Bán hàng PC đã thu hút 1.9 Phần trăm trong năm 2019

Các nhà sản xuất PC đã bán được 264 triệu đơn vị trong cả năm 2019, theo dữ liệu được thu thập bởi Gartner và IDC, mức tăng của 1.9 phần trăm hàng năm. Điều đó nghe có vẻ không nhiều – thực sự, nhiều người có thể mô tả chính xác con số đó là bằng phẳng – nhưng sau bảy năm liên tiếp doanh số PC giảm, sẽ coi đó là một chiến thắng. Rất có thể là tạm thời, vì các nhà sản xuất PC đã được hưởng lợi vào năm ngoái từ việc nghỉ hưu đang chờ xử lý Windows 7, mà kích hoạt sự phục hồi nhỏ.

Điều đó nói rằng, nó cũng có thể nhìn thấy một số kết quả tích cực trong năm nay cũng như Windows 7 nâng cấp tiếp tục.

Thị trường PC lần đầu tiên trải qua sự tăng trưởng kể từ năm 2011, do nhu cầu kinh doanh sôi động cho Windows 10 nâng cấp, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, EMEA và Nhật Bản, Gartners Mikako Kitagawa cho biết trong một tuyên bố chuẩn bị. Chúng tôi hy vọng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục trong năm nay ngay cả sau đó Windows 7 hỗ trợ kết thúc vào tháng này, vì nhiều doanh nghiệp ở các khu vực mới nổi như Trung Quốc, Eurasia và châu Á / Thái Bình Dương mới nổi chưa được nâng cấp.

Một năm vừa qua là một năm hoang dã trong thế giới PC, dẫn đến sự tăng trưởng thị trường ấn tượng mà cuối cùng đã chấm dứt bảy năm liên tiếp của thị trường, Ryan Reiths nói trong một tuyên bố chuẩn bị. Thị trường vẫn sẽ có những thách thức phía trước, nhưng năm nay là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu của PC vẫn còn đó mặc dù sự nổi dậy liên tục của các yếu tố hình thức mới nổi và nhu cầu về điện toán di động.

Phần lớn tăng trưởng của năm 2019 đến trong quý 4, theo cả Gartner và IDC: doanh số PC đạt 71.2 triệu đơn vị trong quý, tăng 3.5 phần trăm từ 68.8 triệu được bán trong quý trước.

Lenovo vẫn là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới, với 63.9 triệu đơn vị được bán trong năm 2019, tốt cho 24 phần trăm của tất cả doanh số. HP là số hai, với 60.4 Bán triệu đơn vị (22.9 phần trăm thị trường). Dell Applevà Acer đã lọt vào top năm, với nền tảng Apples Mac hạ cánh tại 6.8 phần trăm thị trường trong năm.

Tôi sẽ sớm viết thêm về thị trường PC.

Tagged với doanh số pc

Những bài viết liên quan

Back to top button