

Siri’s Listening (nếu bạn muốn)

HomePod không chỉ là một chiếc loa, nó là một chiếc loa thông minh. Điều này có nghĩa là Siri được tích hợp sẵn và “Hey Siri” luôn lắng nghe, cho phép nhận dạng nhiều giọng nói. Vì vậy, bạn có thể sử dụng HomePod trong một ngôi nhà bận rộn mà vẫn làm những việc như nhắn tin từ số điện thoại của mình hoặc lưu ghi chú vào tài khoản iCloud cá nhân.

Cảm nhận của bạn về nó cuối cùng phụ thuộc vào cảm nhận của bạn về Siri. Trợ lý ảo Apple nó đã được cải thiện rất nhiều trong những năm qua nhưng vẫn tuân theo chức năng của google i Amazon. Đôi khi Siri yêu cầu nó hoạt động trên iPhone của bạn, không hoạt động trên HomePod. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được một lỗi vô ích như “Xin lỗi, đã xảy ra sự cố với ứng dụng”.

Nếu bạn thấy trợ lý này vô dụng trên iPhone thì hiệu suất của nó trên HomePod sẽ không làm bạn thay đổi suy nghĩ. Giống như nhiều đối thủ của nó, HomePod cũng nghe thấy “Hey Siri” vào những thời điểm kỳ lạ, chẳng hạn như khi xem TV ở phòng bên cạnh.

Sáu ký tự xung quanh HomePod mini z

May mắn thay, bạn có thể tắt liên tục nghe “Hey Siri” trong ứng dụng Home trên iPhone, iPad hoặc Mac. Bạn cũng có thể tắt tùy chọn “Chạm và giữ cho Siri”, tùy chọn này sẽ tắt hoàn toàn Siri. Chúng tôi đã tắt Siri trên HomePod của mình hơn một năm nay nhưng vẫn sử dụng loa hàng ngày để phát nhạc.

Mặc dù Siri có thể làm rất nhiều điều hữu ích trên điện thoại hoặc đồng hồ của bạn, nhưng nó không phù hợp lắm với loa thông minh trong nhà. Không giống như Google Home tôi Amazon Alexa, Siri cung cấp ít giải trí. Nó không có trò chơi, cũng không đặc biệt tốt trong việc tìm kiếm trực tuyến.

Khi bạn hỏi Siri một câu hỏi yêu cầu thông tin từ Internet (chẳng hạn như “Con cáo bay là gì?”), trợ lý sẽ gửi kết quả đến iPhone của bạn. Điều này bị lu mờ bởi khả năng toàn tri của trợ lý Google, đây là nguồn kiến ​​​​thức vô tận khi so sánh.

Intercom và điều khiển nhà thông minh

HomePod mini là động thái mới nhất Appletrong thị trường nhà thông minh, nơi nó hiện chỉ chiếm khoảng 5% thị phần. Chức năng ở đó, được tích hợp ngay vào Siri. Bạn có thể sử dụng HomePod và mini để điều khiển nhiều loại thiết bị nhà thông minh, bao gồm đèn, công tắc và ổ cắm, bộ điều nhiệt và bất kỳ thứ gì khác tương thích với HomeKit.

Trong iOS 14, một tính năng mới có tên Liên lạc nội bộ cho phép bạn gửi tin nhắn cho các thành viên khác trong gia đình thông qua HomePod được kết nối. Ví dụ: nếu bạn nói “Này Siri, hệ thống liên lạc nội bộ, tôi sẽ về nhà muộn”, HomePod của bạn sẽ chuyển tiếp tin nhắn cho dù bạn ở đâu.

Sơ đồ một nhân vật sử dụng Intercom qua Siri để gửi tin nhắn đến HomePod ở mọi phòng trong nhà.

Nếu bạn không thể làm cho hệ thống liên lạc nội bộ hoạt động, trước tiên hãy thử cập nhật phần mềm trên iPhone và HomePod (bạn có thể thực hiện thao tác này trong ứng dụng Home).

Lưu ý rằng bạn cũng có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh của mình bằng iPhone, đồng hồ Apple Watch hoặc tương tự. Bạn thậm chí có thể thêm người vào hộ gia đình của mình trong ứng dụng Home và để họ điều khiển các phần khác nhau trong ngôi nhà thông minh của bạn.

HomePod là một tiện ích tuyệt vời, nhưng không thực sự cần thiết nếu HomeKit là mối quan tâm chính của bạn.

Các điều khiển cảm ứng không được tinh tế

HomePod và HomePod mini có màn hình cảm ứng ở trên cùng. Khi chạm vào, nhạc sẽ bắt đầu phát. Bạn có thể chạm và giữ nó để nói chuyện với Siri. Bạn cũng có thể sử dụng các cử chỉ chạm hai lần và chạm ba lần giống như một cặp EarPods có dây để chuyển sang bài hát tiếp theo hoặc trước đó.

Thật không may, màn hình cảm ứng rất dễ kích hoạt. Như với iPhone của bạn, bất cứ thứ gì dẫn điện sẽ tắt nó đi. Vì vậy, nếu bạn nuôi một con mèo và HomePod của bạn ở một vị trí dễ tiếp cận, hãy mong đợi âm nhạc bắt đầu hoặc dừng phát ngẫu nhiên bất cứ lúc nào.

Khi bạn chạm vào màn hình cảm ứng, HomePod sẽ tiếp tục phát bài hát cuối cùng mà bạn đã nghe với cùng mức âm lượng. Điều này có thể gây ra những tác động khủng khiếp tùy thuộc vào nó là gì và mức độ ồn ào của nó.

Bàn di chuột mini HomePod

Mặc dù đây không phải là vấn đề đối với nhiều người (đặc biệt là nếu màn hình cảm ứng của HomePod không dễ tiếp cận), nhưng chúng tôi thấy nó vô cùng khó chịu. Thật không may, không có cách nào để tắt hoàn toàn điều khiển cảm ứng, điều này sẽ rất tuyệt vì bạn có thể điều khiển HomePod hoàn toàn bằng giọng nói, iPhone hoặc iPad của mình.

Không thiếu chủ đề trên Reddit và các bảng tin khác nơi chủ sở hữu HomePod đang cố gắng tìm ra lý do tại sao HomePod của họ phát nhạc ngẫu nhiên. Nó cũng là một nam châm vân tay sẽ khiến bạn không thể chạm vào nó.

Nghe trước khi mua

Chất lượng âm thanh của HomePod ban đầu đủ để thuyết phục nhiều người hoài nghi về tính ưu việt của loa so với bất kỳ giải pháp thay thế nào – ít nhất là từ góc độ âm thanh. HomePod mini cũng nên được tiếp cận theo cách tương tự.

Đừng mong đợi Siri đột nhiên trở nên hữu ích trên HomePod. Đó là Siri giống như bạn thường thấy trên các tiện ích khác Apple. HomePod mini nên được đánh giá chủ yếu dựa trên độ trung thực, vì đó rõ ràng là điểm mạnh nhất của nó Apple trong trò chơi loa thông minh.

Tuy nhiên, nó là giá trị ghi nhớ về những bất lợi. Nhiều người sẽ thất vọng vì thiếu âm thanh Bluetooth và kết nối có dây, thực tế là Siri vẫn là Siri và các nút cảm ứng quá nhạy.

Giá cả thì sao? Nói tóm lại, nó phù hợp với những chiếc loa thông minh chất lượng cao tương tự.

Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ về việc mua HomePod mini, hãy xem các mẹo của chúng tôi để tận dụng tối đa chiếc loa thông minh mới của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button